Ấn tượng về sức trẻ của Hội Truyền thông số Việt Nam

Cùng với ấn tượng trước tuổi đời của các hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam, GS. TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất mừng vì Hội đã kết nạp được nhiều hội viên tập thể và hội viên cá nhân. Đó chính là minh chứng khách quan nhất về sức trẻ của Hội”.

Chia sẻ này của GS. TSKH Đặng Vũ Minh đã nhận được sự tán đồng của tất cả các khách mời và Hội viên có mặt tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ Ba và Gặp mặt đầu xuân năm 2018 của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), vừa diễn ra sáng nay (03/03/2018).

Ấn tượng về sức trẻ, sự năng động của Hội viên VCDA

GS. TSKH Đặng Vũ Minh cho biết, ông rất ấn tượng về tuổi đời của các Hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam, rất trẻ so với trung bình tuổi đời của hội viên các hội khác.

“Có thể nói, Truyền thông số là ngành chuyên môn rất mới và đã nhanh chóng ảnh hưởng tất các các ngành của nền kinh tế nước ta. Và chính vì thế, nó đòi hỏi những các hội viên trẻ tuổi, rất năng động, để nắm bắt những kỹ thuật mới, vấn đề mới”, ông nói.


GS. TSKH Đặng Vũ Minh cho biết, ông ấn tượng về tuổi đời của các Hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam.

GS. TSKH Đặng Vũ Minh cho biết, ông ấn tượng về tuổi đời của các Hội viên Hội Truyền thông số Việt Nam.

Điều thứ hai khiến TS. Đặng Vũ Minh có ấn tượng mạnh mẽ, đó là công tác phát triển hội viên của Hội. Ông đánh giá, Hội đã làm rất tốt vấn đề kết nạp Hội viên mới, bởi người ta chỉ đến với Hội, mong muốn trở thành hội viên nếu Hội đứng ra bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chân chính của mỗi hội viên và người ta cũng chỉ đến với Hội nếu Hội có những hoạt động chuyên môn, giúp đỡ lẫn nhau.

“Tôi rất mừng vì Hội đã kết nạp được nhiều hội viên tập thể và hội viên cá nhân. Và đó chính là minh chứng khách quan nhất thể hiện sức trẻ của Hội. Và tôi mong rằng các hội khác của Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam cũng làm được việc như Hội Truyền thông số đã làm”, ông bày tỏ.

Được biết, từ Đại hội II (ngày 20/5/2017) đến nay, Hội Truyền thông số Việt Nam đã kết nạp mới được 8 hội viên tập thể, gồm: Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật MobiFone, Công ty Cổ phần VCCorp, Cty Cổ phần Quảng cáo Tân Việt, Công ty Cổ phần Phần mềm ứng dụng di động Việt Nam (tại Hà Nội), Công ty Cổ phần Mekong Communications (tại TP. Hồ Chí Minh), Công ty Cổ phần Megacom Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp phần mềm Nhật Cường; Cửa hàng kinh doanh - Đơn vị Luxuy Club.


TS. Đặng Vũ Minh (ngoài cùng bên trái) và TS. Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên phải) trao chứng nhận Hội viên tổ chức cho các đại diện các Hội viên mới.

TS. Đặng Vũ Minh (ngoài cùng bên trái) và TS. Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên phải) trao chứng nhận Hội viên tổ chức cho các đại diện các Hội viên mới.

Cùng với đó là 8 hội viên cá nhân, gồm: Ông Nguyễn Việt Anh, ông Nguyễn Văn Việt ông Nguyễn Quang Đồng, ông Hoàng Trung Lương, ông Bùi Xuân Hải, ông Nguyễn Đắc Sơn, bà Trần Thanh Hương và bà Nguyễn Lê Linh.


TS. Đặng Vũ Minh và TS. Nguyễn Minh Hồng tặng hoa các Hội viên cá nhân mới gia nhập VDCA .

TS. Đặng Vũ Minh và TS. Nguyễn Minh Hồng tặng hoa các Hội viên cá nhân mới gia nhập VDCA .

Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội năm 2017, ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cho biết, năm qua, Hội đã thành lập mới 2 đơn vị trực thuộc là Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông và Trung tâm Ứng dụng CNTT và Phát triển truyền thông số. Hội cũng đồng thời ra quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Đồng làm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS), ông Nguyễn Việt Anh làm Giám đốc Trung tâm Ứng dụng CNTT và Phát triển truyền thông số.

Cùng với đó, Hội đã thành lập 2 đơn vị chức năng của Hội là: Ban Hội viên và Ban Pháp chế; bổ nhiệm ông Bùi Như Uyên làm Trưởng Ban Hội viên, ông Nguyễn Quang Ngọc làm Trưởng Ban Pháp chế; bổ nhiệm ông Nguyễn Nguyên Vũ làm Chánh Văn phòng Hội.

Các đơn vị mới đã khẩn trương xây dựng tổ chức bộ máy nội bộ, triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, bước đầu đã có những kết quả tích cực.

Thêm nhiều đóng góp cho cộng đồng Truyền thông số Việt Nam

Trao đổi tại Hội nghị, TS. Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá: “Nhìn lại công việc đã triển khai trong 2017, Hội đã làm được một số việc tạo dấu ấn nhấn định trong cộng đồng, được dư luận xã hội quan tâm. Thời gian tới, Hội sẽ có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn, đóng góp vào cho hoạt động chung của cộng đồng truyền thông số”.


TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, gợi ý lựa chọn Ngày Truyền thông số Việt Nam.

TS. Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, gợi ý lựa chọn Ngày Truyền thông số Việt Nam.

Trước những công việc dự kiến triển khai trong năm 2018, Chủ tịch Hội yêu cầu cần giao đầu việc cụ thể, có người đảm nhận cụ thể để đảm bảo hiệu quả công việc. Theo đó,mỗi công việc dự kiến cần được phân công cho một nhân sự cụ thể trong Ban chấp hành Hội đảm trách.

Đồng thời, ông cũng gợi ý về việc lựa chọn ngày cố định, hoặc dấu ấn nào đó của lĩnh vực Truyền thông số để tổ chức hoạt động Ngày Truyền thông số Việt Nam. Cùng với đó, Hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tôn vinh, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức về lĩnh vực Truyền thông số tại Việt Nam.

Đồng thuận với gợi ý này, ông Đặng Vũ Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành VDCA, Phó GĐ Sở TT&TT Hà Nội cho biết, hầu như các Hội, các ngành đều có Ngày truyền thống của riêng mình. Đây được coi là sự kiện đinh, đỉnh cho giới, cho ngành – lĩnh vực ấy. Đây không chỉ là việc tạo thương hiệu hay dấu ấn cho Hội, mà còn là việc tuyên truyền, lan tỏa thông điệp hữu ích tới cộng đồng.


Ông Đặng Vũ Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành VDCA, Phó GĐ Sở TT&TT Hà Nội

Ông Đặng Vũ Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành VDCA, Phó GĐ Sở TT&TT Hà Nội

Ngoài ra, theo ông, Hội Truyền thông số nên có thêm hoạt động vừa xã hội, vừa chuyên môn, vừa cuộc sống, vừa cộng đồng để tập hợp lực lượng. Cùng với đó, ông gợi ý Hội tổ chức nhiều giải ngoại khóa, chẳng hạn như giải tennis hoạt động như giải golf mà Hội đang tổ chức hiện nay, để tăng cường liên kết thành viên.

Không chỉ hoàn thiện công tác tổ chức, ông Lê Đức Sảo cho biết, Hội Truyền thông số Việt Nam đã có những hoạt động cụ thể, đạt được những hiệu quả nhất định. Trong đó phải kể tới việc tổ chức thành công Hội thảo khoa học về Luật An ninh mạng và tác động đến doanh nghiệp trong ngành công nghiệp phần mềm và nội dung số.


Ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội báo cáo Hội nghị về đánh giá kết quả và phương hướng hoạt động của VDCA năm 2018.

Ông Lê Đức Sảo – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội báo cáo Hội nghị về đánh giá kết quả và phương hướng hoạt động của VDCA năm 2018.

Hội cũng đã hợp tác với IDG nghiên cứu, khảo sát thị trường và đánh giá chính sách về dịch vụ Internet băng rộng di động, Internet cố định, Truyền hình trả tiền; và Hợp tác với Viện Công nghiệp phần mềm và Nội dung số Việt Nam nghiên cứu về điểm nghẽn chính sách trong ngành công nghiệp phần mềm ở Việt Nam.

Tiếp tục có những hoạt động thiết thực, hiệu quả hơn

Cũng với đó, ông Nguyễn Quang Đồng -- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS), một trong những đơn vị nghiên cứu khoa học và phản biện xã hội của Hội cho biết, trong năm 2018, Viện sẽ hoàn thành đánh giá và xếp hạng Chính quyền điện tử cấp tỉnh ở Việt Nam (dự kiến công bố kết quả vào tháng 4/2018), thực hiện chương trình nghiên cứu dài hạn tập trung vào đánh giá thể chế và bộ máy điều tiết thị trường và đánh giá chính sách về Đổi mới sáng tạo và phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp ở Việt Nam.


Ông Nguyễn Quang Đồng -- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS).

Ông Nguyễn Quang Đồng -- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách và Phát triển truyền thông (IPS).

Về công tác đào tạo nguồn nhân lực, Hội đặt mục tiêu tập trung đào tạo, bồi dưỡng cho các hội viên, trong đó tập trung vào viễn thông và công nghệ thông tin; công nghiệp phần mềm, nội dung số; công nghiệp hỗ trợ cho phát triển công nghệ cao; sản phẩm từ công nghệ mới.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông cũng sẽ được chú trọng. Năm 2018, Tạp chí Điện tử VietTimes – Cơ quan ngôn luận của Hội sẽ mở văn phòng thường trú tại TP. HCM và Đà Nẵng, tăng số lượng phóng viên cơ hữu; cải tổ giao diện của tạp chí cho đơn giản, thuận tiện với bạn đọc. Đồng thời, làm tốt hơn nữa công tác giúp đỡ và hợp tác với các hội viên VDCA.

Ý kiến về việc tái khởi động Dự án Nghĩa trang trực tuyến cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực của các Ủy viên Ban chấp hành Hội. Theo đó, Hội dự kiến sẽ tiếp nhận dự án Đài tưởng niệm Liệt sĩ của Trung tâm Thông tin liệt sĩ (MARIN) do cá nhân bà Ngô Thúy Hằng xây dựng, đến nay đã hoạt động được 10 năm, bàn giao lại cho Hội. Hội sẽ kết hợp với Nghĩa trang trực tuyến trian.vn, do VTC trước đây để thành một dự án hoàn chỉnh. Ban chấp hành Hội đang sẽ thành lập tổ nhân sự để xây dựng và phát triển dự án này.


Nhà báo Nguyễn Lương Phán là một trong những Ủy viên Ban chấp hành Hội ủng hộ cao độ việc tái khởi động Dự án Nghĩa trang trực tuyến.

Nhà báo Nguyễn Lương Phán là một trong những Ủy viên Ban chấp hành Hội ủng hộ cao độ việc tái khởi động Dự án Nghĩa trang trực tuyến.

Cũng trong buổi làm việc sáng nay, Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam đã bầu bổ sung ông Vũ Đình Ánh -- Ủy viên Ban Chấp hành trở thành Ủy viên Ban thường vụ Hội; ông Nguyễn Quang Đồng và ông Nguyễn Việt Anh trở thành Ủy viên Ban chấp hành Hội.

Nhân dịp tổng kết hoạt động năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018, Ban chấp hành Hội Truyền thông số Việt Nam đã ra quyết định khen thưởng để ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017 cho 01 Tập thể là Tạp chí điện tử VietTimes và 4 cá nhân, gồm: Ông Nguyễn Văn Hảo, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam; ông Nguyễn Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội Truyền thông số Việt Nam; ông Vũ Kiêm Văn, Phó Tổng Thư ký Hội Truyền thông số Việt Nam và ông Trần Hữu Vinh, Phóng viên Tạp chí điện tử VietTimes.


TS. Đặng Vũ Minh (thứ hai - trái sang) và TS. Nguyễn Minh Hồng (thứ hai - phải sang) trao bằng khen cho ông Nguyễn Nguyên Vũ, ông Trần Hữu Vinh, Đại diện Tạp chí điện tử VietTimes và ông Vũ Kiêm Văn (thứ tự từ trái sang) về những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

TS. Đặng Vũ Minh (thứ hai - trái sang) và TS. Nguyễn Minh Hồng (thứ hai - phải sang) trao bằng khen cho ông Nguyễn Nguyên Vũ, ông Trần Hữu Vinh, Đại diện Tạp chí điện tử VietTimes và ông Vũ Kiêm Văn (thứ tự từ trái sang) về những thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

Theo VietTimes

Ảnh: Bùi Phú

MỚI NHẤT
Nhân viên bị bắt vì lấy cắp “phim nóng” trong điện thoại nữ khách hàng
Nhân viên bị bắt vì lấy cắp “phim nóng” trong điện thoại nữ khách hàng

(Dân trí) - Một nhân viên kỹ thuật sống tại thành phố Pinellas Park (bang Florida, Mỹ) đã bị bắt giữ và đối mặt với án tù sau khi cố ý lấy cắp một đoạn “phim nóng” của một nữ khách hàng khi cô này mang điện thoại của mình đến để sửa chữa.

Thứ hai, 05/03/2018 - 02:10

Galaxy S9 chính hãng có giá 19,9 triệu đồng, bán ra từ ngày 16/3
Galaxy S9 chính hãng có giá 19,9 triệu đồng, bán ra từ ngày 16/3

(Dân trí) - Samsung đã chính thức công bố bán ra mẫu Galaxy S9 và S9+ vào ngày 16/3 tới đây với giá bán khởi điểm từ 19,9 triệu đồng.

Thứ hai, 05/03/2018 - 01:23

Người phụ nữ tử vong vì sử dụng điện thoại tại trạm xăng
Người phụ nữ tử vong vì sử dụng điện thoại tại trạm xăng

(Dân trí) - Một phụ nữ người Nigeria đã tử vong khi chiếc điện thoại di động cô đang sử dụng tại một trạm xăng bất ngờ phát nổ khiến cô bị bỏng nặng. Nhiều người khác cũng đã bị thương trong vụ việc.

Thứ hai, 05/03/2018 - 11:55

600 máy đào Bitcoin bị đánh cắp: Vụ trộm lớn nhất lịch sử
600 máy đào Bitcoin bị đánh cắp: Vụ trộm lớn nhất lịch sử

(Dân trí) - Hơn 11 nghi can đã bị bắt giữ trong vụ đánh cắp tài sản lớn nhất liên quan tới tiền ảo tại đảo quốc băng giá.

Thứ hai, 05/03/2018 - 10:16

Chia tay người yêu, coi chừng mất dữ liệu thời công nghệ cao
Chia tay người yêu, coi chừng mất dữ liệu thời công nghệ cao

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu toàn cầu của Kaspersky Lab và Toluna, 21% người dùng đã từng theo dõi người yêu cũ thông qua các tài khoản trực tuyến mà họ từng truy cập vào với động lực trả thù, đây chỉ là sự bắt đầu khi các rủi ro riêng tư đi kèm với những người dùng sau khi chia tay người yêu.

Thứ hai, 05/03/2018 - 07:50

HTC U Ultra giảm giá sốc 50% là hàng "tân trang"?
HTC U Ultra giảm giá sốc 50% là hàng "tân trang"?

(Dân trí) - Sau sự kiện gây sốc giảm đến 50% bộ đôi flagship năm 2017 của HTC, nhiều người dùng trên mạng xã hội bất ngờ đăng tải thông tin cho rằng, các mẫu máy giảm sốc của Thế giới Di động là hàng tân trang chứ không phải hàng mới 100%. Nhà bán lẻ này đã bác bỏ tin đồn này và cho rằng là cáo buộc không có cơ sở.

Thứ hai, 05/03/2018 - 06:48

Thư giãn đầu tuần với loạt ảnh động siêu hài hước
Thư giãn đầu tuần với loạt ảnh động siêu hài hước

(Dân trí) - Chùm ảnh động hài hước dưới đây sẽ giúp bạn có được những khoảnh khắc thư giãn trước khi bắt đầu một tuần làm việc mới.

Thứ hai, 05/03/2018 - 06:44

Bản quyền miễn phí phần mềm bảo mật mạnh mẽ và danh tiếng
Bản quyền miễn phí phần mềm bảo mật mạnh mẽ và danh tiếng

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ giúp máy tính của bạn được bảo vệ an toàn bởi Norton Security, một trong những phần mềm bảo mật mạnh mẽ và tin cậy nhất hiện nay với đầy đủ bản quyền.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 03:00

Dell chính thức bán mẫu laptop XPS 13 2018 tại Việt Nam giá 45 triệu đồng
Dell chính thức bán mẫu laptop XPS 13 2018 tại Việt Nam giá 45 triệu đồng

(Dân trí) - Dell Việt Nam đã chính thức ra mắt XPS 13 9370 – phiên bản Ultrabook cao cấp nhất của hãng trong năm 2018 với giá bán lên đến 45 triệu đồng.

Chủ nhật, 04/03/2018 - 07:31

Đoạn video hiếm về Hà Nội cách đây hơn 40 năm gây sốt Internet tuần qua
Đoạn video hiếm về Hà Nội cách đây hơn 40 năm gây sốt Internet tuần qua

(Dân trí) - Đoạn clip hiếm hoi về Hà Nội năm 1974 khiến nhiều người xem bồi hồi xúc động về một thời đã qua. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như tai nạn hài hước của các “chân dài”, cô gái bị kéo lê khi cố gắng giữ túi xách bị cướp giật...

Chủ nhật, 04/03/2018 - 12:00

HTC U Ultra Sapphire "cháy hàng" chỉ sau 1 giờ giảm sốc 50%
HTC U Ultra Sapphire "cháy hàng" chỉ sau 1 giờ giảm sốc 50%

(Dân trí) - Chưa đầy 1 tiếng cho đặt hàng, mẫu U Ultra và U Ultra Sapphire giảm sốc 50% đã hết veo, nhiều khách hàng tỏ ra tiếc nuối khi không kịp đặt mua sản phẩm này.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 04:41

Hơn 10 năm sử dụng Facebook nhưng chưa từng nhấn 1 nút Like
Hơn 10 năm sử dụng Facebook nhưng chưa từng nhấn 1 nút Like

(Dân trí) - Cây viết Peter Allen Clark chia sẻ những cảm xúc đến từ thói quen "không nhấn 1 nút Like nào" trên Facebook của mình, cho rằng đây không phải là cách để truyền đạt cảm xúc thật, và thậm chí bị coi như một lời nói dối.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đập hộp Xiaomi Redmi 5 Plus chính hãng giá 4 triệu đồng tại Việt Nam
Đập hộp Xiaomi Redmi 5 Plus chính hãng giá 4 triệu đồng tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau mẫu Redmi 5A, Redmi 5, Xiaomi tiếp tục tung ra phiên bản "phóng to" Redmi 5 Plus tại Việt Nam với giá 3,99 triệu đồng. Đây là mẫu sản phẩm tiếp tục sở hữu cấu hình cực khủng với giá khá mềm của hãng này tại Việt Nam.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 10:35

HTC bất ngờ giảm sốc U Ultra về mức dưới 5,5 triệu đồng
HTC bất ngờ giảm sốc U Ultra về mức dưới 5,5 triệu đồng

(Dân trí) - Một số nhà bán lẻ lớn bất ngờ điều chỉnh giá bán của loạt sản phẩm U của HTC, trong đó đáng chú ý nhất là mức giảm đồng loạt 50% so với giá bán cũ.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 10:16

Facebook chặn chụp ảnh màn hình và lưu ảnh người dùng?
Facebook chặn chụp ảnh màn hình và lưu ảnh người dùng?

(Dân trí) - Một Facebooker tại Việt Nam bất ngờ nhận được bản thử nghiệm tính năng mới của Facebook, không cho lưu ảnh trực tiếp từ mạng xã hội này và thậm chí không thể chụp ảnh màn hình.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 07:07

Lộ ảnh thực tế smartphone cao cấp G7 của LG, thiết kế giống iPhone X
Lộ ảnh thực tế smartphone cao cấp G7 của LG, thiết kế giống iPhone X

(Dân trí) - Những hình ảnh và video thực tế của chiếc smartphone, được cho là LG G7, vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy sản phẩm mang nhiều nét thiết kế khá giống với iPhone X của Apple.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 06:59

Ứng dụng miễn phí giúp vừa chơi, vừa học để nâng cao kỹ năng tiếng Anh
Ứng dụng miễn phí giúp vừa chơi, vừa học để nâng cao kỹ năng tiếng Anh

(Dân trí) - Giới từ (Prepostion) là một thành phần quan trọng trong tiếng Anh, nhưng những người học tiếng Anh thường xuyên nhầm lẫn giữa các giới từ với nhau. Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn vừa học vừa chơi để nâng cao khả năng sử dụng giới từ trong tiếng Anh.

Thứ bảy, 03/03/2018 - 06:51

Độc đáo show diễn thời trang sử dụng... máy bay không người lái thay người mẫu
Độc đáo show diễn thời trang sử dụng... máy bay không người lái thay người mẫu

(Dân trí) - Không phải là những “chân dài” xinh đẹp hay nổi tiếng, một show trình diễn của hãng thời trang nổi tiếng Dolce & Gabanna đã khiến những khán giả đến tham dự phải bất ngờ khi sử dụng những chiếc... máy bay không người lái để trình diễn bộ sưu tập mới nhất của hãng.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 05:10

Game thủ sống sót trong trận chiến tại Syria nhờ kỹ năng học được từ game
Game thủ sống sót trong trận chiến tại Syria nhờ kỹ năng học được từ game

(Dân trí) - Một thanh niên 24 tuổi người Mỹ đã gia nhập vào đội quân chống khủng bố tại Syria sau khi “cày” game bắn súng 13 giờ mỗi ngày. Theo anh này, việc chơi game giúp anh có được các kỹ năng về vũ khí và khả năng sinh tồn trong chiến tranh.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 03:01

McDonald's đón nhận "bão" chỉ trích từ cộng đồng mạng vì đuổi người vô gia cư
McDonald's đón nhận "bão" chỉ trích từ cộng đồng mạng vì đuổi người vô gia cư

(Dân trí) - Video ghi lại cảnh anh chàng mua đồ ăn cho một người vô gia cư rồi bị đuổi khỏi cửa hàng McDonald’s vì những tình tiết khó lý giải đang bất ngờ thu hút hơn 21 triệu lượt xem trên mạng xã hội cùng hơn 500 ngàn lượt chia sẻ.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 01:12

Những sản phẩm “kỳ quặc” nhất mà bạn có thể mua được từ internet
Những sản phẩm “kỳ quặc” nhất mà bạn có thể mua được từ internet

(Dân trí) - Có lẽ cũng chỉ ở trên Internet, bạn mới có thể sắm cho mình giấy vệ sinh phát sáng, bộ đánh golf mini khi đi vệ sinh hay thậm chí là một “cô bạn gái”.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 11:29

Smartphone có dung lượng pin lớn nhất thế giới trình làng
Smartphone có dung lượng pin lớn nhất thế giới trình làng

(Dân trí) - Thời lượng pin trên smartphone luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hàng đầu và để đáp ứng nhu cầu này, dung lượng pin trên smartphone luôn được tăng lên. Hãng pin Energizer (Mỹ) vừa khiến nhiều người phải bất ngờ khi cho ra mắt mẫu smartphone có dung lượng pin lớn nhất thế giới hiện nay - 16.000mAh.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 09:02

Mẹo chế máy sạc cho smartphone với spinner
Mẹo chế máy sạc cho smartphone với spinner

(Dân trí) - Món đồ chơi spinner hoàn toàn có thể biến thành máy sạc đặc biệt cho bạn nếu bạn biết một số “bí kíp” tự chế như sau đây. Hãy tham khảo video sau, có thể sẽ hữu ích cho bạn trong một số trường hợp.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 08:01

Cận cảnh Xperia Ear Duo - mẫu tai nghe có thiết kế độc đáo từ Sony
Cận cảnh Xperia Ear Duo - mẫu tai nghe có thiết kế độc đáo từ Sony

(Dân trí) - Xperia Ear Duo - đây là mẫu tai nghe Earbuds âm thanh nổi mới nhất của Sony, ra mắt cùng lúc với mẫu smartphone cao cấp Xperia XZ2 tại MWC năm nay.

Thứ sáu, 02/03/2018 - 07:00