Thứ sáu, 06/09/2019 - 13:52

Android 10 vừa ra mắt đã gặp lỗi “không thể khắc phục”

Dân trí

Hệ điều hành Android 10 vừa mới chính thức được ra mắt ít ngày trên tổng cộng 4 mẫu Google Pixel, nhưng có vẻ như đã gặp nhiều sự cố ngoài ý muốn.

Android 10 vừa ra mắt đã gặp lỗi “không thể khắc phục” - 1

Đầu tiên, đó là lỗi treo thiết bị, được một số người dùng chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ. Họ cho hay sau khi nâng cấp lên Android 10, thiết bị đã bị mắc kẹt ở màn hình khởi động từ khoảng 2-3 phút cho đến cả tiếng đồng hồ. Một số người “đen đủi” thì kẹt tối đa tới 6 giờ. 

Báo cáo từ Android Central cho hay, tình trạng treo máy dường như ghi nhận với cả dòng sản phẩm Pixel, bao gồm cả chiếc mới ra mắt là Pixel 3a và Pixel 3a XL, nhưng chỉ một số người gặp phải sự cố này. 

Điển hình như theo ghi nhận của PhoneArena, việc tải xuống và cập nhật trên một vài mẫu Pixel 3a và Pixel 2 mà họ sở hữu đã không gặp phải bất kỳ vấn đề nào. 

Lỗi khác của Android 10 thậm chí còn đáng lo ngại hơn, khi nó được cho là sẽ vô hiệu một loạt các cảm biến trên thiết bị trên điện thoại Pixel, và không có cách nào khắc phục được.

“Chức năng tự động xoay, tự động tăng/giảm độ sáng, chạm 2 lần (double tap) để mở máy, Active Edge... không hoạt động trên Android 10”, một người dùng Pixel 3 XL bình luận đầy sửng sốt trên diễn đàn của Google. 

Android 10 vừa ra mắt đã gặp lỗi “không thể khắc phục” - 2

Một số tính năng như Active Edge, tăng giảm độ sáng,.. bị vô hiệu khi cài đặt Android 10

Người này cho biết thêm rằng các tính năng trên chiếc điện thoại của anh vẫn hoạt động bình thường trên bản cũ, nhưng đã vô hiệu sau khi nâng lên Android 10.

Hiện tại, Google vẫn chưa có thông báo nào liên quan tới các lỗi trên. 

Cách giải quyết được các lập trình viên trên diễn đàn xda chia sẻ đó là nếu gặp sự cố khi cập nhật Android 10, người dùng có thể update ngược lại bản Android 9 (Android Pie), rồi lại tiến hành cập nhật thêm một lần nữa.

Nguyễn Nguyễn