Thứ tư, 10/04/2019 - 08:31

Ảnh chụp bằng iPhone 6 giành giải nhất trong cuộc thi ảnh tại Mỹ

Dân trí

Ảnh chụp từ iPhone từng chiến thắng tại nhiều cuộc thi khác nhau. Song đối với một thiết bị có tuổi đời hơn 5 năm như iPhone 6 thì đây quả thực là một điều hiếm.

Ảnh chụp bằng iPhone 6 giành giải nhất trong cuộc thi ảnh tại Mỹ - 1

Friends of the Columbia Gorge - một tổ chức phi lợi nhuận tại bang Oregon (Mỹ), vừa công bố giải chiến thắng cho cuộc thi nhiếp ảnh thường niên được diễn ra trên toàn nước Mỹ. Các hạng mục được phép tham gia bao gồm: Văn hoá, Phong cảnh, Thiên nhiên, Động vật hoang dã và Nhiếp ảnh gia trẻ.

Chiến thắng chung cuộc thuộc về Coleen Wright với ảnh chụp những rặng cây tại cung đường Nick Eaton Ridge, nơi từng xảy ra một vụ cháy rừng diện rộng vào năm 2017.

Điều đáng chú ý đó là bức ảnh được chụp bằng một chiếc iPhone 6 chứ không phải máy ảnh chuyên nghiệp như những tác phẩm khác.

“Thiên nhiên vô cùng huyền diệu, đa dạng và năng động. Chúng đã gặp phải những biến đổi địa chất đầy đau thương; nhưng khả năng phục hồi là bản chất của thiên nhiên. Những bức ảnh này thể hiện bản chất đó”, Giám khảo Kimberly A.C. Wilson khen ngợi tác phẩm giành chiến thắng.

“Mọi thứ thật tuyệt, có một chút ẩm ướt, và một chút sương mù giữa những rặng cây, thật hoàn hảo”. 

Một số tấm ảnh đáng chú ý tại cuộc thi:

Ảnh chụp bằng iPhone 6 giành giải nhất trong cuộc thi ảnh tại Mỹ - 2
Ảnh chụp bằng iPhone 6 giành giải nhất trong cuộc thi ảnh tại Mỹ - 3
Ảnh chụp bằng iPhone 6 giành giải nhất trong cuộc thi ảnh tại Mỹ - 4

Chiếc iPhone 6 được Wright sử dụng được giới thiệu từ năm 2014 với nhiều thay đổi về thiết kế so với dòng tiền nhiệm. 

Mặc dù từ đó tới nay đã hơn 5 năm, và công nghệ chụp ảnh trên smartphone trải qua nhiều bước tiến đáng kể, song camera của iPhone 6 rõ ràng là vẫn có thể cho ra những tuyệt tác đáng ngưỡng mộ.

Nguyễn Nguyễn

Theo 9to5Mac