Thứ sáu, 22/09/2017 - 09:23

Apple "chơi ngông": Chuẩn bị bán nhưng iPhone X còn chưa được sản xuất

Dân trí

Do những chậm trễ trong khâu nghiên cứu, sản xuất nên iPhone X có thể sẽ tới tay người tiêu dùng chậm hơn dự kiến. Đây sẽ là một tin xấu với những ai đang chờ đợi "siêu phẩm" đến từ Apple.

Apple "chơi ngông": Chuẩn bị bán nhưng iPhone X còn chưa được sản xuất - 1

Theo thông tin đưa ra từ Apple, thế hệ iPhone X với nhiều thay đổi về thiết kế sẽ chính thức được chuyển tới tay người dùng vào ngày 3/11 tới. Nhiều nguồn tin sau đó nhận định sẽ chỉ có một lượng người nhất định nhận được sản phẩm mới, và hầu hết người dùng sẽ phải đợi sang năm 2018 do những chậm trễ trong khâu nghiên cứu, sản xuất.

Tuy nhiên một báo cáo khác mới đây gửi từ Christopher Caso, một nhà phân tích từ Raymond James, lại cho thấy sự việc có thể tồi tệ hơn với những ai đang mong chờ "siêu phẩm" iPhone X bởi vì sản phẩm thậm chí còn chưa được bắt đầu sản xuất.

"Các phản hồi ban đầu từ phân tích của chúng tôi cho thấy dây chuyển sản xuất của iPhone X thậm chí vẫn chưa bắt đầu, mà bị chậm trễ tới khoảng giữa tháng 10", Christopher viết trên trang blog cá nhân. "Điều này sẽ khiến sản phẩm tới tay người tiêu dùng chậm hơn khoảng 2 tháng so với dự kiến."

Đây là lần đầu tiên Apple tung ra tới 3 phiên bản iPhone trong một lần ra mắt, và chia ra làm 2 đợt "lên kệ" tách rời nhau. Nếu như thông tin trên là chính xác, người dùng có thể sẽ phải đợi tới đầu năm 2018 mới có thể được cầm trên tay "siêu phẩm" của Apple.

Giá bán trên trời của Apple được đưa ra, thấp nhất là 30 triệu đồng dành cho bản 64GB.
Giá bán "trên trời" của Apple được đưa ra, thấp nhất là 30 triệu đồng dành cho bản 64GB.

Và cao nhất có thể lên tới gần 50 triệu đồng.
Và cao nhất có thể lên tới gần 50 triệu đồng.

Nhiều bình luận ngay lập tức được đưa ra, cho rằng Apple sẽ căn cứ vào điều này để tạo ra tiền lệ, nhằm ra mắt các dòng iPhone mới vào cuối tháng 9 và đầu năm sau. Đây cũng là các mốc thời gian gần với 2 sự kiện thường niên được Samsung tổ chức dành cho các sản phẩm cao cấp dòng S và dòng Note của hãng.

iPhone X cũng là mẫu smartphone được niêm yết giá bán cao nhất của Apple từ trước tới nay, lên tới xấp xỉ 1.000 USD. Trong khi đó tại Việt Nam, iPhone X cũng nhanh chóng được các thương gia chào bán với mức giá kỷ lục lên tới 50 triệu đồng, dù đây vẫn chỉ là giá dự kiến.

Nguyễn Nguyễn