Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả

Dân trí Dưới thời Steve Jobs, Apple được xem là hãng công nghệ sáng tạo bậc nhất thế giới, luôn đi đầu và biết cách tạo ra xu thế trên thị trường công nghệ. Sau khi Steve Jobs qua đời, Tim Cook vẫn giúp Apple “hái ra tiền” với những khoản doanh thu khổng lồ, tuy nhiên, “quả táo” không còn là hãng đi đầu và sáng tạo...

Từng có một Apple đại diện cho cái đẹp và sự hoàn hảo

Dưới “triều đại Steve Jobs”, các sản phẩm của Apple luôn được đánh cao về thiết kế và thậm chí được xem là chuẩn mực để các hãng công nghệ khác noi theo. Chẳng hạn với phiên bản iPhone đầu tiên ra mắt, đây lập tức được xem là chiếc smartphone hình mẫu định hình cho tương lai của thị trường smartphone. Không quá khi nói rằng, sau khi phiên bản iPhone đầu tiên ra mắt vào năm 2007, thị trường smartphone đã trở nên đồng nhất khi các sản phẩm đều mang phong cách thiết kế giống iPhone, với thiết kế màn hình cảm ứng đơn thuần, thay vì kiểu thiết kế đa dạng như trước đây.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 1

Sự ra đời của iPhone phiên bản đầu tiên đã làm thay đổi và định hình lại thị trường smartphone

Hay khi Steve Jobs giới thiệu chiếc laptop siêu mỏng MacBook Air thế hệ đầu tiên vào năm 2008, sản phẩm này cũng đã nhanh chóng trở thành chuẩn mực cho cái đẹp trong thiết kế laptop, với thiết kế siêu mỏng và nhẹ. Sau MacBook Air, Intel đã nhanh chóng “khai sinh” ra khái niệm laptop siêu mỏng ultrabook để các hãng sản xuất máy tính khác có thể cạnh tranh với MacBook Air, về thiết kế và độ mỏng.

Không chỉ là cái đẹp, sản phẩm của Apple cũng luôn gắn liền với sự hoàn hảo. Lúc sinh thời, Steve Jobs nổi tiếng là một vị CEO cầu toàn và luôn đề cao tính hoàn thiện trên các sản phẩm của Apple. Các chi tiết nhỏ nhất trên các sản phẩm của Apple luôn được “soi” một cách kỹ càng trước khi hoàn thiện và đến tay người dùng. Theo chia sẻ của nhiều nhân viên đã từng làm việc dưới thời Steve Jobs, các sản phẩm của Apple phải thực sự hoàn thiện mới được phép tung ra thị trường.

Dù vậy, Apple cũng đã không ít lần “dính phốt” khi Steve Jobs còn tại vị, chẳng hạn như lỗi mất sóng gặp phải trên iPhone 4. Điều đáng nói là sau đó Steve Jobs đã... đổ lỗi cho chính người dùng vì không cầm máy đúng cách khiến iPhone 4 bị mất sóng. Dĩ nhiên, không ai chấp nhận cách giải thích và đổ lỗi của Steve Jobs, tuy nhiên, Apple cũng đã âm thầm khắc phục lỗi trên sản phẩm. Cùng với uy tín và vị thế của Steve Jobs, lỗi gặp phải trên iPhone 4 dần trôi vào quên lãng và sản phẩm vẫn tiếp tục được tiêu thụ mạnh.

Đây cũng chính là điểm đã giúp các sản phẩm của Apple tạo nên nét đặc trưng riêng trên thị trường và nhanh chóng được người dùng yêu thích ngay khi vừa ra mắt, còn bản thân Steve Jobs đã tạo được hình ảnh của một vị CEO cầu toàn, luôn đề cao cái đẹp và sự hoàn hảo.

Từng có một Apple tiên phong tạo xu thế trên thị trường công nghệ

Dưới thời Steve Jobs, Apple luôn được xem là hãng công nghệ sáng tạo hàng đầu thế giới khi luôn mở ra những xu thế mới trên thị trường. Dù trên thực tế, Apple không phải là hãng khai sinh ra những công nghệ mới trên sản phẩm của mình, nhưng Apple lại là hãng biết cách làm nổi bật các công nghệ đó, đủ để tạo thành xu hướng trong giới công nghệ mà các hãng phải noi theo.

Như với chiếc iPhone đầu tiên đã đề cập ở đầu bài viết. Đây không phải là chiếc smartphone màn hình thuần cảm ứng đầu tiên xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên, trước khi iPhone xuất hiện, đã có một sự đa dạng trong thiết kế smartphone trên thị trường, với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Nhưng từ sau năm 2007, thị trường smartphone dường như có sự thống nhất trong thiết kế, khi các hãng sản xuất đều chú trọng đến màn hình cảm ứng, để giờ đây, smartphone cảm ứng đã trở thành tiêu chuẩn trên thị trường.

3 năm sau khi iPhone ra mắt và thống trị trên thị trường smartphone, Apple tiếp tục ra mắt iPad, “khai sinh” nên phân khúc sản phẩm mới: máy tính bảng. Ngay lập tức, các hãng công nghệ chú trọng đến phân khúc sản phẩm mới này, giúp thị trường máy tính bảng trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 2

Không phải là máy tính bảng được ra mắt đầu tiên, nhưng iPad lại được xem là sản phẩm “khai sinh” ra thị trường máy tính bảng

Chính sự thành công của iPad khiến nhiều người lầm tưởng rằng chính Apple là hãng “khai sinh” ra khái niệm máy tính bảng, nhưng ít ai biết rằng Microsoft đã từng ra mắt chiếc máy tính bảng chạy Windows XP từ năm 2002, nghĩa là 8 năm trước khi Apple ra mắt iPad. Lenovo, HP cũng đã ra mắt các mẫu máy tính chạy Windows khá lâu trước khi iPad ra mắt, tuy nhiên, chỉ đến khi Apple trình làng iPad, khái niệm máy tính bảng mới trở nên phổ biến và nhiều người biết đến hơn, và hiển nhiên, Apple được xem là “cha đẻ” của khái niệm máy tính bảng.

Nhắc đến việc tạo xu thế trên thị trường, không thể không nhắc đến tính năng cảm biến vân tay. Dĩ nhiên, Apple không phải là hãng đầu tiên trang bị tính năng cảm biến vân tay trên smartphone, tuy nhiên, kể từ thời điểm ra mắt iPhone 5S được tích hợp cảm biến vân tay vào năm 2013, đây trở thành một tính năng “gây sốt” và cảm biến vân tay được chú trọng nhiều hơn. Hiện nay, đây trở thành một tính năng không thể thiếu trên các mẫu smartphone từ tầm trung đến cao cấp.

Hay gần đây nhất là kiểu thiết kế màn hình “tai thỏ” trên iPhone X. Không cần nói cũng biết, sau iPhone X ra mắt vào năm 2017, màn hình “tai thỏ” đã trở nên thịnh hành và phổ biến như thế nào trên thị trường smartphone.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 3

Màn hình “tai thỏ” trên iPhone X cũng đã tạo nên một xu thế trên thị trường smartphone

Vẫn còn rất nhiều tính năng, công nghệ khác mà Apple được xem là người tiên phong và tạo ra xu thế, tuy nhiên những liệt kê kể trên cũng đã phần nào cho thấy Apple đóng vai trò quan trọng như thế nào trên thị trường công nghệ. Không quá khi nói rằng chính Apple là hãng đã định hình nền thị trường smartphone hay máy tính bảng ngày nay.

Apple đã tự “làm xấu” mình bằng những sản phẩm thiết kế “lỗi” và thiếu tinh tế

Sau khi Steve Jobs đột ngột qua đời vào tháng 10/2011, nhiều người đã đặt ra câu hỏi, liệu Tim Cook có vượt qua được cái bóng quá lớn của Steve Jobs để điều hành Apple thành công? Thực tế đã chứng minh, Tim Cook không bị lấn át quá lớn bởi cái bóng của Steve Jobs khi tiếp tục điều hành Apple để trở thành “cỗ máy in tiền”, liên tục phá vỡ những kỷ lục doanh số và giúp Apple luôn đứng đầu trong danh sách những công ty giá trị nhát hành tinh.

Tuy nhiên, bên cạnh những khoản doanh thu khổng lồ, Apple đang dần mất đi hình ảnh của một công ty đề cao sự hoàn thiện mà Steve Jobs đã gây dựng dưới “triều đại” của mình.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 4

Những lỗi ngớ ngẩn trên Apple Maps là một “vết dơ” khó quên trong lịch sử của Apple

“Cú vấp ngã” đáng nhớ đầu tiên dưới “thời đại” của Tim Cook đó là ứng dụng bản đồ Apple Maps, được ra lần đầu vào tháng 9/2012, nhằm thay thế ứng dụng bản đồ Google Maps trên iOS. Tuy nhiên, đây lại là một sản phẩm đáng quên của Tim Cook và cả Apple, khi mà vừa ra mắt, Apple Maps đã gặp phải hàng loạt lỗi, trong đó có những lỗi hết sức sơ đẳng và không thể chấp nhận được như hình ảnh hiển thị bị méo mó, chức năng chỉ đường không chính xác....

Sau cú “vấp ngã” Apple Maps, nhiều người đã đặt ra câu hỏi nếu Steve Jobs vẫn còn sống, liệu Apple có gặp phải một lỗi sơ đẳng và không thể chấp nhận được như vậy hay không? Hay Steve Jobs sẽ yêu cầu các nhân viên của Apple phải phát triển sản phẩm một cách hoàn thiện trước khi công bố rộng rãi?

Không chỉ gặp lỗi về thiết kế phần mềm, các sản phẩm phần cứng gần đây của Apple cũng bị nhiều người chỉ trích vì những “thảm họa thiết kế”.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 5

Lớp vỏ kiêm pin mở rộng Smart Battery dành cho iPhone được đánh giá là “sản phẩm xấu nhất của Apple”

Chẳng hạn như lớp vỏ bảo vệ kiêm pin mở rộng Smart Battery dành cho iPhone, được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015 dành cho iPhone 6/6S và vẫn tiếp tục cho các phiên bản iPhone sau này. Nhiều người dùng và giới công nghệ đã gọi đây là thiết kế “xấu nhất của Apple từ trước đến nay” vì lớp vỏ này có thiết kế như một... cục bướu lồi lên ở sau lưng iPhone khi được mang lên sản phẩm.

Hay gần đây nhất là loạt iPhone 11 mới ra mắt của Apple. “Quả táo” đã không thay đổi nhiều trong thiết kế sản phẩm, nhưng đã trang bị cho loạt iPhone của mình cụm camera nổi bật ở mặt sau, với kích cỡ các ống kính được thiết kế khá lớn. Thậm chí, thiết kế này đã khiến cho những người mắc “hội chứng sợ lỗ tròn” (Trypophobia) cảm thấy phải rùng mình mỗi khi nhìn vào khi các lỗ hình tròn được đặt quá sát nhau.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 6

Thiết kế cụm camera trên iPhone 11 Pro có thể khiến nhiều người mắc “hội chứng sợ lỗ tròn” cảm thấy rùng mình

Không chỉ thiết kế thiếu thẩm mỹ, nhiều sản phẩm của Apple dưới thời Tim Cook cũng bị đánh giá là thiếu tinh tế và thậm chí là... khá vô duyên.

Đơn cử như cây viết stylus Apple Pencil phiên bản đầu tiên dành cho chiếc máy tính bảng cỡ lớn iPad Pro ra mắt năm 2015. Sẽ không có gì đáng nói nếu như cây viết stylus này được sạc thông qua cổng Lightning của iPad Pro, nghĩa là khi đang sạc, cây viết này sẽ ở tư thế hết sức mỏng manh mà chỉ cần một sự va chạm nhẹ cũng có thể gây nên hư hỏng cho cây viết Apple Pencil hoặc iPad Pro. Apple sau đó đã khắc phục nhược điểm này ở phiên bản Apple Pencil thế hệ thứ 2 và thứ 3.

Không dừng lại ở đó, chuột máy tính Magic Mouse 2 ra mắt hồi tháng 10/2015, là phiên bản chuột không dây đầu tiên của Apple không sử dụng pin AA rời, mà được tích hợp pin lithium-ion ngay bên trong sản phẩm và sạc pin thông qua cổng kết nối Lightning. Sẽ không có gì đáng nói nếu cổng sạc của Magic Mouse 2 không nằm bên dưới sản phẩm, nghĩa là khi đang cắm sạc, người dùng sẽ không thể sử dụng con chuột không dây này, một điều gây rất nhiều bất tiện cho người dùng.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 7

Chuột Magic Mouse 2 với kiểu thiết kế thiếu tinh tế khi không thể vừa sạc pin vừa sử dụng

Hay như với bàn phím “cánh bướm” được Apple trang bị đầu tiên trên MacBook phiên bản 2015. Bàn phím với thiết kế này giúp laptop mỏng hơn và Apple tự tin là đem lại cảm giác gõ tốt hơn. Nhưng chỉ vài tuần sau khi ra mắt, bàn phím này đã bị người dùng phàn nàn vì quá nông khiến cảm giác gõ không thoải mái.

Đã 4 năm kể từ khi ra mắt bàn phím “cánh bướm” đầu tiên, rất nhiều lời phàn nàn về sự phiền toái do kiểu bàn phím này trên MacBook, nhưng Apple vẫn đang loay hoay và chưa thể tìm được giải pháp xử lý triệt để. Nhiều trang công nghệ lớn nhận định đã đến lúc Apple cần phải có giải pháp để thay thế bàn phím “cánh bướm” trên MacBook nếu không muốn làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

Apple dưới thời Tim Cook - Khi lợi nhuận đặt trên tất cả

Kể từ khi Steve Jobs qua đời vào năm 2011, phải đến năm 2015, Apple mới mở ra thêm một phân khúc sản phẩm mới của riêng hãng với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Tuy nhiên, khác với iPhone hay iPad trước đây, trước Apple Watch, thị trường smartwatch đã rất sôi động với nhiều sản phẩm khác nhau.

Nếu nhìn sang các “đối thủ” lớn của Apple như Microsoft hay Google thì các “ông lớn” này giờ đây đang tập trung phát triển những công nghệ mới như kính thực tế ảo HoloLens (cùng công nghệ Windows Holographic, có thể biến thế thực thành thế giới ảo hết sức độc đáo) của Microsoft, xe hơi tự lái của Google... thì Apple dường như vẫn đang đi con đường an toàn, thay vì mạo hiểm với những thử thách mới mẻ hơn.

Có vẻ như con đường an toàn này của Apple vẫn đang giúp công ty “hái ra tiền”, với những khoảng lợi nhuận khiến nhiều công ty phải thèm muốn và luôn đứng trong danh sách những công ty giá trị nhất hành tinh... do vậy hoàn toàn có thể hiểu được Apple không cần phải thay đổi quá nhiều khi vẫn đang thành công với con đường của mình.

Chính vì sự an toàn này nên Apple dường như rất ít thay đổi trong các sản phẩm mới của mình. Mỗi phiên bản iPhone, iPad hay Apple Watch mới ra mắt hàng năm, sự thay đổi lớn nhất vẫn chỉ là cấu hình bên trong hoặc một chút về thiết kế, chứ không còn là sự đột phát về tính năng hay thiết kế hoàn toàn mới mẻ.

Chẳng hạn như loạt iPhone 11 mới ra mắt gần đây. Ngoại trừ việc nâng cấp cấu hình bên trong hay thay đổi một chút về cấu hình bên ngoài (kích cỡ màn hình và thiết kế mặt trước không thay đổi so với phiên bản cũ) thì Apple không trang bị thêm các tính năng quá đột phá được nhiều người trông đợi như sạc ngược không dây hay hỗ trợ kết nối 5G... để có thể cạnh tranh với các đối thủ.

Hay như chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 được ra mắt với iPhone 11, sản phẩm vẫn giữ nguyên thiết kế so với phiên bản cũ và hầu như không có một tính năng mới thực sự đột phá nào.

Apple dưới thời Tim Cook: Khi lợi nhuận đặt trên tất cả - 8

Tim Cook vẫn đang làm tốt trong việc giúp Apple kiếm tiền, nhưng phải chăng đã đến lúc cần phải mạo hiểm hơn?

Là một công ty, lẽ dĩ nhiên điều quan trọng nhất đối với Apple đó là kiếm được càng nhiều lợi nhuận càng tốt. Tuy nhiên, với giới công nghệ và những người yêu mến Apple, họ đã quá quen thuộc với hình ảnh một công ty sáng tạo, tiên phong trong công nghệ và luôn hoàn hảo trong thiết kế cả sản phẩm lẫn phụ kiện.

Bất chấp những lời chê bai về một Apple nhàm chán, thiếu đi sự sáng tạo... thì với những người làm kinh tế như Tim Cook hay các nhà đầu tư của Apple, lợi nhuận mới là điều đáng quan tâm nhất. Và cho dù không còn là hãng tiên phong như trước đang phải chạy theo những xu thế của thị trường, thì với cái mác Apple cùng đội ngũ người dùng trung thành, chắc hẳn Apple vẫn sẽ tiếp tục thành công, chí ít là về mặt lợi nhuận, trong khoảng thời gian tới.

Tuy nhiên, những dấu hiệu gần đây cho thấy con đường của Apple đã không còn thực sự an toàn, khi iPhone không còn là “con gà đẻ trứng vàng”, mang về những khoản lợi nhuận khổng lồ như trước đây. Doanh số iPhone sụt giảm khiến doanh thu cũng bị sụt giảm theo và nhiều nhà phân tích thị trường đã dự đoán Apple cần phải tìm cách giảm sự phụ thuộc vào iPhone như hiện nay.

Có lẽ đã đến lúc Tim Cook cho thấy tài năng lãnh đạo của mình để giúp Apple mạo hiểm, sáng tạo ra những cái mới, thay vì khai thác và phát triển những di sản mà Steve Jobs đã để lại trong thời gian qua.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả. Còn bạn, bạn nghĩ sao về Apple dưới sự dẫn dắt của Tim Cook? Hãy chia sẻ quan điểm của mình ở bình luận bên dưới.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Thiết kế mới của iPhone 11 khiến nhiều người cảm thấy... rùng mình và buồn nôn
Thiết kế mới của iPhone 11 khiến nhiều người cảm thấy... rùng mình và buồn nôn

(Dân trí) - Sau khi Apple ra mắt loạt iPhone 11 mới với điểm nhấn là cụm camera nổi bật ở mặt sau, bên cạnh các ý kiến khen, chê về thiết kế và tính năng trên sản phẩm, nhiều người đã bày tỏ trên mạng xã hội cũng như trên các diễn đàn công nghệ rằng họ cảm thấy... rùng mình và cảm thấy buồn nôn khi nhìn vào sản phẩm. Đó là những người mắc “hội chứng sợ lỗ tròn”.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:46

Bộ 3 iPhone 11 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam dù chưa mở bán
Bộ 3 iPhone 11 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam dù chưa mở bán

(Dân trí) - Mới được công bố hai ngày trước, và phải một tuần nữa mới đến ngày mở bán, song 3 chiếc iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max đã bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:42

Hướng dẫn kiểm tra tình trạng hoạt động các bộ phận phần cứng trên smartphone
Hướng dẫn kiểm tra tình trạng hoạt động các bộ phận phần cứng trên smartphone

(Dân trí) - Những ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra hoạt động của các thành phần phần cứng trên smartphone chạy iOS và Android, để đảm bảo các thành phần đều đang hoạt động ổn định và không có sự cố gì. Những công cụ này rất hữu dụng để kiểm tra khi mua lại smartphone cũ.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 03:35

VIB tiên phong triển khai tính năng tra soát giao dịch trực tuyến trên ứng dụng MyVIB
VIB tiên phong triển khai tính năng tra soát giao dịch trực tuyến trên ứng dụng MyVIB

(Dân trí) - Ngày 11/09/2019 – Ngân hàng Quốc tế (VIB) chính thức ra mắt tính năng tra soát giao dịch trực tuyến trên ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB, giúp người dùng chủ động tra soát các giao dịch bị sai thông tin người nhận hay người nhận chưa nhận được tiền qua ứng dụng MyVIB ngay trên điện thoại di động và rút ngắn kỷ lục thời gian nhận kết quả tra soát.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 01:00

Google Earth giúp giải mã bí ẩn về người đàn ông mất tích hơn 20 năm trước
Google Earth giúp giải mã bí ẩn về người đàn ông mất tích hơn 20 năm trước

(Dân trí) - Một người đàn ông 40 tuổi rời khỏi quán bar trên chiếc xe ô tô của mình để trở về nhà vào vào một buổi tối tháng 11/1997. Tuy nhiên, người đàn ông này đã mất tích một cách bí ẩn sau buổi tối định mệnh cách đây 22 năm. Mới đây, bí ẩn này đã được giải mã một cách tình cờ nhờ vào phần mềm xem bản đồ Google Earth.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 12:08

Gói cước 3G ngắn ngày ‘được lòng’ giới trẻ
Gói cước 3G ngắn ngày ‘được lòng’ giới trẻ

(Dân trí) - Có ngay 3GB data trong 3 ngày với 15.000 đồng hay 7GB trong 1 tuần với 30.000 đồng, các gói cước D15, D30 của MobiFone là “bạn đồng hành” hữu ích cho các thuê bao không sử dụng 3G/4G thường xuyên, giúp bạn kiểm soát tốt chi phí data.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 10:50

HTC tiếp tục tung kính thực tế ảo thay vì smartphone mới
HTC tiếp tục tung kính thực tế ảo thay vì smartphone mới

(Dân trí) - HTC đã chính thức giới thiệu đến người tiêu dùng hệ thống thực tế ảo Vive Cosmos mới nhất với những nâng cấp giúp truy cập, sử dụng linh hoạt hơn.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:36

"Cười xả láng" với những tấm ảnh trong cuộc thi nhiếp ảnh "siêu hài hước"
"Cười xả láng" với những tấm ảnh trong cuộc thi nhiếp ảnh "siêu hài hước"

(Dân trí) - Cùng chiêm ngưỡng trước bộ ảnh thú vị, cực hài hước về động vật trong cuộc thi Comedy Wildlife Photography Awards 2019

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:06

Rò rỉ thông tin ấn tượng về RAM và dung lượng pin của bộ ba iPhone 11
Rò rỉ thông tin ấn tượng về RAM và dung lượng pin của bộ ba iPhone 11

(Dân trí) - iPhone 11 và 11 Pro sẽ có sự nâng cấp đáng kể về RAM so với các thế hệ tiền nhiệm. Ngoài ra, dung lượng pin cũng được Apple đặc biệt chú trọng, giúp mang đến thời gian sử dụng lâu hơn.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 09:00

Jack Ma đã bị "coi thường" như thế nào khi mới khởi nghiệp?
Jack Ma đã bị "coi thường" như thế nào khi mới khởi nghiệp?

(Dân trí) - "Anh sẽ kiếm tiền từ Internet như thế nào, và tại sao điều ấy lại quan trọng. Nếu như không kiếm được tiền thì sao?" phóng viên hỏi Jack Ma trong một cuộc phỏng vấn.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:13

Lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp cho bữa tiệc ngoài trời
Lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp cho bữa tiệc ngoài trời

(Dân trí) - Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức một buổi tiệc ngoài trời thì việc lựa chọn thiết bị âm thanh là điều quan trọng cần phải lưu ý bên cạnh các yếu tố như sân khấu, décor,... Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn thiết bị âm thanh ngoài trời phù hợp với nhu cầu của mình.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:00

Trải nghiệm sản phẩm mới, nhận quà cực chất cùng Realme
Trải nghiệm sản phẩm mới, nhận quà cực chất cùng Realme

(Dân trí) - Không cần phải đợi đến khi sản phẩm lên kệ, người hâm mộ Realme vẫn có cơ hội trải nghiệm bộ đôi smartphone “bom tấn” tầm trung mà hãng này sắp ra mắt.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ứng dụng biến hóa ảnh chụp thành tranh vẽ nghệ thuật "gây sốt" trên toàn cầu
Ứng dụng biến hóa ảnh chụp thành tranh vẽ nghệ thuật "gây sốt" trên toàn cầu

(Dân trí) - Ứng dụng miễn phí AI Portraits áp dụng trí tuệ nhân tạo để ghi nhớ phong cách vẽ tranh của các họa sĩ nổi tiếng thế giới, từ đó biến hóa bức ảnh chụp của bạn thành những bức tranh vẽ chân dung theo phong cách nghệ thuật cực độc đáo và đẹp mắt.

Thứ năm, 12/09/2019 - 02:49

Chưa ra mắt, smartphone Google Pixel 4 XL bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam
Chưa ra mắt, smartphone Google Pixel 4 XL bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Phải đến tận tháng 10, Google mới tung ra bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL mới nhất của hãng, tuy nhiên, mới đây một chiếc smartphone Pixel 4 XL đã bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, hé lộ nhiều thông tin chi tiết về sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm sở hữu cụm camera sau nổi bật giống với iPhone 11 mới ra mắt.

Thứ năm, 12/09/2019 - 01:51

iPhone 11 Pro loạn giá ở Việt Nam, màu xanh rêu sẽ gây sốt
iPhone 11 Pro loạn giá ở Việt Nam, màu xanh rêu sẽ gây sốt

(Dân trí) - Thế hệ iPhone mới được kỳ vọng sẽ tạo nên doanh số tăng vọt, nhiều hệ thống cửa hàng kinh doanh trong nước đã nhanh chân tung chương trình đặt hàng để lôi kéo khách, khiến mức giá loạn xạ.

Thứ năm, 12/09/2019 - 01:47

Xiaomi trình làng công nghệ sạc không dây nhanh nhất thế giới
Xiaomi trình làng công nghệ sạc không dây nhanh nhất thế giới

(Dân trí) - Hãng công nghệ Trung Quốc Xiaomi vừa chính thức trình làng công nghệ sạc không dây 30W đầu tiên trên thế giới.

Thứ năm, 12/09/2019 - 10:39

Vừa sạc pin vừa chơi game, nghe nhạc: Tự tay hại mình!
Vừa sạc pin vừa chơi game, nghe nhạc: Tự tay hại mình!

(Dân trí) - Một thanh niên ở Quảng Trị mới đây đã phải nhập viện vì bỏng nặng trong lúc vừa cắm sạc điện thoại và vừa chơi game. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho người dùng với những thói quen chết người.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:33

Bật data không lo về giá với loạt gói 4G siêu rẻ của VinaPhone
Bật data không lo về giá với loạt gói 4G siêu rẻ của VinaPhone

(Dân trí) - Dành cho xu hướng sử dụng 3G/4G linh hoạt của khách hàng trẻ, VinaPhone hiện cung cấp nhiều gói Data sử dụng theo ngày, tuần, tháng với dung lượng lớn và giá cước cực hấp dẫn.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:29

“Phượt nhóm” nước ngoài, thoải mái Roaming
“Phượt nhóm” nước ngoài, thoải mái Roaming

(Dân trí) - MobiFone triển khai gói cước Data chuyển vùng quốc tế cho phép nhóm 3 người cùng sử dụng chung dung lượng Data. Gói cước này sẽ là lựa chọn lý tưởng trong những chuyến du lịch nước ngoài của nhóm bạn thân

Thứ năm, 12/09/2019 - 08:00

Cách "trên tay" sớm iPhone 11, iPhone 11 Pro bằng công nghệ AR
Cách "trên tay" sớm iPhone 11, iPhone 11 Pro bằng công nghệ AR

(Dân trí) - Không cần bỏ tiền hay đợi đến ngày ra mắt, người dùng iOS vẫn có thể trải nghiệm "trên tay" 3 mẫu iPhone mới bằng cách làm theo một vài thao tác đơn giản dưới đây.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:09

Jack Ma khóc nức nở bên tiếng nhạc rock ngày chia tay Alibaba
Jack Ma khóc nức nở bên tiếng nhạc rock ngày chia tay Alibaba

(Dân trí) - Jack Ma chính thức nghỉ hưu vào đúng tiệc mừng sinh nhật thứ 55 của ông, cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Alibaba.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:48

Hình ảnh bữa tiệc Trung thu của em bé ung thư khiến dân mạng rơi  nước mắt
Hình ảnh bữa tiệc Trung thu của em bé ung thư khiến dân mạng rơi nước mắt

(Dân trí) - Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người mẹ đứng sau lặng lẽ lau nước mắt nhìn con gái chỉ mới 3 tuổi của mình đang chăm chú theo dõi một bữa tiệc Trung thu trong bệnh viện đã khiến nhiều cư dân mạng cũng không cầm được nước mắt.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:44

Ứng dụng giải pháp chuyển đổi số sẽ giúp DN tài chính vượt mặt đối thủ
Ứng dụng giải pháp chuyển đổi số sẽ giúp DN tài chính vượt mặt đối thủ

(Dân trí) - Việc ứng dụng các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các mô hình kinh doanh mới để bứt phá trên thị trường.

Thứ tư, 11/09/2019 - 07:41

Lộ giá bán iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam, rẻ nhất từ 21,99 triệu đồng
Lộ giá bán iPhone 11 chính hãng tại Việt Nam, rẻ nhất từ 21,99 triệu đồng

(Dân trí) - Ngay sau khi Apple trình làng loạt iPhone mới tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào 0 giờ sáng 11/9 (theo giờ Việt Nam), các nhà bán lẻ điện thoại tại Việt Nam đã đưa ra mức giá dự kiến của loạt iPhone mới tại thị trường trong nước và cho biết sản phẩm sẽ được bán ra từ đầu tháng 11 tới đây.

Thứ tư, 11/09/2019 - 02:26