Thứ sáu, 19/10/2018 - 17:21

Apple mới bắt đầu cho đặt hàng iPhone XR đã lộ video "mở hộp"

Dân trí

Từ tối 18/10 giờ Mỹ tức sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức cho phép người dùng đặt hàng iPhone XR thông qua hình thức đặt trước. Tuy nhiên, nhiều video mở hộp iPhone XR đã bắt đầu xuất hiện trên YouTube.

Clip trên tay iPhone XR (nguồn: YouTube)

Như vậy sau 1 tháng kể từ iPhone XS/XS Max , iPhone “giá rẻ” XR được tín đồ công nghệ chờ mong bắt đầu được đăng tải trên website của Apple, đồng thời cho phép đặt hàng trước. Dự kiến sau 1 tuần kể từ hôm nay, các mẫu iPhone XR sẽ chính thức được mở bán trên toàn thế giới.

Mặc dù có giá thấp hơn đáng kể so với iPhone XS (ít hơn 250 USD) nhưng dòng XR lại sở hữu màn hình lớn hơn với kích thước 6,1-inch. Máy cũng có nhiều màu sắc hơn, bao gồm đen, trắng, đỏ, xanh dương, vàng và cam.

Về mặt tính năng, iPhone XR cũng không thua kém quá nhiều, với việc chỉ sử dụng 1 camera đơn kết hợp màn hình LCD. Mặc dù vậy, iPhone XR vẫn có khả năng chụp ảnh xoá phông ở chế độ chân dung, hay chụp Smart HDR.

iPhone XR màu cam (coral) dự kiến sẽ là phiên bản “hot” nhất.
iPhone XR màu cam (coral) dự kiến sẽ là phiên bản “hot” nhất.

iPhone XR không được đi kèm công nghệ 3D Touch, nhưng lại được giới thiệu một tính năng mới mang tên Haptic Touch. Đây là dòng iPhone đầu tiên được thử nghiệm tính năng này, và nếu thành công thì Haptic Touch rất có thể sẽ có mặt trên tất cả các dòng iPhone trong năm tới.

Máy có đi kèm khả năng chống nước đạt chuẩn IP67, hỗ trợ Face ID và quay phim 4K.

Như thường lệ, đã có rất nhiều reviewer, nhà báo, hay các YouTuber công nghệ được Apple cho phép được dùng thử sản phẩm trước ngày mở bán. Đa phần những người được trải nghiệm đều đánh giá iPhone XR là “làn gió mới” trong bối cảnh iPhone XS/XS Max gần như giữ nguyên thiết kế so với năm ngoái.

Một số người thậm chí đã cho rằng iPhone XR còn đáng mua hơn hai dòng cao cấp là XS và XS Max, vì giúp bạn trông nổi bật hơn, mà lại tiết kiệm được một số tiền lớn.

Được biết, Apple không ra mắt iPhone XR cùng thời điểm với XS và XS Max do chậm trễ ở khâu lắp ráp và hoàn thiện sản phẩm.

Video trên tay tất cả tuỳ chọn màu sắc của iPhone XR

Nguyễn Nguyễn