Thứ ba, 19/04/2016 - 14:59

Apple sản xuất chiếc iPad Pro đặc biệt để bán đấu giá từ thiện

Dân trí

Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple cùng với nhóm phát triển của mình sẽ tạo nên một chiếc iPad Pro kích cỡ 12,9-inch đặc biệt và sẽ bán đấu giá từ thiện nhằm gây quỹ ủng hộ cho dự án tái thiết và di dời Bảo tàng Thiết kế London.

Chiếc iPad Pro đặc biệt này sẽ chỉ được sản xuất với một chiếc duy nhất, được chính “huyền thoại” Jony Ive của Apple tự tay thiết kế với nhiều điểm khác biệt so với phiên bản iPad Pro thông thường.

Sản phẩm được mạ crôm với màu vàng tươi, khác biệt hoàn toàn so với các phiên bản màu sắc khác của iPad Pro hiện có trên thị trường. Lớp vỏ bảo vệ thông minh Smart Cover của sản phẩm được bọc bằng da cao cấp của Pháp với màu xanh, trong khi cây viết Apple Pencil đi cùng sản phẩm cũng được bọc bằng da bê Italia màu cam để tạo nên sự nổi bật cho sản phẩm.

iPad Pro phiên bản đặc biệt được Jony Ive thiết kế riêng cho buổi bán đấu giá từ thiện
iPad Pro phiên bản đặc biệt được Jony Ive thiết kế riêng cho buổi bán đấu giá từ thiện

Mặt sau của chiếc iPad Pro và mặt trong của lớp vỏ bảo vệ Smart Cover sẽ được khắc dòng chữ “Phiên bản 1 của 1”, ám chỉ rằng đây là phiên bản đặc biệt chỉ có một chiếc duy nhất.

Chiếc iPad Pro đặc biệt này sẽ được bán đấu giá vào ngày 28/4 tới đây với mức giá bán dự kiến vào khoảng từ 10.000 đến 15.000 Bảng Anh (tương đương 14.200 đến 21.300 USD). Số tiền thu được từ buổi đấu giá sẽ dành ủng hộ toàn bộ cho dự án tái cấu trúc và di dời Bảo tàng Thiết kế London (Anh).

Phó Chủ tịch Thiết kế Jony Ive là người rất quen thuộc với Bảo tàng Thiết kế London khi ông đã từng được Bảo tàng này vinh danh “Nhà Thiết kế của năm” vào năm 2003 với mẫu thiết kế chiếc máy tính iMac. Hiện một nguyên mẫu điện thoại di động của Ive thiết kế cũng được trưng bày tại Bảo tàng này từ năm 1990.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple và Jony Ive thiết kế một sản phẩm đặc biệt cho mục đích đấu giá từ thiện. Trước đó, Ive cũng đã từng thiết kế chiếc tai nghe EarPods bằng vàng đặc và một chiếc máy tính Mac Pro màu đỏ đặc biệt để đấu giá từ thiện. Jony Ive cũng từng bắt tay với hãng máy ảnh Leica để phát triển một phiên bản máy ảnh Leica đặc biệt để bán đấu giá từ thiện.

T.Thủy