Apple thêm tính năng tìm tai nghe AirPods trong bản cập nhật iOS mới

Dân trí

Bản cập nhật iOS 10.3 mới ra mắt của Apple cho phép người dùng kích hoạt tính năng tìm lại tai nghe không dây AirPods nếu chẳng may bị rơi mất cùng nhiều tính năng khác.

Apple thêm tính năng tìm tai nghe AirPods trong bản cập nhật iOS mới - 1

Tính năng "Find My AirPods" sẽ giúp người dùng không còn lo "nơm nớp" mỗi khi sử dụng tai nghe không dây AirPods mới của Apple vì sợ chẳng may rơi mất.

Theo đó, Find My AirPods sẽ nằm trong mục Find My Phone vốn đã quá quen thuộc với người dùng trong việc tìm lại chiếc iPhone bị mất dựa trên công cụ định vị toàn cầu GPS. Tất nhiên là tính năng này chỉ hữu ích trong trường hợp tai nghe AirPods của bạn còn pin. Trong trường hợp tai nghe đã hết pin, chúng ta vẫn chẳng có cách nào ngoài việc chấp nhận sự thật có phần "cay đắng" này, hoặc thay thế một bên tai nghe với chi phí 69 USD.

Apple thêm tính năng tìm tai nghe AirPods trong bản cập nhật iOS mới - 2

Ngay từ khi mới công bố loại bỏ jack cắm tai nghe truyền thống và ra mắt mẫu tai nghe không dây mới, Apple đã ngay lập tức đón nhận nhiều ý kiến trái chiều. Theo đó, không ít người dùng e ngại rằng với một thiết bị đã nhỏ, lại còn không dây như thế, sẽ rất dễ để trượt khỏi tai và "rơi mất".

Cần lưu ý rằng tai nghe AirPods sẽ không đi kèm với iPhone mới giống như các mẫu trước đây. Người dùng nếu muốn sở hữu cặp tai nghe này phải mua tại các đại lý bán lẻ hoặc đặt hàng Apple với giá bán 159 USD (xấp xỉ 3,5 triệu đồng).

Cách đây không lâu, Apple từng xóa ứng dụng giúp tìm tai nghe không dây AirPods bị thất lạc có tên là "Find for AirPods", vốn được phát triển bởi hãng phần mềm Deucks nhằm khắc phục nhược điểm của cặp tai nghe này. Tuy nhiên, Apple có lẽ vẫn ý thức được rằng người dùng cần tính năng này thế nào, nên họ đã quyết định thêm nó vào trên bản cập nhật iOS mới.

Ngoài ra, iOS 10.3 còn mang lại nhiều cải thiện và sửa lỗi của tính năng trợ lý ảo Siri, CarPlay, 3D Touch...

Nội dung chi tiết của bản cập nhật iOS 10.3:

Find My iPhone

- Thêm mới tính năng Find My iPhone, cho phép kiểm tra vị trí gần nhất của tai nghe AirPods.

- Có thể yêu cầu tai nghe AirPods phát ra tín hiệu âm thanh để dễ định vị.

Siri

- Hỗ trợ kiểm tra và thanh toán hóa đơn đối với các ứng dụng thanh toán.

- Hỗ trợ lên lịch với các ứng dụng đặt chỗ.

- Hỗ trợ kiểm tra mức nhiên liệu trên ô tô, tình trạng khóa, bật đèn và kích hoạt còi báo với các ứng dụng từ nhà sản xuất ô tô.

- Cập nhật điểm số từ nhiều giải thi đấu thể thao trên thế giới.

CarPlay

- Tạo phím tắt trên thanh trạng thái để dễ dàng truy cập vào ứng dụng được sử dụng gần nhất.

- Màn hình Apple Music Now Playing cho phép truy cập Up Next và album nhạc hiện đang phát.

- Danh sách phát mới và danh sách phát nhạc hàng ngày được thêm vào khu sử dụng Apple Music.

Nguyễn Nguyễn