Apple "xâm lấn" lãnh thổ của Samsung

Dân trí

Apple đã có một động thái khá tích cực trong việc mở rộng mạng lưới cửa hàng khi thông báo kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên tại Hàn Quốc, nơi là "lãnh thổ" của Samsung. Và Apple đã tuyển 15 nhân viên trong khu vực cũng như tuyên bố công khai các ứng viên đã hào hứng như thế nào. Vị trí tuyển dụng của Apple bao gồm từ cửa hàng trưởng đến Giám đốc kinh doanh.

Apple "xâm lấn" lãnh thổ của Samsung - 1

Nhiều nguồn tin cho biết cửa hàng Apple Store sẽ được mở tại Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, nhưng Apple vẫn chưa công bố rõ ràng vị trí chính xác của cửa hàng trong thành phố. Tuy nhiên, theo các nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc, cửa hàng của Apple sẽ ở một vị trí nào đó tại các quận phía Nam và việc thiết lập sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, dự kiến sẽ hoàn tất trước cuối tháng 11.

Apple có thể đang muốn khẳng định và duy trì một chỗ đứng trong khu vực được mong đợi sẽ trở thành một trong những khu vực cạnh tranh sôi nổi nhất. Có thể nói việc hướng đến Hàn Quốc cũng là một động thái thông minh, vì Hàn Quốc đang dần tiến tới vị trí một trong những ngành công nghiệp smartphone lớn nhất thế giới trong một quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng.

Bên cạnh đó, thông báo mở một cơ sở ở Hàn Quốc cũng phần nào được xem như lời tuyên bố của Apple với Samsung. "Ông lớn" sản xuất smartphone Android này đã gặp phải sự cố vào cuối năm 2016 do vấn đề với điện thoại Galaxy Note7, và có lẽ Apple đang tận dụng thời cơ quý báu này. Tuy nhiên, cũng không dễ dàng gì cho Apple khi sẽ phải đối mặt với rất nhiều cạnh tranh trong thị trường châu Á hiện nay từ các nhà sản xuất thiết bị phân khúc thấp hơn, nhiều trong số đó có xuất xứ từ Trung Quốc.

Gia Hưng