Thứ tư, 02/12/2015 - 11:44

Bản cập nhật mới của Chrome sẽ tiết kiệm tới 70% lưu lượng dữ liệu

Dân trí

Mới đây Google đã chính thức hé lộ các thông tin về bản cập nhật sắp tới dành cho trình duyệt Chrome trên smartphone và máy tính bảng với khả năng tiết kiệm lên tới 70% lưu lượng sử dụng.

Mặc dù 3G và Wi-Fi giờ đây đã trở thành những khái niệm quen thuộc với mỗi người dùng công nghệ, thế nhưng cũng không ít lần chúng ta cảm thấy khó chịu trước tốc độ load trang "rùa bò" khi dùng Chrome bởi tốc độ mạng di động không được như mong muốn.

Để giải quyết vấn đề này, Google mới đây đã chính thức đưa ra các thông tin về bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome trên các nền tảng Android và iOS, trong đó có tính năng rất được chờ mong là Data Saver - giúp người dùng giảm lưu lượng dữ liệu khi duyệt web lên tới 70%.

Bản cập nhật mới của Chrome sẽ tiết kiệm tới 70% lưu lượng dữ liệu - 1

Cụ thể hơn, khi tính năng Data Saver được kích hoạt, trình duyệt Chrome sẽ tự động bỏ qua tất cả hình ảnh trong quá trình tải trang, mà chỉ còn nội dung về chữ, giúp tăng đáng kể tốc độ sử dụng, và đặc biệt hữu ích với người dùng thường xuyên đọc báo mạng, hay các trang web tập trung vào nội dung.

Theo Google thì Data Saver sẽ tự động hiện lên một thông báo khi phát hiện thấy tốc độ tải trang của bạn có dấu hiệu chậm do đường truyền Wi-Fi hoặc mạng di dộng không ổn định. Data Saver bên cạnh đó còn có thể được kích hoạt bằng tay nếu bạn có nhu cầu "tiết kiệm" tiền 3G khi lướt web.

Để thực hiện điều này, người dùng Android có thể vào Setting > Data Saver > và kích hoạt On. Còn người dùng íOS cũng có thể làm điều tương tự bằng cách vào Setting > Bandwidth > Data Saver > và kích hoạt On.

Được biết, Indonesia và Ấn Độ sẽ là hai khu vực đầu tiên được cập nhật phiên bản mới này. Việt Nam cũng như các khu vực khác sẽ sớm nhận được thông báo cập nhật trong thời gian tới.

 

Nguyễn Nguyễn

Theo CNet

 

Bản cập nhật mới của Chrome sẽ tiết kiệm tới 70% lưu lượng dữ liệu - 2