Thứ sáu, 26/04/2013 - 07:01

Bản tin dự báo thời tiết của... fan điện thoại thông minh

Những xu hướng mới về công nghệ điện thoại có thể đảo lộn sở thích hoặc ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn một cách đáng kể, thậm chí không ngờ tới. Không tin ư, bạn nên theo dõi dự báo thời tiết một chút để có những phương án chủ động thật hoàn hảo cho mỗi ngày.

Mưa nhạc cho người dùng Apple

  

Mưa nhạc cho người dùng Apple

 

Nếu bạn là fan của kho nhạc và app khổng lồ iTunes, chắc bạn đã hài lòng với việc thỏa sức vẫy vùng trong kho nhạc của Apple và iTunes Genius – chức năng cho phép người nghe khám phá, truy cập những bản nhạc mới dựa trên sự tương đồng về thể loại những bản nhạc bạn đã từng trải trước đây. Nhưng nhà sản xuất Apple thì chưa dừng lại ở mức độ như thế, họ muốn cung cấp hẳn một dịch vụ âm nhạc trực tuyến như kiểu Spotify hoặc Radio.  Gần đây, dư luận xôn xao về việc Apple chuẩn bị kí hợp đồng với Universal Music Group và Warner Music về việc trả phí cho việc Apple trở thành một kênh cấp nhạc đa chủng loại. Các hãng thu âm không có ý định giảm giá cho Apple, nhưng người dùng Apple vẫn cứ yên tâm. Một cơn mưa nhạc sẽ nhấn chìm bạn bởi Apple luôn biết cách làm thế nào hấp dẫn người dùng nhất. 

 

Nắng nhẹ tại khu vực Samsung Galaxy

 

Các chủ sở hữu Samsung Galaxy S II nhà mạng AT&T cuối cùng đã có thể dùng Jelly Bean. Jelly Bean cung cấp một số tính năng cải tiến cho với bản cũ của nó, như là bạn có thể mở rộng hoặc thu gọn màn hình. Nó cũng cung cấp một tính năng thông minh, theo dõi chuyển động mắt người dùng để đảm bảo màn hình vẫn trong trạng thái hoạt động khi bạn đang nhìn nó. Nếu bạn đang nhắn tin và đột nhiên nâng cao điện thoại lên gần tay bạn, công cụ gọi trực tiếp sẽ cho bạn thay đổi màn hình tin nhắn văn bản thành màn hình cuộc gọi. Bạn cũng có thể truy cập AT&T DriveMode, một ứng dụng khiến điện thoại của bạn có thể tự động thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn hoặc email trong khi bạn đang lái xe với tốc độ cao. Nếu như những chức năng này thực sự hữu dụng và khả thi, có thể các nhà biên kịch Hollywood sẽ đau đầu hơn trong các kịch bản phim sắp tới, bởi trong các phim hành động, các nhân vật như người hùng 007 có thể không còn vừa lái xe vừa căng thẳng dùng tay chân “động thủ” để thực hiện một cuộc gọi hoặc tải dữ liệu từ máy này sang máy kia nữa rồi. Những chi tiết đầy kịch tính như thế, nếu còn xuất hiện trong những bộ phim mới, có thể chỉ khiến fan của Samsung Android bật cười vì chứng tỏ James Bond chưa cập nhật công nghệ mới mà giờ đây Samsung đã làm nó trở nên đơn giản và gần gũi hơn chứ không “chỉ có trên phim” nữa.
 

Các thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đã có phần nào “giảm tải” được gánh nặng quản lý nhân khẩu nhờ sự trợ giúp của các smart phone Android. Trước kia để kiểm tra lý lịch một người trong kho dữ liệu của cảnh sát, các sĩ quan phải dùng máy tính xách tay. Giờ họ đã có sẵn điện thoại sử dụng Android cùng với một công cụ kết nối chúng vào cơ sở dữ liệu khổng lồ của NYPD. Chỉ cần gõ tên trên điện thoại có ứng dụng này, họ có thể truy xuất ra người họ đang tìm có từng phạm tội hay có từng bị vé phạt đỗ xe chưa.

 

Tiếp tục nắng nhẹ tại khu vực ít dân cư Nokia

 

Dân tình sử dụng Nokia cũng đừng lo lắng, một bản cập nhật mới vừa được phát hành, dành riêng cho các chủ sở hữu Nokia Lumia 620, 820 và 920. Bản cập nhật mới này sẽ cải thiện độ sáng và cảm ứng của màn hình, cũng như sửa các lỗi của máy ảnh, tăng cường hỗ trợ cho tai nghe bluetooth. Nếu bạn đang cầm trên tay những chú điện thoại dòng này, hãy chọ cập nhật ngay đi, để xem các hiệu suất và sự ổn định của cải tiến này như thế nào nhé. 

 

 

Một ngày nắng đẹp hoàn hảo tại RIM

Anh bai blackberry 

Dân chơi “dâu đen” Blackberry nên chuẩn bị tinh thần để đón một ngày nắng đẹp. RIM đang nỗ lực để lấy lại đà trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Z10 với màn hình cảm ứng, Q10, hai điện thoại BB mới đã đang dần lấy lại lòng tin của người hâm mộ BB. Giám đốc marketing của RIM, Frank Boulben, đã có câu khẳng định chắc chắn với tờ The Wall Street Journal rằng BB đang đi theo lựa chọn của mình, xây dựng một hệ điều hành mới của riêng BB để hòa chung với xu hướng mạng di động thế hệ thứ tư và sự hấp dẫn của các thiết bị cảm ứng trên toàn cầu.
 
Trong năm 2013, BB sẽ tung ra 6 loại máy mới, bao gồm đủ loại phạm vi giá cả thích ứng với nhu cầu của người sử dụng. Với 100000 ứng dụng dành cho BB có sẵn, RIM đang tin tưởng vào khả năng phục hồi và thống trị trở lại của mình trong thị phần smartphones toàn cầu. Ông Boulben cũng khẳng định rằng BB đang đầu tư mạnh vào thị trường Trung Quốc. Các nhà “sản xuất” ứng dụng ở địa phương cũng là mảnh đất màu mỡ để BB phát huy những tính năng thích hợp với người dân ở đây. Không nao núng trước sự phát triển của Samsung hay IOS, RIM có vẻ rất tự tin vào khả năng phân khúc của thị trường đã dành cho mình, không cạnh tranh về giá  mà lại đưa ra những ứng dụng hợp lí nhất, đó là câu trả lời của “đại gia” BB với người dùng.
 
Nói gì thì nói, doanh nhân tại Việt Nam đa phần vẫn không rời khỏi tay những quả “dâu đen” với bàn phím QWERTY đặc trưng và tính năng gửi/nhận email đơn giản như điện thoại khác gửi tin nhắn. Cho nên lời hứa giành lại thị phần của BB là hoàn toàn có cơ sở và “phát súng” đầu tiên chính là việc khai trương cửa hàng BlackBerry rất hiện đại với đầy đủ những sản phẩm và phụ kiện chính hãng tại 17 – B1 Vincom A Center Tp.HCM.