Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:30

Bật mí công cụ giúp phụ huynh an tâm khi con đến trường

Dân trí

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh là luôn muốn dõi theo từng bước chân của con. Do vậy việc tương tác thường xuyên với con khi con đi học mà không làm ảnh hưởng đến việc học của con sẽ giúp cha mẹ giảm bớt nỗi lo.

Hiện nay nhiều bậc cha mẹ cho rằng điện thoại di động là cách duy nhất giúp nắm bắt thông tin của con ở trường học. Đối với các dòng smartphone (điện thoại thông minh), ngoài việc giúp giữ liên lạc với con em họ cha mẹ còn có thể theo dõi chính xác vị trí của trẻ để đảm bảo việc quản lý lịch trình của chúng. Tuy nhiên do tính hiếu động, trẻ thường làm mất, hoặc quên mang theo điện thoại bên mình. Những chiếc điện thoại với tính năng phong phú còn có thể ảnh hưởng đến sự tập trung trong học tập của trẻ.

Bật mí công cụ giúp phụ huynh an tâm khi con đến trường - 1

Đồng hồ thông minh trẻ em kết nối phụ huynh với con trẻ

Sự ra đời của chiếc đồng hồ thông minh hỗ trợ liên lạc nhằm khắc phục các bất cập của việc cho con sử dụng điện thoại di động. Ngoài khả năng nghe gọi và định vị, đồng hồ thông minh trẻ em còn có các chức năng khác như gọi khẩn cấp, chụp ảnh và nghe từ xa. 

Chiếc đồng hồ thông minh chiếm lĩnh thị trường thiết bị quản lý con cái thông minh do sở hữu tính năng phù hợp, đồng thời có thiết kế nhỏ gọn, luôn trên tay bé, và không gây ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi học tập của bé. Đồng hồ thông minh là một thiết bị hữu dụng đối với cả phụ huynh và trẻ nhỏ vì những đặc điểm sau đây:

Liên lạc 2 chiều; Gọi khẩn cấp; Nghe và chụp ảnh từ xa.

Do sử dụng sim riêng nên bố mẹ luôn có thể gọi tới đồng hồ của con bằng điện thoại của mình. Một số đồng hồ còn được trang bị tính năng tin nhắn thoại, giúp bố mẹ gửi tin nhắn để con mở ra nghe khi cần. Đồng hồ cho phép con lưu được một số lượng thuê bao nhất định trong danh bạ, thông thường từ 20-30 thuê bao. Vì thế ngoài bố mẹ, các thành viên khác trong gia đình cũng có thể tương tác trực tiếp với con.

Ngoài ra, tính năng nghe và chụp ảnh từ xa giúp bố mẹ có thể nắm được tình hình của con mà không cần trực tiếp gọi điện hoặc nhắn tin, tránh làm con mất tập trung trong giờ học.

Ngoài việc giải quyết nhu cầu nắm thông tin của bố mẹ, con có thể tìm sự hỗ trợ của bố mẹ khi cần thiết. Bên cạnh các chức năng liên lạc hai chiều, nút gọi khẩn cấp SOS giúp đồng hồ tự động gọi lần lượt cho 3-5 số điện thoại đã cài đặt sẵn của người thân, cho đến khi có người thân bắt máy để trợ giúp trẻ.

Cài đặt vùng an toàn và Định vị

Ứng dụng cho phép phụ huynh cài đặt vùng an toàn cho con. Bán kính vùng an toàn trong khoảng 300 – 1500m. Nếu trẻ đi vào/đi ra khỏi vùng an toàn thì hệ thống sẽ có cảnh báo đến các tài khoản của phụ huynh kết nối đến đồng hồ.

Như một chiếc điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh cũng giúp bố mẹ có thể xác định vị trí của con thông qua ứng dụng trên smartphone.

Hiện nay đồng hồ thông minh thường sử dụng 3 phương pháp định vị chính là GPS, Wifi, GSM nhằm đảm bảo định vị tương đối chính xác vị trí bé mọi lúc, mọi nơi. Tùy từng điều kiện và môi trường sử dụng mà đồng hồ sẽ cho các kết quả sử dụng các phương thức định vị khác nhau.

Bật mí công cụ giúp phụ huynh an tâm khi con đến trường - 2

Các tính năng hỗ trợ thông minh khác

Bên cạnh việc là phương tiện hữu ích gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng hồ thông minh trẻ em còn có các tính năng hỗ trợ con trong cuộc sống hàng ngày.

Tính năng chế độ lớp học giúp con có thể yên tâm tập trung học mà không bị làm phiền bởi các cuộc gọi và tin nhắn thoại.

Tính năng quản lý sức khỏe, Báo thức giúp bé dễ dàng tự lập trong việc chăm sóc sức khỏe của mình.

Tính năng chụp ảnh con có thể chụp ảnh và lưu lại hay chia sẻ với người thân những khoảnh khắc đáng nhớ.

Đồng hồ thông minh trẻ em MyKID - sản phẩm Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel là một sự lựa chọn không thể bỏ qua của các ông bố, bà mẹ. Đồng hồ có trang bị các tính năng sau giúp việc tương tác giữa trẻ nhỏ và gia đình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết:

- Chức năng nghe, gọi, nhắn tin

- Bộ định vị GPS tích hợp sẵn

- Chức năng tạo vùng an toàn và giám sát từ xa

- Tính năng khẩn cấp SOS

- Chụp ảnh

- Chế độ lớp học

- Quản lý sức khỏe

- Thiết kế phù hợp cho trẻ nhỏ

- Tích hợp sim Viettel đảm bảo kết nối

Để có thông tin chi tiết về sản phẩm và chính sách bảo hành, vui lòng truy cập https://mykid.viettel.vn/: hoặc gọi 18008111 (0đ).

Mới nhất

Đáng quan tâm