Thứ ba, 16/10/2018 - 10:41

Bắt tay FPT Shop, Realme yên tâm “phụng sự” người dùng Việt

Dân trí

​Bằng việc chọn cách phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng qua một trong những chuỗi hệ thống bán lẻ hàng đầu Việt Nam như FPT Shop, Realme mong muốn mang đến sự thuận tiện nhất dành cho khách hàng khi muốn trải nghiệm smartphone thực tế, cũng như dễ dàng tận hưởng các dịch vụ bảo hành, hậu mãi.

Đó cũng là một cam kết phát triển lâu dài của Realme tại thị trường Việt Nam, khi không chỉ giới thiệu sản phẩm qua kênh online, mà còn cung cấp hàng hoá rất phong phú tại các điểm bán offline.

Bắt tay FPT Shop, Realme yên tâm “phụng sự” người dùng Việt - 1

Phủ sóng gần như 100%, gia tăng cơ hội tiếp xúc với người tiêu dùng

Nhận định về thói quen và hành vi mua sắm của người dùng Việt, ông Y Đức, Giám đốc Phát triển Thị trường của Realme Việt Nam cho biết: “Hiện người dùng đang có xu hướng dịch chuyển qua việc mua online. Nhưng những kênh phân phối offline và các showroom vẫn là nơi thu hút người dùng tham quan để có thể trải nghiệm trực tiếp sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua sắm”.

Dù chỉ mới xác nhận có mặt tại Việt Nam từ cuối tháng 9 vừa qua, nhưng Realme đang cho thấy những bước phát triển mạnh mẽ đặc biệt tại thị trường Việt khi gần đây hãng đã đặt mối quan hệ đối tác lâu dài đến các chuỗi bán lẻ và các trang web thương mại điện tử lớn nhất nhì Việt Nam. Đặc biệt, việc FPT Shop xác nhận hợp tác toàn diện với Realme trên cả kênh online và điểm bán lẻ đã giúp Realme “chiếm sóng”, có được các cơ hội quan trọng để tiếp cận và quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng Việt Nam.

FPT Shop chào đón Realme

Bắt tay FPT Shop, Realme yên tâm “phụng sự” người dùng Việt - 2

Khi được hỏi về những yếu tố khiến việc xúc tiến hợp tác với Realme được diễn ra nhanh chóng, ◊Ông Nguyễn Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc, ◊Công ty Bán lẻ FPT (FPT Shop) đã cho biết: “Chúng tôi luôn ủng hộ và chào đón các thương hiệu trẻ. Việc những thương hiệu có sự đầu tư bài bản và nghiêm túc như Realme đến Việt Nam sẽ mang lại cho người tiêu dùng thêm nhiều cơ hội để lựa chọn và sở hữu cho mình một sản phẩm smartphone có cấu hình đỉnh, thiết kế thời trang và giá thành tốt”.

Ông Phạm Quốc Bảo Duy, Phó giám đốc ngành hàng điện thoại di động FPT Shop cũng chia sẻ thêm: “Tại thị trường Ấn Độ và Indonesia, hãng đang rất thành công với các sản phẩm Realme 2 Series phân phối qua kênh thương mại điện tử, mức giá tương ứng tại Việt Nam sẽ vào khoảng từ 3-5 triệu và 5-7 triệu. Thế nhưng, nếu như đưa các sản phẩm này vào bán tại kênh online thuần tuý tại Việt Nam thì sẽ chưa thực sự phù hợp và hiệu quả.

Tuy nhiên, Realme đã rất linh hoạt và thông minh khi thuyết phục chúng tôi về giải pháp bán hàng cả trên kênh Online và cả trên các cửa hàng offline của FPT Shop. Đây cũng là định hướng mở rộng và cùng phát triển và FPT Shop đang nhắm đến”.

Realme - thương hiệu smartphone trẻ nhưng không “non”

Thương hiệu ra đời bởi người sáng lập là ông Sky Li, cựu phó chủ tịch OPPO nên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mối liên hệ có phần mật thiết giữa thương hiệu OPPO và Realme.

Bắt tay FPT Shop, Realme yên tâm “phụng sự” người dùng Việt - 3

Phân tích về tiềm năng phát triển và cơ hội cho Realme, giới chuyên gia cho rằng hiện tại phân khúc smartphone tầm 5-7 triệu vẫn chưa bao giờ hết nóng. Và theo số liệu của GfK, đây là miền giá mà rất nhiều thương hiệu đã và vẫn đang dồn sức tập trung vào.

Bên cạnh đó, “khu vực” 3-5 triệu cũng vô cùng hấp dẫn các thương hiệu, bởi vì tầm giá này rất phù hợp với đối tượng người tiêu dùng trẻ, những người sẵn sàng dùng thử các thương hiệu mới, miễn là thương hiệu đó nghiêm túc trong việc đầu tư và cung cấp sản phẩm, dịch vụ mới đáp ứng đầy đủ và đúng đắn nhu cầu của họ.

Vì thế, giới chuyên gia cho rằng rất có thể với sự ra mắt Realme 2 và Realme 2 Pro, phân khúc tầm trung lại đón nhận tiếp một “người thay đổi cuộc chơi”, điều mà OPPO đã từng làm được cách đây 3-4 năm.

Dòng smartphone dành riêng cho giới trẻ - Realme sắp lên kệ tại hệ thống FPT Shop trên toàn quốc. Sản phẩm Realme 2 Pro phiên bản RAM khủng 8GB có số lượng giới hạn dự kiến sẽ thu hút đơn đặt hàng đáng kể trong thời gian pre-order từ ngày ra mắt sản phẩm chính thức 16/10 cho tới hết 26/10 này.

Khi đặt mua Realme 2 hoặc Realme 2 Pro tại FPT Shop, trong thời gian pre-order, khách hàng sẽ được nhận quà tặng hấp dẫn là 01 pin sạc dự phòng Veger V60 dung lượng 6000 mAh cực chất.