Thứ sáu, 27/07/2018 - 12:00

Bắt trọn khoảnh khắc đẹp thoáng qua tại các khung “giờ vàng” bằng Galaxy S9/S9+

Dân trí

Khi người dùng ngày càng sử dụng hình ảnh hay video để “kể chuyện”, chúng ta đã và đang sống trong kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh. Chiếc camera phone đã trở thành công cụ để chia sẻ những trải nghiệm đáng giá ấy và bất cứ ai cũng có thể trở thành tay nhiếp ảnh gia nghiệp dư.

Với khả năng “cân” mọi điều kiện ánh sáng khắc nghiệt, Galaxy S9/S9+ có thể ghi lại những khoảnh khắc kỳ diệu khi mặt trời mọc và lặn, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp chân thực và sống động hệt như mắt người đang nhìn thấy khung cảnh thật mà không cần bất kỳ công cụ chỉnh sửa hậu kỳ nào.

Bắt trọn khoảnh khắc đẹp thoáng qua tại các khung “giờ vàng” bằng Galaxy S9/S9+ - 1

Hợp tác với nhiếp ảnh gia người Đức, ông Uli Weber, nổi tiếng với các bức ảnh chân dung của Kate Moss và Sting, Samsung đã tổ chức lớp nhiếp ảnh cao cấp tại Ibiza nhằm hướng dẫn những “tuyệt kỹ” để cho ra các bức ảnh đẹp long lanh chỉ với camera trên chính chiếc điện thoại của mình.

Tại sự kiện này, Weber đã chia sẻ những mẹo chụp ảnh hữu ích tại khung “giờ vàng”, cũng như kỹ năng để tạo ra một bức ảnh đẹp nổi bật và độc đáo bằng chiếc Galaxy S9/S9+.

Chọn đúng khung” giờ vàng”

“Giờ vàng” là cụm từ rất phổ biến với dân chơi nhiếp ảnh trên mạng xã hội với hashtag #goldenhour, thu hút hơn 2 triệu lượt đề cập trên Instagram. Thời khắc của ánh nắng bình mình bắt đầu le lói hay những tia nắng hoàng hôn dần tắt sẽ tạo ra những hiệu ứng nhiếp ảnh mê hoặc mà không cần sử dụng bất kỳ phần mềm hay bộ lọc chỉnh sửa nào.

Nhiếp ảnh gia Uli Webber chia sẻ: “Khung “giờ vàng” sẽ mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời nhất, giúp hô biến những bức ảnh trong chuyến du lịch của bạn từ bình thường trở nên phi thường.”

Vào lúc bình minh và hoàng hôn, bạn sẽ nhìn thấy thế giới thật khác biệt bởi khi chụp ảnh tại hai khoảnh khắc này, bức ảnh sẽ có độ “rực” hơn so với bức ảnh tại các thời điểm thông thường khác.

Sự đồng điệu của khung “giờ vàng” và Galaxy S9/S9+
Sự đồng điệu của khung “giờ vàng” và Galaxy S9/S9+

Việc chụp ảnh bằng điện thoại sẽ giúp người chụp linh hoạt hơn với mọi góc độ mà không bị gò bó, từ đó thỏa sức sáng tạo và khai phá nhiều góc ảnh độc đáo. Galaxy S9/S9+ với ống kính khẩu độ kép f/1.5 – f/2.4 có thể tùy chỉnh trong mọi điều kiện ánh sáng hệt như mắt người, cho ra những bức ảnh ngược sáng với màu sắc ấn tượng mà không cần bộ lọc.

So với máy ảnh chuyên nghiệp, Weber chia sẻ trải nghiệm chụp ảnh thú vị của chính mình bằng chiếc điện thoại Galaxy S9/S9+: Thông thường, ảnh chụp trên điện thoại sẽ không thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp sống động của khung cảnh, thế nhưng camera trên Galaxy S9/S9+ là một minh chứng nổi bật khi làm được điều đó, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng khắc nghiệt. Khi chiếc điện thoại của bạn bắt được những khoảnh khắc “khó nhằn”, có nghĩa rằng bạn đã sở hữu hoàn toàn vẻ đẹp tuyệt mỹ của thế giới tại những thời điểm “vàng” ấy.

Ánh sáng tuyệt đẹp của buổi rạng đông cũng được thể hiện trong phiên bản mới nhất Galaxy S9/S9+ Sunrise Gold – cái tên mang ý nghĩa khung “giờ vàng” - khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới bắt đầu lan tỏa khắp bầu trời.
Ánh sáng tuyệt đẹp của buổi rạng đông cũng được thể hiện trong phiên bản mới nhất Galaxy S9/S9+ Sunrise Gold – cái tên mang ý nghĩa khung “giờ vàng” - khi những tia nắng đầu tiên của ngày mới bắt đầu lan tỏa khắp bầu trời.
Thật khó tin đây là bức ảnh sắc nét này được chụp bằng smartphone và chính Galaxy S9/S9+ đã làm điều tưởng chừng như không thể này
Thật khó tin đây là bức ảnh sắc nét này được chụp bằng smartphone và chính Galaxy S9/S9+ đã làm điều tưởng chừng như không thể này

Mẹo chụp ảnh của nhiếp ảnh gia Uli Weber

Bắt trọn khoảnh khắc đẹp thoáng qua tại các khung “giờ vàng” bằng Galaxy S9/S9+ - 5

Góc chụp sẽ quyết định tất cả. Nếu chụp ảnh ngoài trời, hãy thử chụp khung cảnh mặt trời mọc hay mặt trời lặn ở góc 90 độ hoặc 180 độ, để có được 'chiều sâu ánh sáng' tốt nhất. Khi bạn chú trọng vào yếu tố ánh sáng sẽ tác động thế nào đến chất lượng của bức ảnh, điều này sẽ dần dần trở thành thói quen và khi ấy, bạn sẽ bắt đầu nhìn mọi cảnh vật xung quanh một cách khác đi.

Bắt trọn khoảnh khắc đẹp thoáng qua tại các khung “giờ vàng” bằng Galaxy S9/S9+ - 6

Hãy ở yên một chỗ. Thông thường bạn sẽ có xu hướng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác khi chụp ảnh trong khung “giờ vàng”. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tiếp tục chụp ảnh tại nơi đang đứng bởi cảnh quan xung quanh sẽ liên tục biến đổi dưới ánh mặt trời, khi đó bạn sẽ thỏa sức sáng tạo hàng loạt các bức ảnh đẹp tuyệt mỹ để khoe trên Instagram.

PV