Thứ ba, 23/04/2019 - 10:55

Bị nghi oan ăn trộm Apple Store, thiếu niên 18 tuổi đòi kiện Apple 1 tỷ USD

Dân trí

Tính năng nhận diện khuôn mặt của Apple nhầm lẫn khiến một thiếu niên 18 tuổi ở New York bị bắt giữ với tội danh mà cậu không hề thực hiện.

Bị nghi oan ăn trộm Apple Store, thiếu niên 18 tuổi đòi kiện Apple 1 tỷ USD - 1

Ousmane Bah, 18 tuổi, kể lại rằng cậu bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ khi đang ở tại nhà riêng của mình tại New York vào tháng 11/2018 và bị buộc tội đánh cắp hàng loạt cửa hàng Apple Store.

Lệnh bắt giữ đi kèm một tấm ảnh mà theo Bah là không phải anh. Theo Bah, rất có thể hệ thống nhận diện khuôn mặt tại các cửa hàng Apple Store đã nhầm lẫn trong việc phân tích khuôn mặt của tên trộm. Trớ trêu là kết quả hình ảnh chụp của tên trộm chẳng hề giống cậu chút nào.

Bất chấp điều đó, cảnh sát vẫn tiến hành bắt giữ, nhưng cậu thiếu niên nhanh chóng được thả vì chứng cứ ngoại phạm rất chắc chắn. Theo đơn đệ trình luật sư, Bah nói rằng vào ngày vụ cắp xảy ra tại Boston hồi tháng 6/2018, anh chàng đang làm luận văn tốt nghiệp tại quận Manhattan, New York.

Luật sư của Bah, ông Subhan Tariq cho biết: “Vì sự sơ suất của Apple, thân chủ của tôi bị kết tội ở nhiều bang trên nước Mỹ. Cậu chưa từng có bất kỳ rắc rối nào với luật pháp cả. Vì Apple mà thân chủ của tôi đã phải chịu hậu quả tồi tệ. Vụ bắt giữ khiến cậu xấu hổ và vô cùng lo sợ.”

“Tôi đã bị buộc phải đối mặt với nhiều cáo buôc pháp lý dẫn tới căng thẳng, mệt mỏi, phiền toái”, Bah trả lời trong một cuộc phỏng vấn. Cậu cũng quyết tâm sẽ kiện Apple với số tiền lên tới 1 tỷ USD vì những sai lầm khiến cậu rơi vào vòng lao lý.

Hiện, đại diện của Apple chưa có bình luận nào liên quan tới vụ việc.

Nguyễn Nguyễn