Chủ nhật, 09/06/2019 - 11:02

“Biến gương mặt chính mình thành các sticker độc đáo và thú vị” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Thủ thuật giúp tự biến gương mặt của chính mình hoặc bất kỳ ai khác trở thành những sticker độc đáo và thú vị; ứng dụng giúp dễ dàng download video từ Facebook về smartphone; những công cụ giúp bảo vệ mắt khi sử dụng smartphone và máy tính vào ban đêm... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thủ thuật biến gương mặt chính mình thành các sticker cực độc đáo và thú vị

“Biến gương mặt chính mình thành các sticker độc đáo và thú vị” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Nếu thường xuyên nhắn tin như Zalo, Facebook Messenger hoặc bình luận trên Facebook, chắc hẳn không ít lần bạn đã sử dụng các sticker (nhãn dán) để biểu lộ cho cảm xúc hoặc thay lời muốn nói. Những sticker này thường được cung cấp sẵn và ai cũng có thể sử dụng giống nhau.

Trong trường hợp muốn sử dụng một nhãn dán độc đáo và “không đụng hàng”, bạn có thể tạo ra những nhãn dán với gương mặt của chính mình, nhờ vào sự giúp đỡ của ứng dụng Mirror Emoji Keyboard & Sticker Maker.

Mirror Emoji Keyboard & Sticker Maker (gọi tắt là Mirror) là ứng dụng cho phép người dùng chụp một bức ảnh selfie hoặc chọn một hình ảnh sẵn có trên smartphone, sau đó ứng dụng sẽ tự động nhận diện gương mặt của người có trong ảnh và ghép gương mặt đó vào những sticker động cực hài hước. Bạn cũng có thể tùy biến để thay đổi màu da, kiểu tóc... sao cho phù hợp nhất, nhưng nét mặt vẫn được giữ nguyên như của chính bạn.

Với Mirror, bạn không chỉ tự tạo ra cho mình những sticker thú vị và độc đáo mà còn có thể tạo ra một bức tranh hài hước màn phong cách của riêng mình để sử dụng làm ảnh đại diện trên mạng xã hội.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật giúp dễ dàng download video từ Facebook về smartphone

“Biến gương mặt chính mình thành các sticker độc đáo và thú vị” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Không quá khó để bắt gặp những đoạn video có nội dung hài hước, hấp dẫn được chia sẻ lên Facebook. Chắc hẳn không ít lần bạn muốn tải những video này về thiết bị di động của mình để có thể xem những lần sau mà không cần kết nối Internet hoặc để chia sẻ với những người thân hay bạn bè.

Hiện có khá nhiều ứng dụng với chức năng tải video từ Facebook về smartphone, tuy nhiên phần lớn các ứng dụng này đều yêu cầu người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Facebook trên các ứng dụng đó mới cho phép tải video từ Facebook. Điều này khiến nhiều người cảm thấy lo ngại rằng đăng nhập tài khoản Facebook vào các ứng dụng này có thể dẫn đến nguy cơ bị hacker chiếm đoạt mất tài khoản.

Download Video from Facebook là ứng dụng miễn phí, với ưu điểm hơn các ứng dụng còn lại đó là cho phép người dùng có thể tải video từ Facebook về smartphone mà không cần phải đăng nhập tài khoản Facebook vào ứng dụng. Điều này giúp người dùng an tâm hơn khi sử dụng Download Video from Facebook so với các ứng dụng khác có chức năng tương tự.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Những ứng dụng giúp bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính vào ban đêm

“Biến gương mặt chính mình thành các sticker độc đáo và thú vị” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Các nghiên cứu đã nhiều lần cảnh báo rằng sử dụng các thiết bị vào buổi tối ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng giấc ngủ. Nguyên nhân là do ta tiếp xúc với ánh sáng vào ban để làm ức chế sự tiết melatonin, một loại hormone được sản xuất vào ban đêm và chuẩn bị cho việc giúp cơ thể chìm vào ngủ. Cụ thể hơn, người dùng tiếp xúc với ánh sáng xanh bước sóng ngắn, thường được tạo ra bởi điện thoại và máy tính bảng, cũng như hầu hết mọi thiết bị có màn hình được chiếu sáng.

Nhưng nếu vì công việc hoặc học tập mà bắt buộc phải tiếp xúc với ánh sáng xanh vào ban đêm thì người dùng nên sử dụng một trong các công cụ để giúp bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại, máy tính vào ban đêm đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Những cách để giúp cuộc sống trở nên “nhẹ nhõm” hơn nhờ smartphone

“Biến gương mặt chính mình thành các sticker độc đáo và thú vị” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Cuộc sống của con người ngày càng được công nghệ hỗ trợ nhiều hơn, trong đó smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Giờ đây, smartphone không chỉ đơn thuần là thiết bị liên lạc hay giải trí, mà smartphone đã trở nên hữu ích hơn rất nhiều cho con người và thậm chí còn giúp cho cuộc sống của người dùng trở nên “nhẹ nhõm” hơn.

Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để có thể tự động hóa một vài công việc bằng smartphone, giúp có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống và làm những công việc khác thú vị hơn.

Phạm Thế Quang Huy