“Biến smartphone thành loa không dây cho máy tính” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Cách thức để biến smartphone thành loa không dây và phát âm thanh trực tiếp từ máy tính; trình duyệt Chrome phiên bản 69 trình làng với giao diện hoàn toàn mới; những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên smartphone... là những thủ thuật, ứng dụng nổi bật tuần qua.

Thủ thuật biến smartphone thành loa không dây để phát âm thanh từ máy tính

“Biến smartphone thành loa không dây cho máy tính” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Bạn đang nghe nhạc trên máy tính ở phòng khách và muốn người thân của mình cũng nghe được nhạc ở phòng ngủ? Hoặc máy tính đang phát nhạc ở phòng làm việc, nhưng bạn cần phải xuống bếp và vẫn muốn nghe được nhạc từ máy tính?

WifiAudio là ứng dụng miễn phí cho phép phát âm thanh từ máy tính lên smartphone, lúc này chiếc smartphone của bạn đóng vai trò như loa không dây và bạn có thể mang smartphone bên mình để nghe nhạc được phát ra trên máy tính từ bất kỳ đâu.

Ngoài ra WifiAudio cũng rất hữu dụng trong trường hợp loa trên máy tính bị hỏng, bạn có thể biến smartphone thành một hệ thống loa để thay thế.

Xem hướng dẫn của Dân trí tại đây để giúp biến chiếc smartphone của bạn trở thành loa không dây cho máy tính, để phát âm thanh từ máy tính trực tiếp lên smartphone.

Google ra mắt phiên bản kỷ niệm 10 năm trình duyệt Chrome với giao diện hoàn toàn mới

“Biến smartphone thành loa không dây cho máy tính” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Ngày 2/9 vừa qua là kỷ niệm thời điểm tròn 10 năm trình duyệt web Chrome của Google chính thức được trình làng. Đây chắc hẳn là một dịp đặc biệt, do vậy không quá ngạc nhiên khi Google đã trang bị cho phiên bản Chrome 69, được ra mắt gần với thời điểm kỷ niệm 10 năm, một giao diện hoàn toàn mới và hàng loạt cải tiến.

Các tab trên trình duyệt Chrome 69 được thiết kế theo dạng bo tròn, thay vì góc cạnh như phiên bản cũ. Thiết kế các tab mới trên Chrome cũng giúp làm nổi bật hơn biểu tượng của các trang web, điều này giúp người dùng có thể dễ dàng chuyển sang tab có chứa trang web cần thiết trong trường hợp đang mở đồng thời quá nhiều tab.

Google cũng cải thiện chức năng của thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome 69, để giúp đưa ra câu trả lời cho câu hỏi mà người dùng dự định tìm kiếm trên thanh địa chỉ ngay khi người dùng đang gõ câu hỏi tìm kiếm. Chẳng hạn khi bạn dự định tìm kiếm thông tin về một ngôi sao, thông tin về sự kiện thể thao hay thông tin về thời tiết.. thì câu trả lời liên quan sẽ hiển thị ở mục gợi ý bên dưới thanh địa chỉ mà người dùng không cần phải nhấn nút Enter để vào trang tìm kiếm.

Ngoài ra, Google cũng đã cải thiện đáng kể hiệu suất và bảo mật trên phiên bản Chrome 69, vá lại nhiều lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện ở các phiên bản cũ và giúp trình duyệt Chrome hoạt động nhẹ nhàng, mượt mà hơn.

Bạn đọc có thể download phiên bản Chrome 69 mới nhất dành cho Windows miễn phí tại đây (bao gồm cả phiên bản cho Windows 32-bit và 64-bit), phiên bản dành cho nền tảng Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên) và phiên bản dành cho iOS miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Thủ thuật dùng đèn flash để thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn trên smartphone

“Biến smartphone thành loa không dây cho máy tính” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Smartphone ngày nay đều đã được trang bị đèn flash để giúp chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên trên thực tế, hiện người dùng thường ít khi chụp ảnh với đèn flash, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Chức năng chính được người dùng khai thác từ đèn flash trên smartphone là... sử dụng làm đèn pin. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng đèn flash trên smartphone của mình để thông báo khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến, với sự trợ giúp của ứng dụng Flash On Call.

Flash On Call là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp nhấp nháy đèn flash mỗi khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo... đến smartphone của bạn. Điều này sẽ thực sự rất hữu dụng trong nhiều trường hợp.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn đặt smartphone ở chế độ im lặng hoặc ở chế độ rung, nhưng không chú ý đến màn hình của máy khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Hoặc thậm chí khi bạn để smartphone ở chế độ thông thường, nhưng ở xa máy hoặc ở nơi đông người nên không nghe được tiếng chuông, thì nếu nhìn thấy đèn flash trên smartphone nhấp nháy, bạn có thể dễ dàng nhận ra có cuộc gọi hay tin nhắn đến smartphone của mình.

Nói một cách đơn giản, với đèn flash nhấp nháy trên smartphone có thể sẽ thu hút sự chú ý của bạn nhiều hơn so với nhạc chuông hay rung như trước đây.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 3)

“Biến smartphone thành loa không dây cho máy tính” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Smartphone ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, không chỉ để đáp ứng mục đích giao tiếp, liên lạc, giải trí... mà còn đáp ứng những công việc hàng ngày. Nhờ vào các ứng dụng, chức năng của smartphone sẽ được mở rộng hơn để giúp con người khai thác được tối đa chức năng trên chiếc smartphone của mình.

Những ứng dụng miễn phí được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp biến chiếc smartphone của bạn trở thành một công cụ đa năng, trang bị thêm các tính năng mới để đáp ứng cho các nhu cầu hàng ngày của người dùng.

Phạm Thế Quang Huy