Thứ sáu, 21/09/2018 - 09:56

Bkav tiết lộ đã mở rộng chuỗi cửa hàng liên kết bán Bphone 3 đến tận các quận huyện

Dân trí

Bphone 3 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 10 tới. Và có vẻ như “tay ngang” Bkav đã có một kế hoạch kỹ lưỡng cho lần “thử lửa” thứ 3 của mình trên thị trường di động. Nhà sản xuất này cho biết đã lập chuỗi cửa hàng liên kết phân phối Bphone 3 đến tận các quận huyện trên toàn quốc.


Bphone 3 sẽ ra mắt vào đầu tháng 10 tới.

Bphone 3 sẽ ra mắt vào đầu tháng 10 tới.

Bkav vốn được biết đến là công ty sản xuất phần mềm diệt virus nhưng vài năm gần đây, Bkav đã thể hiện tham vọng của mình trên thị trường di động với 2 phiên bản smartphone đã được ra mắt. Tuy vậy, khó khăn của Bkav vẫn ở giá thành và hệ thống phân phối sản phẩm chưa tốt.

Một nguồn tin từ nội bộ cho hay, ngay sau khi ra mắt Bphone 3 vào đầu tháng 10 thì sản phẩm này cũng sẽ sớm được lên kệ. Người này khẳng định, hiện tại Bkav đã lập chuỗi cửa hàng liên kết để bán Bphone 3 ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Nguồn tin tiết lộ mỗi quận huyện sẽ có ít nhất 1 cửa hàng liên kết với Bkav để bán sản phẩm này. Các cửa hàng này sẽ được thiết kế theo nhận diện chuẩn của Bphone.

Trước đó, trên fanpage Bphone cũng đã đăng tải thông báo Bkav tuyển các cửa hàng liên kết. Số lượng dự kiến ban đầu là 300 cửa hàng.

Có vẻ như Bkav đang tìm lối đi riêng để khắc phục điểm yếu về phân phối sản phẩm. Phiên bản Bphone đầu tiên ra mắt năm 2015 chỉ được Bkav bán trực tuyến và gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty này khi khách hàng không có cơ hội để trải nghiệm sản phẩm trước khi mua. Đến Bphone 2, Bkav đã bắt tay cùng với đối tác là Thế Giới Di Động để bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sự hợp tác này cũng không mang lại thành công cho Bkav khi phải cạnh tranh với chính những đối thủ khác tại chuỗi cửa hàng của nhà bán lẻ này.

Nguồn tin nội bộ cho rằng Bphone 3 sẽ là sản phẩm giúp Bkav mở rộng thị trường trong chiến lược dài hơi của công ty trên thị trường di động.

Khôi Linh