BlackBerry “bí ẩn” Z30 xuất hiện tại Việt Nam khiến thế giới xôn xao

Dân trí

Video thực tế của chiếc smartphone cỡ lớn Z30 của BlackBerry, là sản phẩm chưa từng được công bố, bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam đã khiến làng công nghệ thế giới phải xôn xao và ngỡ ngàng. Hàng loạt trang công nghệ lớn trên thế giới đã đưa tin về sự việc này.

BlackBerry Z30, hay trước đây được cho là có tên BlackBerry A10, được cho là chiếc smartphone cỡ lớn của BlackBerry, đã từng xuất hiện khá nhiều dưới dạng tin đồn trong thời gian gần đây.

Trong khi mới chỉ xuất hiện dưới dạng các tin đồn và các hình ảnh bị rò rỉ thì mới đây một đoạn clip hình ảnh thực tế và chi tiết của BlackBerry Z30 đã được đăng tải lên trang công nghệ SForum tại Việt Nam khiến giới công nghệ quốc tế phải bất ngờ. Hàng loạt các trang báo công nghệ lớn và uy tín trên thế giới như TheVerge, Cnet, Engadget… đã đồng loạt đưa tin về sự việc này.

Theo thông tin từ đoạn clip được đăng tải, mặc dù được xem là một chiếc smartphone cỡ lớn của Z30, tuy nhiên trên thực tế chiếc smartphone này cũng chỉ có màn hình 5-inch, bé hơn so với phần lớn các smartphone cỡ lớn chạy Android trên thị trường. Máy cũng chỉ được trang bị màn hình độ phân giải HD, thay vì Full HD như nhiều smartphone cao cấp khác trên thị trường. Có lẽ vì nền tảng BlackBerry 10 hiện chỉ hỗ trợ tối đa độ phân giải này.

Các thông tin chi tiết khác của BlackBerry Z30 cũng được tiết lộ qua đoạn clip. Theo đó chiếc smartphone này sẽ sử dụng màn hình công nghệ Super AMOLED, sử dụng vi xử lý lõi kép Snapdragon S4 Pro của Qualcomm, 2GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 16GB. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel.

Mặt sau của sản phẩm bị rò rỉ cho thấy logo của nhà mạng AT&T, và theo trang công nghệ SForum nhiều khả năng sản phẩm sẽ xuất hiện tại Mỹ trong mùa thu năm nay.

Video clip thực tế của Z30 tại Việt Nam:Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên những sản phẩm công nghệ đang rất được quan tâm xuất hiện tại Việt Nam trước thời điểm được trình làng. Trước đó hàng loạt mẫu BlackBerry và thậm chí cả sản phẩm nguyên mẫu của iPhone 4 (trắng), Nexus 4 trắng… đều xuất hiện tại Việt Nam trước khi được chính thức được công bố.

T.Thủy