Thứ tư, 19/08/2020 - 15:55

Bộ TT&TT phát động giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" 2020

Dân trí

Chiều nay (19/8), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

Giải thưởng "Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam" 2020 được tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam.

Từ đó, giải thưởng với mong muốn sẽ thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam.

Bộ TTTT phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020 - 1

 Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông, phát biểu tại Lễ phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

"Đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức một giải thưởng mang tầm quốc gia về sản phẩm công nghệ số với quy mô lớn trên toàn quốc, quy tụ mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong giới ICT nước nhà", Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho biết tại buổi họp báo phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam” năm 2020.

“Phần thưởng lớn nhất của giải thưởng chính là Bộ TT&TT sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc quảng bá, hỗ trợ kết nối thị trường, xây dựng khung pháp lí thuận lợi, kết nối các nhà đầu tư trong và ngoài nước, để các sản phẩm công nghệ số ngày một phát triển hơn".

Theo lời lãnh đạo Bộ TT&TT, đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/01/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và là một hoạt động nằm trong Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên.

"Nếu không có Make in Vietnam, thì nước ta khó có thể trở thành một nước phát triển. Nếu không Make in Vietnam, chúng ta sẽ không thể đi ra nước ngoài, không thể có những đóng góp cho sự phát triển của nhân loại", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định.

Bộ TTTT phát động giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam 2020 - 2

Đại diện ban tổ chức cho biết các sản phẩm tham dự Giải thưởng sẽ được đánh giá công khai, minh bach theo 02 tiêu chí chung: Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam; Giải các bài toán Việt Nam.

Giải thưởng được trao cho 5 hạng mục: Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc; Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc; Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc; Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số (Thành thị - Nông thôn, Người yếu thế, Hạn chế mặt trái của công nghệ số) và Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, đã được đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam.

Thời gian nộp hồ sơ tham gia giải thưởng từ ngày 20/8 - 20/10/2020 thông qua hình thức online tại địa chỉ makeinvietnam.mic.gov.vn

Các sản phẩm, giải pháp công nghệ số đoạt giải sẽ được nhận Cúp, Giấy chứng nhận đạt Giải thưởng; được phép quảng bá, tuyên truyền về các sản phẩm, dịch vụ và thành tích của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng, được đại diện cho ngành CNTT-TT tham gia các cuộc thi và Giải thưởng chuyên ngành cấp quốc gia và quốc tế khác.

PV