Thứ ba, 19/03/2019 - 13:00

Bphone 3 sắp được phân phối qua nhà mạng, trợ giá “chất” nhất từ trước đến nay

Dân trí

Hình ảnh Bphone 3 đã xuất hiện tại một điểm giao dịch của MobiFone ở Hà Nội. Phải chăng Bphone 3 sắp được phân phối qua một trong ba nhà mạng lớn nhất Việt Nam này?

Theo thông tin trên Bphone Fans Club, từ sáng nay (19/3) đã thấy phía bên trong điểm giao dịch MobiFone ở Xã Đàn (Hà Nội) xuất hiện các tấm standee in hình Bphone 3 kèm dòng chữ “Smartphone tốt nhất trong tầm giá 6,9 triệu đồng”.

Hiện chúng tôi chưa liên hệ được với đại diện MobiFone để có câu trả lời. Tuy nhiên, một nguồn tin nội bộ cho biết đây sẽ một chương trình phân phối chính thức dưới hình thức trợ giá hấp dẫn từ trước đến nay. “Khách hàng sẽ chỉ cần đến cầm Bphone 3 ra về mà không phải bỏ bất kỳ một đồng nào”, nguồn tin này nói.

Bphone1.jpg

Nếu thông tin này là chính xác thì rất có thể đây là kiểu nâng cấp điện thoại thường gặp ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản. Điều đó có nghĩa khi nhà sản xuất tung ra model mới, các thuê bao có thể nâng cấp lên điện thoại mới mà không phải trả thêm tiền.

Hiện tại Việt Nam, các nhà mạng cũng phân phối điện thoại nhưng các thuê bao thường phải trả trước 100% giá trị máy và trừ dần vào giá cước. Trước đó, Bphone 2 cũng đã có chương trình phân phối thử nghiệm qua nhà mạng MobiFone và Viettel. Theo đó, hàng tháng, nếu người dùng chi trả tiền cước từ 199.000 đồng trở lên thì được mua máy trợ giá. Như vậy sau chương trình thử nghiệm năm ngoái, chương trình năm nay sẽ được đưa ra mức trợ giá "khủng nhất" đến nay, giống hệt các nước đang phát triển.

Trợ giá qua nhà mạng là một hình thức phân phối smartphone phổ biến và chủ yếu ở các thị trường phát triển như Mỹ, Nhật, châu Âu. Đây là một hình thức kinh doanh win – win cho cả ba bên: nhà mạng giữ chân thuê bao, nhà sản xuất bán được sản phẩm và khách hàng được sở hữu sản phẩm công nghệ mới nhất khi định kỳ được nâng cấp với một mức phí hợp lý.

Bphone 3 ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái, và hiện được các reviewer đánh giá là smartphone duy nhất ở phân khúc tầm trung có các tính năng cao cấp như chống nước, chống bụi chuẩn IP68, chống trộm, thiết kế đẹp với khung nhôm nguyên khối, vỏ kính. Bphone 3 được phân phối tại chuỗi 300 cửa hàng liên kết trên khắp cả nước và các chuỗi bán lẻ di động lớn. Rất nhiều người hy vọng sản phẩm sẽ được phân phối qua nhà mạng với hình thức trợ giá hấp dẫn. Nhiều fan Bphone cũng mong muốn được nâng cấp lên Bphone 3 như các nhà mạng nước ngoài đang thực hiện.

Hồng Thuý

Từ khóa: