“Cách kiểm tra mạng Wi-Fi có đang bị câu trộm hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Cách thức để kiểm tra xem mạng Wi-Fi mà bạn đang sử dụng có đang bị ai “câu trộm” và sử dụng khi chưa được phép hay không, cách thức kiểm tra lỗi màn hình smartphone hay các công cụ giúp chống trộm và tìm lại smartphone khi bị thất lạc... là những thủ thuật và ứng dụng nổi bật tuần qua.

Hướng dẫn cách kiểm tra mạng Wi-Fi có đang bị “câu trộm” hay không

“Cách kiểm tra mạng Wi-Fi có đang bị câu trộm hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Khi Wi-Fi nhà bạn bị “câu trộm”, nghĩa là mật khẩu của Wi-Fi đã bị người khác biết và sử dụng trái phép, điều này có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ sử dụng mạng Wi-Fi của bạn. Chẳng hạn khi người “câu trộm” xem video trên Youtube hoặc tải một dữ liệu lớn nào đó từ Internet sẽvideoảnh hưYoutube tốc độ đường truyền trên mạng nhà bạn, khiến bạn sử dụng mạng Internet bị chậm đi và ì ạch hơn.

Fing là ứng dụng miễn phí, sẽ giúp liệt kê đầy đủ các thiết bị đaFingết nối vào mạng Wi-Fi của bạn và nếu phát hiện thấy có thiết bị nào bất thường hoặc khả nghi đang kết nối vào mạng Wi-Fi, nghĩa là nhiều khả năng mạng Wi-Fi của bạn đang bị “câu trộm” và điều cần làm là thay đổi ngay mật khẩu Wi-Fi.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Người dùng iOS có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Ứng dụng miễn phí giúp dễ dàng ghi lại các hoạt động trên màn hình smartphone

“Cách kiểm tra mạng Wi-Fi có đang bị câu trộm hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Có bao giờ bạn hướng dẫn cho người khác gián tiếsmartphonernet một thủ thuật hoặc cách dùng một ứng dụng nào đó hoặc cách để chơi một game nào đó trên smartphone? Ghi lại trực tiếp hành động của mình trên màn hình smartphone có thể giúp bạn dễ dàng hướng dẫn người khác làm theo,smartphonecòn giúp bạn chia sẻ hoặc lưu giữ lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá trình sử dụng smartphone, chẳng hạn như để lưu giữ lại một đoạn game mà bạn chơsmartphoneể xem lại về sau hoặc “khoe” thành tích với bạn bè.

Screen Recorder là ứng dụng miễn phí, cho phép bạn ghi hình và thu âm lại các hoạt động cũng như âm thanh trên màn hình smartphone với chất lượng cao (2K hoặc Full HD), từ đó, bạn có thsmartphonechúng cho người khác một cách dễ dàng.

Một ưu điểm khác của ứng dụng này đó là cho phép ghi âm lại âm thanh bên ngoài trong quá trình người dùng quay video của màn hình. Tính năng này thực sự hữu dụng trong trường hvideon muốn quay một đoạn video để thuyết trình về một ứng dụng hoặc giới thiệu về một chứcvideo, một game nào đó đang hoạt động trên smartphone.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tươnsmartphonedroid 5.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật giúp kiểm tra tình trạng hoạt động và hiển thị của màn hình smartphone

“Cách kiểm tra mạng Wi-Fi có đang bị câu trộm hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Bạn cảm thấy cảm ứng trên màn hình smartphone củsmartphone nhạy, hoặc màn hình hiển thị màu sắc kém smartphonebạn đang muốn mua một chiếc smartphone cũ và muốn kiểm tra tình trạng hiển thị của màn hình thiết bị? LCD Screen Tester là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí sẽ giúp bạn kiểm tra toàn Testeràn hình trên thiết bị chạy Android, từ kiểm tra chức năng cảm ứng trên màn hình cũng như khả năng hiển thị các màu sắc khác nhau hay kiểm tra xem có tồn tại điểm chết (dead pixel) trên màn hình hay không...

Đây là là ứng dụng do Harvest Cellular, một công ty nổi tiếng của Mỹ chuyên về tái chế màn hình các thiết bị di động bị hư hỏng và vỡ, do vậy mức độ đáng tin cậy của ứng dụng là rất cao.

Ứng dụng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cảm thấy màn hình smartphone của mình hoạt động không ổn định, hoặc cảm thấy màu sắsmartphone hình hiển thị bị tối, bị ám màu... đặc biệt, ứng dụng rất hữu ích trong trường hợp bạn mua lại smartphone cũ từ người khác, thì có thể nhờ đến ứng dụng để kiểm smartphonenh một cách toàn diện trước khi chấp nhận mua.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.2 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Những giải pháp giúp tìm lại smartphone khi bị mất hoặc thất lạc

“Cách kiểm tra mạng Wi-Fi có đang bị câu trộm hay không” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Smartphone bị thất lạc smartphoney cắp là “ác mộng” của không ít Smartphone lẽ bạn không chỉ mất đi một thiết bị gắn bó với mình mà còn mất đi cả những dữ liệu quan trọng chứa trên đó.

Người dùng nên cài đặt sử dụng các công cụ chống trộm và truy tìm dấu vết trên smartphone để đề phòng trường hợp smartphone bị mất hoặc thất lạcsmartphonec định được vị trí của tsmartphonei hy vọng có thể lấy lại được, hoặc chí ít có thể khóa máy và xóa toàn bộ các dữ liệu trên đó từ xa, để đảm bảo kẻ cắp không thể sử dụng được smartphone cũng như không để dữ liệu bị lọt vào tay người khác.

Nsmartphoneng một chiếc smartphone chạy Android thì những giải pháp được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ giúp bạn có cơ hội tìm lại nếu không may smartphone của mình bị đánh cắp.

Phạm Thế Quang Huy