Cận cảnh Huawei Mate X màn hình gập giá trên 60 triệu đồng tại Việt Nam

Dân trí

Đúng dự kiến, mẫu màn hình gập đầu tiên của Huawei đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên đây chỉ là mẫu thử và Huawei không có lộ trình phát hành sản phẩm này tại Việt Nam.

Cận cảnh Huawei Mate X màn hình gập đầu tiên tại Việt Nam

 

Ra mắt lần đầu tiên tại Triển lãm MWC ở Barcelona, Tây Ban Nha, Mate X gây chú ý khi là một trong những mẫu smartphone gập đầu tiên trên thế giới sở hữu thiết kế thông minh cùng những công nghệ hoàn toàn mới. 

mate x 7.JPG

Trong đó, màn hình gập là điểm làm nên sự thú vị của sản phẩm này. Huawei cho biết họ sử dụng ngôn ngữ thiết kế mang tên cánh chim ưng giúp hai phần gập lại vừa khít đem lại tính thẩm mỹ cao.

mate x 11.JPG

Huawei nói rằng công nghệ gập đúng nghĩa, họ mất 3 năm liên tục để thiết kế ra công nghệ gập cánh chim ưng.

mate x 5.JPG

Huawei sử dụng một màn hình cỡ lớn lên đến 8 inch ở chế độ mở với độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel. Màn hình này có tỉ lệ 8:7,1 nên trông khá vuông vắn, dễ cầm để đọc sách cũng như xem phim.

mate x 1.JPG

Khi gập lại, máy có màn hình ở phía trước 6,6 inch và mặt sau là 6,38 inch. Màn hình phía trước và sau đều tràn viền và không có bất cứ một chiếc camera nào trên màn hình này. Chính điều này giúp kích thước màn hình lớn hơn và trải nghiệm tốt hơn các đối thủ như iPhone XS Max 6,5 inch hay Galaxy Fold là 4,6 inch.

mate x 2.JPG

Ở cạnh viền, Huawei đưa vào hệ thống camera ở viền mặt trước và cạnh viền hông được thiết kế phần cạnh 2 trong 1, tích hợp dấu vân tay mở khóa sản phẩm.

20190305_110249.jpg

Khi mở ở chế độ tablet, độ dày của máy 5,4 mm, khá mỏng khi so với Apple New iPad 5,9 mm hay Galaxy Fold là 6,9 mm.

mate x 10.JPG

Mate X hỗ trợ cụm 3 camera hợp tác với Leica. Trong đó có một ống kính thường 40 MP, khẩu độ f/1.8, một camera telephoto 8 MP khẩu độ f/2.4 và một góc siêu rộng 16 MP, f/2.2.

mate x x.JPG

Điểm thú vị ở camera này đó là khả năng chụp ảnh chân dung mà cả người chụp lẫn người được chụp đều được thấy ở cả 2 màn hình.

mate x 3.JPG

Một điểm nhấn khác của Mate X mà Huawei nói rằng đây là mẫu smartphone 5G nhanh nhất thế giới hiện nay khi sử dụng con chip 5G Balong 5000 và được hỗ trợ bởi vi xử lý Kirin 980. Con chip 5G đa chế độ này được sản xuất trên tiến trình 7nm, hỗ trợ từ 2G cho đến 5G. Đáng chú ý, con chip này hỗ trợ các hạ tầng mạng NSA và cả SA, tức hạ tầng mạng 5G ở đâu trên thế giới đều sử dụng được.

mate x 9.JPG

 

Ngoài ra, máy có dung lượng pin 4.500 mAh hỗ công nghệ sạc super charge 55W. Huawei khẳng định đây là công nghệ sạc nhanh nhất thế giới hiện nay.

Gia Hưng