Thứ ba, 21/04/2015 - 15:06

Cảnh giác thủ đoạn ăn cắp điện thoại chuyên nghiệp tại TPHCM

Dân trí

Với thủ đoạn hoàn toàn mới, 2 tên cướp đã nhanh chóng trộm được chiếc Galaxy S6 tại một cửa hàng bán lẻ lớn ở TPHCM mà nhân viên bán hàng không hề biết.


Video 2 tên cướp ăn cắp tại cửa hàng HNam Mobile ở TPHCM

Theo chia sẻ của cửa hàng trên, vào lúc 9h 15 ngày 17/4, có hai nam thanh niên bước vào cửa hàng hỏi mua chiếc Galaxy S6. Sau khi đã xem qua máy “demo - dang thử nghiệm”, hai thanh niên tỏ ý muốn mua máy và lấy tiền từ trong túi ra để đếm. 

Nhân viên bán hàng tại cửa hàng này đã lấy chiếc máy Galaxy S6 nguyên seal (một dạng bao bì bọc để niêm phong sản phẩm mới) để đưa khách kiểm tra sau khi đã đồng ý mua. 

Khi đó, nhân viên bán hàng trên lo mải viết giấy biên nhận, “vị khách” này giả vờ cầm chiếc hộp lên để xem và nhanh chóng lấy ngay chiếc máy Galaxy S6 nhét nhanh vào túi quần. Trong khi đó, một thanh niên đi cùng với thanh niên đã giấu chiếc điện thoại Galaxy S6 liên tục làm những động tác nhằm mục đích phân tán sự chú ý của các nhân viên tại đây. 

Sau khi đã xong thủ tục biên nhận, nam thanh niên (mặc áo đỏ đã giấu chiếc điện thoại) vẫn ung dung tới quầy tính tiền, trong khi tên còn lại đã đi ra cửa hàng và chờ sẵn. 

Mặc dù tới quầy thanh toán, nhưng thanh niên áo đỏ trên tiếp tục quay lại vờ hỏi nữ bán hàng về các thông tin khác. Tuy nhiên, trong lúc này, nữ nhân viên bán hàng đang bận tiếp một cuộc gọi thì nam thanh niên trên đã nhanh chóng tẩu thoát ra ngoài cùng với đồng bọn đang chờ sẵn. 

Sau một lúc không thấy vị khách trên quay lại, nữ nhân viên bán hàng mở hộp và bất ngờ chiếc máy không còn nữa và 2 “vị khách” kia cũng đã tẩu thoát từ lâu. 

Đây là một thủ đoạn hoàn toàn mới, do đó các cửa hàng nên chú ý, trước khi giao máy nên kiểm tra sản phẩm và không quên quan sát những hành vi bất thường của những khách hàng mua hàng để kịp thời phòng tránh. 

Chiếc điện thoại bị mất là Samsung Galaxy S6 màu Gold - Số IMEI 359937060332996 trị giá 16.590.000 đồng. Người dùng chú ý không nên mua sản phẩm này vì đây là sản phẩm ăn cắp và không có phụ kiện đi kèm chính hãng. 

Quốc Phan