Thứ bảy, 01/08/2020 - 14:19

Cặp đôi mắc kẹt trên biển được giải cứu nhờ điện thoại Galaxy S10

Dân trí

Galaxy S10 nhờ có khả năng chống nước ấn tượng, đã cứu mạng một cặp đôi người Úc trong một tai nạn hy hữu.

Cặp đôi mắc kẹt trên biển được giải cứu nhờ điện thoại Galaxy S10 - 1

Hầu hết những chiếc điện thoại Galaxy cao cấp của Samsung đều được trang bị tính năng chống nước theo chuẩn IP67/68. Mặc dù không được quá nhiều người sử dụng, tuy nhiên tính năng này lại tỏ ra hữu ích trong một số trường hợp đặc biệt.

Theo Sammobile, mới đây một cặp đôi người Úc bị mắc kẹt ngoài khơi đã được giải cứu thành công nhờ vào tính năng chống nước xuất sắc của chiếc điện thoại Samsung Galaxy S10.

Vụ việc xảy ra ngoài khơi, tại khu vực bờ biển Queensland, Australia, khi cặp đôi Jessica và Lindsay đang tận hưởng chuyển nghỉ mát của mình trên một chiếc thuyền cách bờ khoảng 38km.

Tuy nhiên, một tai nạn hy hữu đã xảy ra khi chiếc thuyền vướng phải dây neo, khiến nó bị lật và cặp đôi rớt xuống biển mà không kịp lấy áo phao, cũng như các món đồ bảo hộ cần thiết.

Nhanh trí, một người trong số họ đã lấy chiếc điện thoại Galaxy S10 và gọi tới dịch vụ cứu hộ khẩn cấp, với hy vọng sẽ được cứu sống thành công.

Sau khi trực tiếp đàm thoại với cảnh sát trưởng khu vực biển, họ đã chia sẻ ảnh chụp về tọa độ GPS, cũng như vị trí của mình khi được hiển thị trên Google Maps.

Cặp đôi mắc kẹt trên biển được giải cứu nhờ điện thoại Galaxy S10 - 2

Nhờ sự nhanh trí và may mắn, cặp đôi đã thoát khỏi tình huống hiểm nghèo.

Mặc dù đã phản ứng khá nhanh nhạy, nhưng cặp đôi vẫn phải đợi nhiều tiếng lênh đênh trên mặt biển trước đội ngũ cứu hộ tiếp cận vùng biển nơi xảy ra tai nạn. Họ thậm chí còn thấy có cá mập bơi ở gần đó.

Vì trời tối, cặp đôi đã phải sử dụng đèn LED trên chiếc Galaxy S10 để trợ giúp đội cứu hộ trong việc tìm kiếm vị trí của mình dễ hơn. Điều thần kỳ trong toàn bộ câu chuyện đó là chiếc điện thoại Galaxy vẫn hoạt động một cách bình thường ngay cả sau nhiều giờ đồng hồ bị ngâm trong nước biển.

Sự việc này cho thấy không chỉ tính năng, cấu hình mà cả cả độ bền trên smartphone cũng vô cùng quan trọng, và đặc biệt hữu ích trong những trường hợp khẩn cấp.
 

Nguyễn Nguyễn

Theo Sammobile

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm