Thứ năm, 21/03/2019 - 14:06

Chủ kênh Youtube nổi tiếng hành hạ trẻ em để kiếm hàng triệu USD

Dân trí

Chủ nhân của một kênh Youtube nổi tiếng dành cho trẻ em, với những đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem, đã bị cảnh sát bắt giữ vì hành hạ chính những đứa con của mình khi ép buộc các con phải diễn trò để quay video “câu view”.

Machelle Hackney, 48 tuổi, đã bị cảnh sát quận Maricopa (bang Arizona, Mỹ) bắt giữ vào cuối tuần trước với 7 cáo buộc hành hạ trẻ em, 2 cáo buộc giam giữ trẻ em bất hợp pháp và 2 cáo buộc lạm dụng trẻ em.

Hackney là chủ nhân của kênh Youtube khá nổi tiếng có tên “Fantastic Adventures”, với các đoạn video có nội dung dành cho trẻ em. Kênh Youtube này đã có hơn 800.000 người theo dõi và các video được đăng tải thu hút tổng cộng hơn 240.000 triệu lượt xem.

Chủ kênh Youtube nổi tiếng hành hạ trẻ em để kiếm hàng triệu USD - 1

Machelle Hackney, chủ nhân kênh Youtube nổi tiếng dành cho trẻ em với hơn 800.000 lượt theo dõi

 

Các video được Hackney đăng tải lên kênh Youtube của mình thường do chính cá con nuôi của cô, ở độ tuổi từ 6 đến 15, diễn xuất theo những kịch bản có sẵn về những cuộc phiêu lưu. Những nội dung này thường thu hút rất đông người xem, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên khác với những gì thể hiện trên các đoạn phim, cuộc sống những đứa con nuôi của Hackney lại “giống như địa ngục” ở ngoài đời thực.

Theo điều tra của cảnh sát thì Hackney thường ép buộc các con mình phải diễn xuất và đánh đập chúng nếu không diễn xuất đúng như cô mong đợi. Những đứa trẻ còn thường xuyên bị bỏ đói, bị nhốt trong tủ quần áo nhiều ngày. Hackney còn sử dụng bình xịt hơi cay để xịt vào mặt và cơ thể của những đứa trẻ để trừng phạt chúng.

“Chúng cháu thường xuyên bị đánh đập bởi dây nịt, móc áo quần hoặc bị xịt hơi cay từ đầu đến chân”, một người con nuôi của Hackney khai báo với cảnh sát.

Thậm chí con gái nuôi của Hackney còn cho biết cô đã sử dụng bình hơi cay để xịt vào vùng kín khiến cô bé đau đớn liên tục trong nhiều ngày. Trong khi đó một cậu bé con nuôi của Hackney đã bị cô dùng móng tay để véo vào đầu dương vật như một cách để trừng phạt.

Chủ kênh Youtube nổi tiếng hành hạ trẻ em để kiếm hàng triệu USD - 2

Kênh Youtube của Hackney thu hút rất đông người xem, chủ yếu là trẻ em

 

Ngoài ra, các con nuôi của Hackney cho biết không được đến trường trong nhiều năm và phải ở nhà để diễn xuất và quay video để Hackney đăng tải lên kênh Youtube của mình. Nếu không nghe lời, những đứa trẻ sẽ bị bắt tắm nước đá hoặc bị phạt đứng ở góc nhà với hai tay đưa thẳng lên trời trong nhiều giờ liền.

Mọi chuyện chỉ bị vỡ lỡ vào hôm 13/3 vừa qua, khi con gái ruột của Hackney đã khai báo với cảnh sát về hành vi của mẹ mình. Tiến hành kiểm tra căn hộ của Hackney, cảnh sát đã phát hiện thấy một con nuôi của Hackney đang bị nhốt bên trong tủ quần áo, chỉ mặc bỉm trên người. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy 6 đứa trẻ khác đang sống trong nhà của Hackney, với những dấu hiệu bị suy dinh dưỡng, nước da nhợt nhạt, mắt thâm. Nhiều đứa trẻ cho biết mình đang rất đói và khát vì nhiều người không được ăn uống.

Một bé gái khai với cảnh sát rằng mình đang rất đói và khát, nhưng không dám ăn túi khoai tây chiên mà sĩ quan cảnh sát đưa vì cô bé sợ rằng Hackney có thể ngửi thấy mùi đồ ăn trên tay và miệng và sẽ trừng phạt cô bé.

Chủ kênh Youtube nổi tiếng hành hạ trẻ em để kiếm hàng triệu USD - 3

Các video trên Youtube của Hackney do chính các con nuôi của cô diễn xuất

 

Điều tra của cảnh sát cho biết Hackney sử dụng các biện pháp bạo lực để đe dọa những đứa trẻ nhằm buộc chúng phải vâng lời và thực hiện theo yêu cầu của mình.

Hackney đã phủ nhận mọi cáo buộc và cho biết mình chỉ trừng phạt những đứa con nuôi bằng cách đánh đập và phạt chúng đứng trong góc nhà. Hackney cũng phủ nhận mình sử dụng bình xịt hơi cay để xịt các con, dù cảnh sát đã tìm thấy các bình xịt hơi cay ở trong nhà.

Hiện Hackney đã bị cảnh sát giam giữ để tiếp tục điều tra. Hai con trai lớn của Hackney là Ryan và Logan Hackney cũng bị bắt giữ với các cáo buộc không báo cáo về tình trạng hành hạ trẻ em. Cảnh sát cho biết hai con của Hackney biết rõ về hành động của mẹ mình nhưng đã giữ kín và không báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Ryan Hackney cũng thỉnh thoảng xuất hiện trong các đoạn video trên kênh Youtube của mẹ mình và chủ yếu nhận trách nhiệm chỉnh sửa và biên tập nội dung cho các đoạn video.

Các chuyên gia ước tính Hackney đã có thể kiếm được doanh thu lên đến 2,5 triệu USD từ các đoạn video được đăng tải lên trang Youtube của mình. Hiện tại kênh Youtube của Hackney đã bị khóa sau khi người phụ nữ này bị bắt giữ.

T.Thủy