Thứ ba, 03/11/2015 - 08:00

Chuyển vùng quốc tế và các “món ăn mới”

Với nhu cầu ngày càng tăng, dịch vụ chuyển vùng quốc tế đang trở thành “món ăn” không thể thiếu của nhiều người thường xuyên đi nước ngoài. Thế nhưng, có vẻ như “bàn ăn” đang quá ít “món” để lựa chọn?

“Thực đơn” nghèo nàn

Ra nước ngoài, trừ khi mua SIM của nước bản địa, hầu hết những ai ra nước ngoài để học tập, công tác hay đi du lịch đều mong muốn sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Không chỉ sử dụng ngay chính thẻ SIM đang dùng để liên lạc khi ở các quốc gia mình đến, bạn cũng có thể dùng nó để truy cập Internet – điều không thể thiếu trong xã hội hiện đại.

Thế nhưng, từ trước đến nay, chúng ta không có nhiều lựa chọn và thường được các nhà mạng mặc định gói cước. Số lượng gói cước chuyển vùng hiện rất nghèo nàn! Nếu ví dịch vụ chuyển vùng quốc tế hiện nay là một “bàn ăn” thì chúng ta chỉ có thể thưởng thức được chưa tới 5 “món”. Và tất nhiên, nếu chúng ta “ăn đi ăn lại” một món thì chắc chắn sẽ “ngán”.

Ngoài chất lượng “món ăn”, người tiêu dùng còn quan tâm đến giá cả. Việc bị trừ tiền bất chấp nhận cuộc gọi, nhận tin nhắn, truy cập Internet… với giá cao khiến nhiều người dè dặt khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế.

Một điểm khá gây bức xúc nữa là cách trừ tiền vô tội vạ của nhà mạng mà không được thông báo. Điều đó giống như bạn không gọi món ăn mà vẫn phải tính tiền vậy. Và nó cũng gây cảm giác khó chịu.

Món ăn mới “ngon bổ rẻ”

MobiFone chính là nhà mạng tiên phong trong việc cung cấp hàng loạt gói cước chuyển vùng quốc tế cho các “thượng đế” lựa chọn. Tất nhiên, giá cước cũng rẻ hơn rất nhiều, cũng như những chế độ hậu mãi và chất lượng được nâng cao hơn so với mặt bằng chung còn lại.


Với gói cước Bundle (Thoại &SMS) mà MobiFone vừa đưa ra, áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone. Nếu bạn ra nước ngoài (đã hỗ trợ 08 quốc gia) và có nhu cầu kết nối Internet, bạn sẽ tiết kiệm chi phí lên tới 50% so với giá cước chuyển vùng quốc tế thông thường.

Với gói cước Bundle (Thoại &SMS) mà MobiFone vừa đưa ra, áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau hoạt động hai chiều trên mạng MobiFone. Nếu bạn ra nước ngoài (đã hỗ trợ 08 quốc gia) và có nhu cầu kết nối Internet, bạn sẽ tiết kiệm chi phí lên tới 50% so với giá cước chuyển vùng quốc tế thông thường.

Cụ thể, gói Bundle gồm ba gói cước B1, B2 và B3. Theo đó, gói B1 có mức cước là 500.000 đồng, thuê bao được sử dụng 5 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về Việt Nam, 10 phút nhận cuộc gọi và 25 tin nhắn; tương tự gói B2 với cước phí 1.000.000 đồng gồm 15 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về Việt Nam, 25 phút nhận cuộc gọi và 55 tin nhắn; gói B3 với cước phí 2.000.000 đồng gồm 35 phút gọi đi trong mạng khách và gọi về Việt Nam, 55 phút nhận cuộc gọi và 115 tin nhắn. Hiệu lực của các gói trên là 30 ngày.

Khi ra nước ngoài, bạn sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ bất kể bạn gọi hay nhận cuộc gọi. Nhưng với dịch vụ mới mang tên Call Back, bạn có thể gọi điện về Việt Nam với mức phí chỉ bằng 50% so với các cuộc gọi chuyển vùng quốc tế thông thường. Việc của bạn chỉ là tắt máy và gọi lại theo cú pháp *131*84(Mã vùng) (Số cố định cần gọi)# OK, hoặc *131*84 (Số di động cần gọi)# OK.

Với những “món ăn ngon” này, người tiêu dùng không còn phải lo ngay ngáy tình trạng trừ tiền vô tội vạ, không còn phải gánh các khoản cước phát sinh khi ra nước ngoài. Và khi đó, dù ở nơi đâu thì khoảng cách giữa những con người Việt Nam cũng xích lại gần hơn bao giờ hết.

Gói cước Bundle áp dụng tại 08 mạng thuộc 08 quốc gia: Australia (Optus), HongKong (CSL), Indonesia (Telkomsel), Korea (SKT), Malaysia (Maxis), Philippines (Globe), Singapore (Singtel), ThaiLand (AIS).

-       Cách đăng ký : soạn tin “DK_[Tên gói cước]” gửi 999, (ví dụ: Soạn DK B1 gửi 999 để đăng ký gói cước B1).

-       Thuê bao có thể tra cứu dung lượng gói cước bằng cách bấm tổ hợp *093*5*2#OK

-       Khi sử dụng hết dung lượng của gói cước, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn cảnh báo, đồng thời MobiFone sẽ tiến hành ngắt dịch vụ tạm thời của khách hàng để hạn chế phát sinh cước ngoài ý muốn. Khách hàng có thể lựa chọn mua gói cước mới hoặc sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ với giá cước thông thường.

PV