Thứ ba, 24/10/2017 - 06:54

Clip bé sơ sinh khiếm thính lần đầu nghe tiếng mẹ khiến dân mạng rơi nước mắt

Dân trí

Đoạn clip ghi lại phản ứng của một bé sơ sinh bị khiếm thính lần đầu nghe thấy tiếng của mẹ mình nhờ vào thiết bị trợ thính đã khiến không ít người xem phải rơi nước mắt.

Đoạn clip được ghi lại tại thành phố Norfolk (bang Virginia, Mỹ) khi một em bé sơ sinh bị khiếm thính đã có trải nghiệm về âm thanh đầu tiên trong đời mình nhờ vào một thiết bị trợ thính. Khi mẹ của em bé nói “xin chào”, ban đầu bé gái này đã rất bỡ ngỡ tuy nhiên sau đó đã nở một nụ cười vì đã nghe thấy giọng nói của mẹ.

Vẻ biểu cảm đáng yêu, xúc động pha lẫn hạnh phúc, của em bé khi lần đầu tiên nghe thấy tiếng mẹ
Vẻ biểu cảm đáng yêu, xúc động pha lẫn hạnh phúc, của em bé khi lần đầu tiên nghe thấy tiếng mẹ

Sau nụ cười hạnh phúc, bé gái sơ sinh này dường như cố gắng để kìm nén không bật khóc với trải nghiệm thú vị lần đầu tiên trong đời mình.

“Mẹ chưa từng thấy gương mặt như thế này trước đây. Con đang xúc động à?”, mẹ của bé gái nói trong đoạn clip.

Bé gái tiếp tục nhìn chằm chằm vào mẹ của mình và niềm “hạnh phúc tinh khiết” biểu lộ rõ trên gương mặt của bé gái này.

“Con sẽ làm mẹ khóc mất”, mẹ của bé gái nói tiếp. “Mẹ yêu con”.

Niềm hạnh phúc của bé gái dường như vỡ òa vào cuối đoạn clip khi gương mặt như thể sắp bật khóc vì hạnh phúc.

Đoạn clip ngắn chỉ một phút nhưng đã lập tức “gây sốt” khi được chia sẻ lên Internet với hàng triệu lượt hang, hàng trăm ngàn lượt bình luận và chia sẻ.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip cho biết họ thực sự cảm động khi chứng kiến phản ứng đáng yêu của cô bé. Không ít người cho biết họ cảm thấy hòa mình cùng niềm hạnh phúc khi cô bé nghe thấy tiếng của mẹ mình.

“Tôi là một người đàn ông mạnh mẽ nhưng gương mặt của bé gái đáng yêu đã khiến mắt tôi bị ướt và một nỗi nghẹn ngào trong họng mình”, một cư dân mạng bình luận.

“Mọi người đánh giá tôi là một người lạnh lùng, nhưng thực sự tôi đã rơi nước mắt khi xem khoảnh khắc này. Em bé thật đáng yêu và niềm hạnh phúc vô bờ bến trên gương mặt của em”, một cư dân mạng khác bình luận.

Trong khi đó không ít cư dân mạng, những người đang có con nhỏ, cho biết họ cảm thấy yêu thương con của mình hơn vì đó là những đứa trẻ may mắn sinh ra khỏe mạnh và không phải mang khuyết tật nào trên người.

Clip bé sơ sinh khiếm thính lần đầu nghe tiếng mẹ khiến dân mạng rơi nước mắt

Phạm Thế Quang Huy

Mới nhất