Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:41

Clip cậu bé vỗ về em gái nhỏ sau tai nạn khiến cha mẹ tử vong làm dân mạng rơi nước mắt

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cậu bé đang ôm và vỗ về em gái nhỏ đang hết sức hoảng loạn của mình sau một vụ tai nạn kinh hoàng khiến cha mẹ của hai em tử vong đã làm cho nhiều cư dân mạng cảm động rơi nước mắt.

Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra trên đường cao tốc thuộc thị trấn Cám Châu (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc) khi một chiếc xe màu trắng bị kẹp giữa hai chiếc xe tải cỡ lớn.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe bị biến dạng hoàn toàn và làm cho hai vợ chồng ngồi trên xe tử vong tại chỗ, nhưng hai con của họ, một bé trai 6 tuổi và em gái 2 tuổi, đã may mắn thoát chết.

Clip cậu bé vỗ về em gái nhỏ sau tai nạn khiến cha mẹ tử vong làm dân mạng rơi nước mắt - 1

Cậu bé ôm và an ủi em gái nhỏ sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến cha mẹ hai em tử vong

Đoạn clip do một nhân chứng có mặt tại hiện trường ghi lại được cho thấy trong khi bé gái 2 tuổi đang khóc thét và la hét sau vụ tai nạn kinh hoàng thì cậu bé anh trai, cũng đang bật khóc và cố gắng tìm kiếm cha mẹ của mình, nhưng có phần bình tĩnh hơn.

Khi nhìn thấy em gái của mình quá hoảng loạn sau vụ việc, cậu bé đã ôm lấy cô bé rồi ngồi xuống đường và vỗ về em gái của mình.

Hai anh em sau đó đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng may mắn chỉ bị những vết thương nhẹ. Chia sẻ với truyền thông địa phương, các y bác sĩ trong bệnh viện cho biết họ đã không cầm được nước mắt khi nhìn thấy cậu bé liên tục vỗ về em gái của mình vẫn đang rất sốc và hoảng sợ sau vụ tai nạn.

“Cậu bé liên tục ôm và vỗ về em gái rồi nói ‘Em gái, đừng khóc’. Chúng tôi đã không cầm được nước mắt trước cảnh tượng đó”, một bác sĩ chia sẻ.

Tại bệnh viện, các bác sĩ và y tá đã mua thức ăn và áo quần mới cho hai đứa trẻ trong khi chờ người thân của hai em đến.

Câu chuyện về vụ tai nạn và cách anh trai vỗ về, an ủi em gái trong hoàn cảnh éo le đã “gây sốt” trong cộng đồng mạng. Nhiều người cho biết họ đã không thể cầm được nước mắt sau khi biết được câu chuyện về hai anh em.

Sau vụ tai nạn hai em sẽ được chuyển đến sống với ông bà của mình. Tuy nhiên, hiện ông bà của hai em bé cũng không có sức khỏe tốt và có đủ điều kiện kinh tế để chăm sóc cho hai em nên một tổ chức từ thiện và các cư dân mạng tại Trung Quốc đang kêu gọi ủng hộ và quyên góp từ các tấm lòng hảo tâm để có thêm kinh phí trang trải cho cuộc sống của hai em bé bất hạnh. Hiện số tiền quyên góp đã đạt được gần 300.00 tệ (tương đương 43.000USD).

Clip cậu bé vỗ về em gái nhỏ sau tai nạn khiến cha mẹ tử vong làm dân mạng rơi nước mắt

T.Thủy