Thứ ba, 08/10/2019 - 06:39

Clip đàn khỉ hy sinh thân mình để cứu bạn bị điện giật khiến dân mạng cảm động

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc những chú khỉ đã cố gắng cứu một thành viên trong đàn bị điện giật, để rồi nhiều con trong số đó cũng đã bị điện giật tử vong, khiến cho nhiều người chứng kiến phải cảm động.

Sự việc xảy ra tại tỉnh Phetchabun (Thái Lan) và được Thawatchai Wachum, một người dân sống trong khu vực, ghi lại, cho thấy một đàn khỉ đang chơi đùa trên một cột điện ở gần rừng thì một con trong đàn đã bị vướng vào dây điện nên đã bị giật.

Nhận thấy đồng loại của mình bị điện giật và mắc kẹt trên cột điện, những con khỉ khác trong đàn đã trèo lên đường dây điện để cố gắng giải cứu cho bạn mình nhưng cũng đã bị điện giật và hút chặt vào đường dây điện.

Clip đàn khỉ hy sinh thân mình để cứu bạn bị điện giật khiến dân mạng cảm động - 1

Những con khỉ cố gắng giải cứu đồng loại bị điện giật mắc kẹt trên cây, nhưng cuối cùng đã phải chịu chung số phận

Những con khỉ bị điện giật chết sau đó đã bị rơi từ cột điện xuống đất ở độ cao chừng hơn 6m.

Những con khỉ khác trong đàn khi chứng kiến sự việc xảy ra đã liên tục kêu la như bày tỏ sự kinh hoàng và hoảng sợ với những gì xảy đến với đồng loại của mình.

Khi nhận thấy mối nguy hiểm, con khỉ đầu đàn sau đó đã gọi những thành viên khác trong đàn rời xa khỏi cây cột điện và chạy vào khu rừng ở gần đó.

Thawatchai Wachum đã chứng kiến toàn bộ sự việc và cảm thấy sốc với tai nạn xảy ra cho các chú khỉ. Anh sau đó đã liên hệ cơ quan chức năng để thông báo về vụ việc và yêu cầu sửa lại lỗi rò điện để tránh những tai nạn khác xảy ra với những chú khỉ hoặc bất kỳ ai trèo lên cột điện.

“Cơ quan chức năng cần phải sửa lại lỗi rò điện sớm nhất có thể. Không chỉ những chú khỉ, lần tới, tai nạn có thể xảy ra với cả con người”, Wachum chia sẻ.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc những chú khỉ hy sinh thân mình để giải cứu đồng loại bị điện giật đã nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự cảm thương khi các chú khỉ phải hứng chịu cái chết chỉ vì lỗi của con người.

“Những chú khỉ chỉ muốn vui đùa, chính sự can thiệp của con người vào môi trường thiên nhiên đã khiến nhiều loài động vật, không chỉ những chú khỉ, có thể đối mặt với sự nguy hiểm và cái chết bất cứ lúc nào”, một cư dân mạng bình luận.

“Những chú khỉ thật đáng thương, chúng chỉ muốn giúp đồng loại của mình, nhưng đâu ngờ rằng tử thần cũng đã không tha mạng cho chúng”, một cư dân mạng khác chia sẻ.

Clip đàn khỉ hy sinh thân mình để cứu bạn bị điện giật khiến dân mạng cảm động

T.Thủy