Thứ hai, 19/09/2016 - 15:16

Clip hài hước châm biếm cách Apple “làm tiền” với tai nghe không dây AirPods

Dân trí

Cùng với việc loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus mới, Apple giới thiệu tai nghe không dây AirPods để thay thế. Tuy nhiên nhiều người cho rằng thực chất đây chỉ là cách để Apple kiếm tiền từ người dùng. Một đoạn clip ngắn hài hước đã được ra mắt để châm biếm điều này.

Một trong những sự thay đổi lớn nhất trên bộ đôi iPhone 7 vừa ra mắt đó là Apple đã loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm quen thuộc trên sản phẩm. Thay vì cổng kết nối này, người dùng có 3 tùy chọn: sử dụng tai nghe hỗ trợ cổng kết nối lightning, mua cặp tai nghe không dây AirPods mà Apple vừa giới thiệu (có giá 159USD), hoặc sử dụng giắc chuyển đổi cổng lightning thành cổng của giắc cắm phone 3.5mm (Apple tặng kèm theo sản phẩm).

Tuy nhiên, với sự thay đổi này, giờ đây người dùng không thể vừa nghe nhạc bằng tai phone vừa cắm sạc cho smartphone của mình (ngoại trừ trường hợp sử dụng tai nghe không dây).

Thiết kế không dây và nhỏ gọn khiến AirPod dễ dàng bị đánh mất khi sử dụng
Thiết kế không dây và nhỏ gọn khiến AirPod dễ dàng bị đánh mất khi sử dụng

Trong đó, mặc dù được trang bị nhiều tính năng thông minh và hữu ích, nhưng tai nghe không dây AirPods của Apple được nhiều người đánh giá là quá nhỏ nên có thể dễ dàng bị đánh mất hoặc rất kh ó để lại nếu không may làm rơi. Với mức giá lên đến 159USD, việc làm mất cặp tai nghe AirPods là điều khó ai có thể chấp nhận được.

Mặc dù Apple đã lên tiếng giải thích cho quyết định loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm trên bộ đôi iPhone mới, đó là giúp tăng dung lượng pin trên sản phẩm cũng như tăng cường khả năng chống nước trên bộ đôi iPhone mới. Nhưng theo nhiều ý kiến từ giới công nghệ, thực chất đây chỉ là cách để Apple “kiếm tiền” từ người dùng, khi buộc họ phải mua thêm cặp tai nghe không dây AirPods.

Một đoạn clip ra đời để châm biếm điều này, trong đó người dùng phải rất khổ sở để tìm kiếm mỗi khi AirPods trên tay mình bị rơi. Khi không thể tìm thấy, họ đành chấp nhận chi tiền ra để mua AirPods mới. Hơn ai hết, người vui mừng và hưởng lợi nhất từ sự mất mát này của người dùng chính là Apple.

Thiết kế không dây và nhỏ gọn khiến AirPod dễ dàng bị đánh mất khi sử dụng

T.Thủy