Thứ hai, 07/08/2017 - 09:00

Clip này đã trở thành video được xem nhiều nhất trên Youtube chỉ sau chưa đầy 7 tháng

Dân trí

“Despacito”, clip ca nhạc của nam ca sĩ Luis Fonsi và Daddy Yankee đã vươn lên trở thành video có lượt xem nhiều nhất trên Youtube. Điều đáng nói là ca khúc này chỉ mới được đăng tải lên Youtube từ ngày 12/1 vừa qua, nghĩa là mất chưa đầy 7 tháng để đoạt được “ngôi vương” trên trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới.

“Despacito” đã trở thành video có lượt xem nhiều nhất và là video đạt được mốc 3 tỷ lượt xem đầu tiên trên Youtube, đẩy video clip ca khúc “See you again” của cặp đôi Charlie Puth và Wiz Khalifa xuống vị trí thứ 2. Hiện tại cả 2 video này đều có hơn 3 tỷ lượt xem.

“Despacito” là video đầu tiên cán mốc 3 tỷ lượt xem trên Youtube
“Despacito” là video đầu tiên cán mốc 3 tỷ lượt xem trên Youtube

Đáng chú ý, “Despacito” chỉ mới được đăng tải lên Youtube từ ngày 12/1/2017, nghĩa là mất chưa đầy 7 tháng để đạt 3 tỷ lượt xem cũng như trở thành video được xem nhiều nhất trên Youtube, điều này đồng nghĩa với việc “Despacito” là video có tốc độ tăng trưởng số lượt xem nhanh nhất trong lịch sử Youtube.

Trước đó, clip “See you again” đã đánh bại video clip “Gangnam style” của nam ca sĩ người Hàn Quốc PSY để đoạt được “ngôi vương” trên Youtube vào ngày 12/7, tuy nhiên “See you again” chỉ đứng được trên đỉnh của Youtube về số lượng người xem trong một thời gian ngắn ngủi trước khi bị “Despacito” vượt qua.

Như vậy “Gangnam style” vẫn đang là video có thời gian ngự trị trên “đỉnh” của Youtube lâu nhất khi suốt 5 năm liền là video có lượng người xem nhiều nhất trước khi bị “See you again” vượt qua.

Việc “Despacito” trở thành một hiện tượng trên toàn cầu được xem là điều khá bất ngờ khi đây là một ca khúc bằng tiếng Tây Ban Nha, không phổ biến bằng ca khúc tiếng Anh, và được trình diễn bởi 2 ca sĩ người Puerto Rico, với mức độ nổi tiếng khó bì với các ca sĩ “hạng A” khác.

Dù vậy, giai điệu sôi động theo phong cách Latin đã tạo nên thành công cho ca khúc này. “Despacito” đã trở thành hiện tượng trên Internet với nhiều bản “chế” chuyển thể qua các ngôn ngữ khác nhau, đây cũng chính là nguyên do khiến “Despacito” trở nên nổi tiếng hơn và góp phần tăng số lượt xem cho video clip này trên Youtube.

Nghe lại ca khúc “Despacito”, video có lượt xem lớn nhất trên Youtube

Clip ca khúc “See you again” chỉ “thống trị” trên Youtube trong một thời gian ngắn trước khi bị “lật đổ”

T.Thủy