Thứ tư, 22/04/2020 - 16:27

Clip ngắn cho thấy ý nghĩa quan trọng của giãn cách xã hội trong mùa dịch

Dân trí

Vì sao giãn cách xã hội là giải pháp quan trọng và có ý nghĩa sống còn trong cuộc chiến chống dịch Covid-19? Đoạn clip ngắn dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Nhiều tỉnh thành tại Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng tránh lây lan của virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Với giải pháp này, mọi người cần phải hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với những người khác...

Không ít người sẽ đặt ra câu hỏi vậy giãn cách xã hội sẽ hiệu quả như thế nào trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh?

Để minh họa cho tầm quan trọng và tính hiệu quả của biện pháp giãn cách xã hội, sở y tế Ohio (Mỹ) đã thực hiện một đoạn clip ngắn và chia sẻ lên Youtube. Đoạn video này đã nhanh chóng “gây sốt” và thu hút gần một triệu lượt xem sau ít ngày được đăng tải.

Clip ngắn cho thấy ý nghĩa quan trọng của giãn cách xã hội trong mùa dịch - 1

Hình ảnh những trái bóng bàn trên bẫy chuột minh họa cho xã hội trước nguy cơ lây bệnh do virus

Đoạn clip bắt đầu bằng hình ảnh hàng loạt trái bóng bàn được gắn trên những chiếc bẫy chuột đặt sát nhau trên một bề mặt phẳng, và khi một trái bóng bàn khác từ trên cao rơi xuống sẽ kích hoạt một chiếc bẫy chuột và gây ra một phản ứng dây chuyền khiến hàng loạt những bẫy chuột xung quanh đều được kích hoạt.

Tuy nhiên, khi những chiếc bẫy chuột được đặt xa nhau thì khi trái bóng bàn rơi xuống, cơ hội nó chạm vào một trong những chiếc bẫy chuột sẽ thấp hơn và cho dù có chạm vào một chiếc bẫy chuột thì cũng không thể tạo nên một phản ứng dây chuyền như trước đây.

Cuối đoạn clip, sở y tế Ohio đã kèm theo thông điệp: “Một khoảng cách nhỏ giúp tất cả chúng ta cùng nhau an toàn hơn”.

Nhiều cư dân mạng cho biết họ cảm thấy thích thú sau khi xem đoạn clip này bởi cách minh họa sinh động và dễ hiểu để chứng minh cho sự hiệu quả của giải pháp giãn cách xã hội.

“Đây là một trong những video truyền thông về giải pháp giãn cách xã hội sinh động và dễ hiểu nhất mà tôi từng coi”, một cư dân mạng bình luận.

“Thật thú vị, giờ đây thì tôi đã hiểu vì sao chúng ta cần phải giữ khoảng cách trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát này”, một người dùng Youtube khác nhận xét.

Clip ngắn cho thấy ý nghĩa quan trọng của giãn cách xã hội trong mùa dịch

T.Thủy
Theo ODH