Thứ ba, 09/10/2018 - 06:27

Clip “những tình huống bắt cóc trẻ em đầy manh động” gây sốc cư dân mạng

Dân trí

Đoạn clip tổng hợp những tình huống bắt cóc trẻ em đầy manh động ngay giữa nơi công cộng vào ban ngày khiến nhiều dân mạng cảm thấy sốc vì sự táo bạo của bọn bắt cóc trẻ em. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh có con nhỏ luôn cần phải đề cao cảnh giác để bảo vệ con em mình.

Đoạn clip tổng hợp những tình huống bắt cóc trẻ em đầy manh động được camera giám sát ghi lại được tại Trung Quốc đã gây sốc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội và khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy ngỡ ngàng.

Khoảnh khắc một tên bắt cóc tiếp cận bé gái khi đang ở một mình trước khi bắt cóc em bé
Khoảnh khắc một tên bắt cóc tiếp cận bé gái khi đang ở một mình trước khi bắt cóc em bé

Đoạn clip cho thấy những vụ bắt cóc trẻ em đầy manh động được thực hiện ngay giữa ban ngày tại những địa điểm công cộng, trong đó bọn bắt cóc thậm chí còn giật hoặc giằng co những đứa trẻ trên tay mẹ của chúng và bỏ chạy trước sự bàng hoàng của những người chứng kiến. Có trường hợp những tên bắt cóc còn lao vào nhà để bắt cóc những đứa bé đang chơi ở bên trong.

Nhiều cư dân mạng đã cảm thấy sốc và bất bình sau khi xem đoạn clip.

“Những kẻ bắt cóc xứng đáng bị tử hình”, một cư dân mạng bình luận.

“Thật đáng sợ. Không ngờ rằng kẻ bắt cóc lại ngang nhiên như vậy giữa ban ngày”, một cư dân mạng bình luận. “Có vẻ như những kẻ bắt cóc bất chấp tất cả để thực hiện hành động của mình”.

“Sau khi xem đoạn clip tôi sẽ phải cẩn thận hơn với đứa con nhỏ của mình”, một cư dân mạng tại Trung Quốc bình luận.

“Bắt cóc trẻ em là hành động không thể tha thứ được, nhất là một đứa trẻ ngây thơ và vô tội như vậy. Những kẻ bắt cóc cần phải bị trừng trị thật thích đáng, thậm chí là tử hình”, một cư dân mạng khác nhận xét.

Đoạn clip được xem như một lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh luôn để mắt đến con em mình ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, đặc biệt không nên để trẻ đi ra đường một mình để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Bắt cóc trẻ em đã trở thành một vấn nạn tại Trung Quốc. Phong tục tập quán, nếp sống cũ cùng áp lực có con, nhất là con trai, đã khiến nạn bắt cóc và buôn bán trẻ em ở Trung Quốc ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đặc biệt từ khi chính phủ Trung Quốc áp dụng chính sách một con để kiểm soát tỷ lệ sinh càng khiến cho nạn bắt cóc, buôn bán trẻ em xuất hiện phổ biến.

Hiện không có một số liệu thống kê nào về vấn nạn bắt cóc trẻ em ở Trung Quốc. Theo các học giả, con số này có thể từ 20.000 tới 200.000 trẻ em mỗi năm. Trong khi đó, Bộ Công an Trung Quốc cho biết, riêng năm 2014, họ đã giải cứu 4.000 trẻ em bị bắt cóc. Còn theo truyền thông Trung Quốc, từ năm 2009 tới 2012, 35.000 trẻ em đã được giải thoát với 9.000 băng đảng sa lưới.

Clip “những tình huống bắt cóc trẻ em đầy manh động” gây sốc cư dân mạng

T.Thủy