Có giá đắt đỏ, iPhone XS và XS Max vẫn thiếu những phụ kiện cần thiết

Dân trí

Mặc dù đều có mức giá đắt đỏ lên đến 1.000USD nhưng bộ đôi smartphone mới của Apple là iPhone XS và XS Max sẽ không được trang bị kèm theo những phụ kiện cần thiết như trước đây, mà người dùng sẽ phải chi tiền ra để mua các phụ kiện này.

Apple đã chính thức trình làng loạt iPhone mới nhất của mình tại sự kiện đặc biệt vào ngày 12/9 vừa qua. Bên cạnh những nâng cấp về cấu hình và tính năng thì bộ đôi iPhone XS và XS Max mới còn khiến nhiều người ngỡ ngàng với mức giá của sản phẩm, khi XS có mức giá khởi điểm 999USD (cao nhất 1.349USD), còn iPhone XS Max sẽ có giá khởi điểm 1.099 USD (cao nhất 1.449USD).

Dù có mức giá cao như vậy nhưngApple vẫn cắt giảm đi những phụ kiện cần thiết trên bộ đôi sản phẩm của mình.

Phụ kiện chuyển đổi từ cổng lightning sang cổng 3,5mm không còn được cung cấp miễn phí trong hộp đựng iPhone XS và XS Max như trước đây, dù 2 sản phẩm đều có mức giá rất cao
Phụ kiện chuyển đổi từ cổng lightning sang cổng 3,5mm không còn được cung cấp miễn phí trong hộp đựng iPhone XS và XS Max như trước đây, dù 2 sản phẩm đều có mức giá rất cao

Trước đó khi ra mắt phiên bản iPhone 7/7 Plus và loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm, Apple đã trang bị kèm theo trong hộp đựng sản phẩm các phiên bản iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus và X phụ kiện để cho phép chuyển đổi từ cổng lightning sang cổng 3,5mm, cho phép người dùng tiếp tục sử dụng các loại tai phone 3,5mm truyền thống trước đây.

Tuy nhiên với bộ đôi iPhone XS và XS Max mới ra mắt, Apple đã loại bỏ phụ kiện này trong hộp đựng sản phẩm, mà sẽ bán riêng phụ kiện này với mức giá 9USD. Nghĩa là với những người dùng muốn tiếp tục sử dụng các loại tai phone 3,5mm truyền thống trên bộ đôi iPhone mới sẽ phải mua thêm phụ kiện, thay vì có sẵn phụ kiện như trước đây.

Không chỉ bộ 3 iPhone XS, XS Max và XR mới ra mắt mà với phiên bản iPhone 8, vốn từng được trang bị miễn phí phụ kiện chuyển đổi từ cổng lightning sang cổng 3,5mm thì giờ đây phụ kiện này cũng sẽ bị loại bỏ trong hộp đựng sản phẩm sau khi bộ 3 iPhone mới được ra mắt.

Tương tự, cũng như bộ 3 iPhone 8/8 Plus và X ra mắt vào năm ngoái, bộ 3 iPhone XS, XS Max và XR cũng được trang bị tính năng sạc nhanh, tuy nhiên để sử dụng tính năng sạc nhanh trên bộ 3 iPhone mới, người dùng sẽ tốn tiền để phải mua thêm các phụ kiện do Apple cung cấp.

Cụ thể, iPhone vẫn chỉ trang bị kèm theo dây cáp sạc truyền thống khi mua bộ 3 iPhone XS, XS Max và XR, nghĩa là người dùng vẫn sẽ chỉ sạc được thiết bị với tốc độ thông thường khi sử dụng dây cáp sạc được bán kèm máy. Để có thể sử dụng chức năng sạc nhanh, người dùng cần phải mua dây cáp sạc nhanh được Apple bán riêng lẻ với giá từ 50USD.

Trước đó Apple cũng không trang bị cáp sạc nhanh cho bộ 3 iPhone 8/8 Plus và X ra mắt năm ngoái mà người dùng cũng cần phải mua phụ kiện nếu muốn khai thác chức năng sạc nhanh.

Động thái này của Apple khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng vì họ cho rằng Apple đang tìm cách để “hút máu” người dùng khi buộc họ phải mua thêm các phụ kiện cần thiết mà không được cung cấp miễn phí, mặc dù mức giá của bộ đôi iPhone XS và XS Max là không hề rẻ.

Trước đây Apple cũng đã không ít lần “gián tiếp” ép buộc người dùng phải mua các phụ kiện của hãng để khai thác các tính năng trên sản phẩm, chẳng hạn với chiếc MacBook 12-inch chỉ được trang bị một cổng kết nối, người dùng không có cách nào khác phải mua thêm phụ kiện để mở rộng cổng kết nối trên sản phẩm để có thể kết nối thêm các thiết bị ngoại vi...

T.Thủy