“Công cụ giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Ứng dụng hữu ích để giúp sử dụng smartphone chỉ bằng một tay dễ dàng hơn, bộ sưu tập hình nền 3D với hiệu ứng động độc đáo để màn hình smartphone trở nên sinh động, những cách để kiểm tra mức độ chai trên pin laptop... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Ứng dụng hữu ích giúp dùng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn

“Công cụ giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Kích thước màn hình smartphone ngày càng lớn khiến cho việc sử dụng thiết bị bằng một tay trở nên khó khăn hơn, chẳng hạn khi bạn muốn kích hoạt nhanh một ứng dụng nào đó, tuy nhiên biểu tượng của ứng dụng lại nằm ở phía xa màn hình. Hoặc khi bạn đang chạy một ứng dụng này và muốn kích hoạt nhanh một ứng dụng khác mà không cần phải truy cập trở lại vào giao diện Home trên smartphone? Ứng dụng với tên gọi Easy App Switcher (ESA) sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

ESA là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tạo danh sách các ứng dụng yêu thích mà mình thường xuyên sử dụng trên smartphone, rồi từ đó có thể kích hoạt một trong các ứng dụng có trong danh sách này từ bất kỳ đâu trên smartphone.

Với sự giúp đỡ của ESA, bạn sẽ không phải mất công để với ngón tay đến những vị trí xa trên màn hình để kích hoạt các ứng dụng. ESA là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai thường xuyên sử dụng smartphone bằng một tay, đặc biệt với smartphone màn hình lớn.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật giúp kiểm tra mức độ chai và tình trạng của pin laptop

“Công cụ giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Chai pin là trường hợp thường gặp của người dùng laptop, khiến pin không tích trữ đủ lượng điện cần thiết và mau chóng hết chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng (ngắn hơn nhiều so với thông số của nhà sản xuất). Nhiều người dùng laptop sẽ thực sự quan tâm mức độ chai pin laptop của mình để có phương pháp sử dụng hoặc thay thế hợp lý.

Vậy làm thế nào để kiểm tra mức độ chai của pin trên laptop cũng như tình trạng của pin hiện tại trên laptop? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ cung cấp cho bạn những công cụ và cách thức để có thể dễ dàng kiểm tra mức độ chai và tình trạng hiện tại của pin laptop, từ đó người dùng có thể lựa chọn để thay thế pin laptop nếu cần.

Hướng dẫn nén nhiều file làm một để dễ dàng chia sẻ trên smartphone

“Công cụ giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Trong quá trình sử dụng smartphone, chắc hẳn bạn sẽ gặp trường hợp muốn nén chung nhiều file vào làm một để chia sẻ dữ liệu được dễ dàng hơn, chẳng hạn nén chung nhiều file ảnh vào làm một file để gửi qua email được nhanh chóng hơn thay vì phải chọn và đính kèm từng file riêng biệt. Để thực hiện điều này, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi RAR.

RAR là ứng dụng miễn phí, sản phẩm của hãng phần mềm RarLab, cũng là “cha đẻ” của phần mềm WinRAR được sử dụng phổ biến trên Windows.

Tương tự như phần mềm WinRAR trên Windows, ứng dụng RAR dành cho smartphone cũng cho phép người dùng tạo ra các file nén định dạng RAR hoặc ZIP, đồng thời hỗ trợ giải nén các file định dạng RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, 7z, ISO… Người dùng có thể sử dụng RAR để nén các file vào làm một, hoặc để giải nén các định dạng file khác nhau mà mình nhận được trên smartphone.

Hiện tại ứng dụng RAR dành cho di động mới chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android chứ chưa có phiên bản cho iOS. Người dùng có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng để nén file trên smartphone đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Hình nền 3D với hiệu ứng động thay đổi góc nhìn cực đẹp dành cho smartphone

“Công cụ giúp sử dụng smartphone bằng một tay dễ dàng hơn” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

Bạn cảm thấy nhàm chán với màn hình smartphone đã quá quen thuộc và muốn làm điều gì đó để thiết bị của mình trở nên thú vị và sinh động hơn?

Live Wallpapers 3D là ứng dụng miễn phí sẽ mang đến cho người dùng bộ sưu tập hình nền động 3D cực kỳ độc đáo và đẹp mắt, mà mỗi khi người dùng thay đổi góc nhìn trên màn hình smartphone, các hình nền này cũng sẽ thay đổi góc nhìn theo để tạo nên hiệu ứng 3D thú vị.

Với Live Wallpaper 3D chắc chắn sẽ giúp cho smartphone của người dùng trở nên đẹp mắt, thú vị hơn và mang những nét cá tính của riêng mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy