Thứ bảy, 11/03/2017 - 10:16

Cộng đồng mạng xôn xao vì CEO Apple và Google rủ nhau ăn tối chung

Dân trí

Việc lãnh đạo của 2 công ty công nghệ hàng đầu tại thung lũng Silicon ăn tối riêng cùng nhau làm dấy lên nhiều câu hỏi liên quan tới việc họ đã bàn luận chuyện gì và liệu có hợp tác trong tương lai hay không?

Cộng đồng mạng xôn xao vì CEO Apple và Google rủ nhau ăn tối chung - 1

CEO Apple Tim Cook và CEO Google Sundar Pichai đã bất ngờ xuất hiện trong một ảnh chụp được tung lên mạng Internet gần đây và dường như đang ăn tối cùng nhau tại một cửa hàng người Việt tại thung lũng Silicon.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã xôn xao với nội dung chủ yếu xoay quanh câu hỏi "họ đã bàn luận chuyện gì" trong bữa tối. Nhiều người tin rằng đây là một tín hiệu cho thấy Apple và Google có thể sẽ bắt tay hợp tác nhiều hơn cho các dự án trong tương lai.

Mặc dù không duy trì thái độ "thù địch" với nhau, nhưng Apple và Google vẫn là 2 công ty cạnh tranh hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Họ cũng sở hữu trong tay 2 công ty có giá trị nhất tại Mỹ, với tổng giá trị vốn hóa thị trường lên tới 1,5 nghìn tỷ USD.

Ngay lập tức đã có nhiều bình luận được đưa ra trên mạng xã hội liên quan tới chủ đề mà 2 vị CEO đã trao đổi trong bữa tối.
Ngay lập tức đã có nhiều bình luận được đưa ra trên mạng xã hội liên quan tới chủ đề mà 2 vị CEO đã trao đổi trong bữa tối.

Hồi tháng 10/2016, Google tiếp tục "làm nóng" cuộc đua trong lĩnh vực di động bằng việc hé lộ Pixel - smartphone đầu tiên được thiết kế và gia công toàn bộ bởi công ty. Lúc bấy giờ, Google từng đặt iPhone 7 của Apple lên bàn cân so sánh, cho rằng camera sau của Pixel tốt hơn sản phẩm này.

Hai công ty cũng cạnh tranh nhau tại nhiều lĩnh vực khác, bao gồm thiết bị đeo tay, thiết bị giải trí cho ngôi nhà thông minh, và nổi bật nhất chính là nền tảng hệ điều hành. Cho tới nay, Android và iOS vẫn là 2 hệ điều hành di động cho thấy sự "bành trướng" của mình, và gần như có mặt trên tất cả các thiết bị thông minh trên thế giới.

Tuy nhiên những lý do trên rõ ràng là không thể ngăn cản được một bữa ăn tối riêng giữa 2 nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Cả Apple và Google đều chưa có phản hồi nào liên quan tới sự kiện thú vị trên.

Nguyễn Nguyễn

Theo Fortune, CNBC

Cộng đồng mạng xôn xao vì CEO Apple và Google rủ nhau ăn tối chung - 3