Thứ bảy, 22/06/2019 - 06:52

Công nghệ mới cho phép sạc đầy pin smartphone chỉ trong 13 phút

Dân trí

Để người dùng không phải chờ đợi lâu khi sạc đầy pin, các hãng smartphone đã phát triển những công nghệ sạc pin nhanh của riêng mình để giúp rút ngắn thời gian sạc pin. Mới đây hãng smartphone Trung Quốc Vivo đã “khoe” về một công nghệ sạc pin mới với tốc độ sạc đáng kinh ngạc.

Với việc trang bị thỏi pin có dung lượng ngày càng lớn trên smartphone, các hãng sản xuất thiết bị di động cũng đã phát triển công nghệ sạc nhanh để giúp người dùng không mất quá nhiều thời gian chờ đợi khi sạc pin. Với công nghệ sạc nhanh, thời gian sạc đầy pin sẽ được rút ngắn hơn và người dùng sẽ chỉ mất vài phút cắm sạc để có được dung lượng pin đủ sử dụng smartphone tiếp trong một thời gian dài. 

Hiện có nhiều công nghệ sạc pin nhanh khác nhau đang được sử dụng, chẳng hạn một số mẫu smartphone sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm sẽ được trang bị công nghệ sạc nhanh Quick Charge, trong khi đó Samsung sử dụng công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charge, hay công nghệ VOOC trên các mẫu smartphone của Oppo... với điểm chung của các công nghệ này là cho phép sạc pin từ 0 lên vài chục % chỉ trong vòng vài phút.

Công nghệ mới cho phép sạc đầy pin smartphone  chỉ trong 13 phút - 1

Poster giới thiệu về công nghệ sạc pin Super FlashCharge “siêu tốc” của Vivo

Mới đây Vivo vừa giới thiệu công nghệ sạc pin mới của hãng với tên gọi Super FlashCharge 120W. Hiện Vivo chưa công bố thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ sạc pin mới này, nhưng cho biết công nghệ này sẽ cho phép sạc đầy một viên pin smartphone có dung lượng 4.000W chỉ trong 13 phút, trở thành công nghệ sạc pin nhanh nhất hiện nay.

Vivo cũng đã cho đăng tải lên trang mạng xã hội Weibo của mình một đoạn clip ngắn để hé lộ về công nghệ sạc pin mới này, tuy nhiên đoạn clip chỉ mang tính chất trình diễn, khi cho thấy một chiếc smartphone được mất 16 giây để sạc pin từ 10% lên 14% pin, chứ không cho thấy rõ thời gian được sạc đầy pin trên sản phẩm.

Hiện tại chiếc smartphone có thời gian sạc pin nhanh nhất của Vivo là iQOO, chiếc smartphone chuyên chơi game của hãng, được trang bị thỏi pin có dung lượng 4.000mAh và thời gian sạc đầy pin từ 0 lên 100% là 45 phút.

Thông tin chi tiết về công nghệ Super FlashCharge 120W sẽ được Vivo công bố tại Hội nghị MWC Thượng Hải diễn ra vào tuần tới. Tại sự kiện này, Vivo cũng được cho là sẽ trình làng chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng.

Vivo “khoe” công nghệ sạc pin smartphone siêu tốc, sạc đầy pin 4.000mAh trong 13 phút

Hồi tháng 3 vừa qua, một hãng công nghệ Trung Quốc khác là Xiaomi cũng đã hé lộ về công nghệ sạc pin siêu tốc mới của hãng, cho phép sạc đầy thỏi pin smartphone 4.000mAh trong 17 phút, tuy nhiên đến nay Xiaomi vẫn chưa trang bị công nghệ này lên sản phẩm thực tế nào của hãng.

Chiếc smartphone có tốc độ sạc pin nhanh nhất thị trường hiện nay cũng đến từ một cái tên khác của Trung Quốc, đó là Oppo Find X Lamborghini Edition, với công nghệ sạc pin nhanh Super VOOC, cho phép sạc đầy thỏi pin dung lượng 3.500mAh trên sản phẩm chỉ trong 35 phút.

T.Thủy