Thứ năm, 14/03/2019 - 06:02

Cụ bà 98 tuổi khiến dân mạng ngỡ ngàng vì thói quen ăn uống như thanh niên

Dân trí

Thường xuyên ăn lẩu cay, bánh ngọt, uống rượu và đồ có ga,... thay vì tuân thủ chế độ ăn uống của người già là những gì cụ bà 98 tuổi đang khiến cư dân mạng Trung Quốc phát sốt thời gian gần đây.

Cụ bà 98 tuổi khiến cộng đồng mạng "phát sốt" vì thói quen ăn uống như thanh niên

 

Có lẽ để sống thọ dài lâu, chúng ta cần phải vượt qua những quy chuẩn của người thông thường, và một cụ bà 98 tuổi sống tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã thực sự chứng tỏ điều ấy.

Bỏ qua chế độ ăn uống dành cho người già, cụ bà 98 tuổi đang trở thành "ngôi sao Internet" sau một loạt các video đăng tải trên mạng xã hội về chế độ ăn uống "như thanh niên" của mình.

Trong đoạn video, có thể dễ dàng thấy cụ bà ăn mọi thứ được xem là đồ không có lợi cho sức khỏe một cách ngon lành như bánh burger, cho tới món lẩu truyền thống kèm ớt cay, thịt bò nhúng, ghẹ hấp,...

 

cụ bà 98 tuổi - 2.jpg
cụ bà 98 tuổi - 1.jpg

Cụ bà ăn lẩu cay, uống rượu cả cốc khiến dân mạng thích thú.

 

Cứ mỗi lần cô cháu gái cố gắng cảnh báo về những thói quen lành mạnh hơn, người phụ nữ cao tuổi ngay lập tức gạt đi, khăng khăng nói rằng bà đủ tuổi để ăn và uống bất cứ thứ gì mình muốn.

Thay vì uống trà, cụ bà cũng giữ thói quen uống một chén rượu, hay một hớp soda trong các bữa cơm. Tuy nhiên, bà lão dường như vẫn còn rất khỏe mạnh, minh mẫn, và thậm chí thường xuyên chơi trò khối xoay rubik.

Từ khoảng một vài tuần trở lại đây, những đoạn video có tựa đề như "Chế độ của bà ngoại 98 tuổi" đã gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc và thậm chí tạo cảm hứng cho giới trẻ làm theo. "Tôi phải ăn thêm nhiều lẩu và uống nhiều rượu để sống thọ như bà", một người dùng trên mạng Weibo chia sẻ.

Nguyễn Nguyễn