Chủ nhật, 01/09/2019 - 04:34

Cực phẩm Deepfake biến Tom Cruise thành Iron Man hoàn hảo "không tỳ vết"

Dân trí

Sử dụng công nghệ Deepfake, một kênh YouTube đã dễ dàng thay thế sự xuất hiện của Robert Downey Jr. bằng Tom Cruise dưới danh nghĩa Iron Man trong một số phân cảnh xuất hiện trên phim.

Kênh Collider Videos mới đây đăng tải một đoạn clip dài 3 phút thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi ghép mặt của nam diễn viên nổi tiếng Tom Cruise vào nhân vật Tony Stark - Iron Man xuyên suốt các tập phim được Marvel trình chiếu trước đây, nhờ vào công nghệ Deepfake.

Thưởng thức đoạn clip, chúng ta sẽ được xem lại nhiều cảnh quan trọng trong loạt phim, từ khi nhân vật chính thừa nhận anh là Iron Man, cho tới các đoạn chiến đấu, hội thoại cùng thành viên Avenger, để rồi kết thúc bằng cảnh Iron Man dùng "cú búng tay" để tiêu diệt ác nhân Thanos.

Cực phẩm Deepfake biến Tom Cruise thành Iron Man hoàn hảo không tỳ vết - 1

Phân cảnh Tony Stark lần đầu rèn bộ giáp Iron Man khi đang bị giam giữ tại một hầm trú ẩn.

Cực phẩm Deepfake biến Tom Cruise thành Iron Man hoàn hảo không tỳ vết - 2

Tony Stark dưới diễn xuất của Tom Cruise, sử dụng công nghệ Deepfake.

Cực phẩm Deepfake biến Tom Cruise thành Iron Man hoàn hảo không tỳ vết - 3

Cú búng tay tiêu diệt Thanos và đồng bọn.

Tác phẩm Deepfake này nhanh chóng hút hàng trăm ngàn lượt xem và hơn 2 nghìn lượt thích dù mới chỉ được đăng tải hơn một ngày. Lý do là vì có nhiều fan hâm mộ của tựa phim đã từng thử dùng trí tượng tượng để thay thế nhân vật Iron Man nếu như được nhập vai bởi một diễn viên khác, và tượng đài Hollywood Tom Cruise là một cái tên sáng giá.

"MCU (Vũ trụ Marvel) sẽ như thế nào nếu Tom Cruise là Iron Man? Sử dụng công nghệ Deepfake, chúng tôi đã thay thế màn trình diễn của Robert Downey Jr. trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel - từ Người sắt năm 2008 đến Avengers: Endgame - bằng Cruise", kênh YouTube này chia sẻ.

Tom Cruise sắm vai Iron Man nhờ công nghệ Deepfake

Nếu như bạn chưa biết, thì Deepfake là công nghệ được xây dựng dựa trên nền tảng machine learning mã nguồn mở của Google. Cách thức hoạt động của nó là quét video và ảnh chân dung của một người, sau đó hợp nhất nó với video riêng biệt nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và thay thế chi tiết trên gương mặt như mắt, miệng...cho đến tái hiện lại giọng nói.

Nhìn chung, Deepfake có thể gán khuôn mặt của một người này sang cho một người khác trong video với độ chân thực gần như tuyệt đối. Chính bởi vậy nên bên cạnh giá trị giải trí thuần túy, thì Deepfake còn làm dấy lên nhiều nỗi lo nếu bị lợi dụng để phục vụ cho những mục đích chính trị, hãm hại người khác.

Nguyễn Nguyễn