Thứ sáu, 16/09/2016 - 18:31

Cục Quản lý cạnh tranh khuyến cáo người dùng ngừng sử dụng Note7 ngay

Dân trí

Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công thương (Cục QLCT) vừa phát đi thông báo liên quan đến sự cố của Galaxy Note7. Cục này khuyến cáo người dùng Việt ngừng ngay lập tức việc sử dụng Galaxy Note7 và tham gia chương trình đổi trả máy để đảm bảo quyền lợi cũng như sự an toàn.


Bản tin về Note7 đăng trên trang chủ của website Cục Cạnh tranh.

Bản tin về Note7 đăng trên trang chủ của website Cục Cạnh tranh.

Cụ thể, thông báo của Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT) nêu, vào đầu tháng 9 năm 2016, Cục này đã tiếp nhận thông tin liên quan đến việc một số sản phẩm Samsung Galaxy Note7 của Tập đoàn Samsung bị cháy nổ do hiện tượng pin quá nóng.

Ngày 06 tháng 9 năm 2016, Cục QLCT đã có công văn số 1106/QLCT-P7 yêu cầu Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina (Công ty Samsung Vina) báo cáo thông tin về vụ việc.

Ngày 08 tháng 9 năm 2016, tại trụ sở 25 Ngô Quyền, Hà Nội, Cục QLCT đã có buổi làm việc với đại diện của Tập đoàn Samsung và Công ty Samsung Vina để làm rõ các thông tin liên quan. Trên cơ sở các thông tin, tài liệu do Samsung cung cấp, Cục QLCT cho biết, Do lỗi của viên pin ở bên trong điện thoại đã gây ra sự quá nhiệt xảy ra trong quá trình nạp hoặc xả điện khi pin đang được sạc hoặc đang xả. Hiện tại, ở Việt Nam chưa ghi nhận vụ việc cháy nổ nào đối với sản phẩm có liên quan. Tuy nhiên, tại một số quốc gia đã xảy ra các vụ cháy nổ khi đang sạc pin hoặc đang sử dụng sản phẩm.


Khuyến cáo của Cục Quản lý cạnh tranh đăng tải trên website của Cục.

Khuyến cáo của Cục Quản lý cạnh tranh đăng tải trên website của Cục.

Do đó, thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục QLCT khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm Samsung Galaxy Note7 ngay lập tức ngừng việc sử dụng sản phẩm và liên hệ với Công ty Samsung Vina (Đường dây nóng: 1800 588889; Các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung) để trả lại sản phẩm và tham gia chương trình đổi mới sản phẩm.

Đồng thời, trong trường hợp cần tư vấn, hỗ trợ, người tiêu dùng có thể liên hệ với Cục QLCT qua số Tổng đài tư vấn tiêu dùng miễn phí 1800 6838.

Ngoài ra, công văn của Cục QLCT cũng ghi rõ, các sản phẩm Galaxy Note7 trong diện đổi mới lần này tại thị trường Việt Nam được bán ra trong thời gian từ 19/8/2016 đến 07/9/2016 (12.633 chiếc).

Các trường hợp mua tại thị trường nước ngoài đề nghị liên hệ với các điểm thực hiện thu hồi hoặc đường dây nóng hỗ trợ được ghi rõ bên trên.

Các sản phẩm liên quan sẽ được thu hồi và đổi mới bằng một sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 hoàn toàn mới. Thời gian thực hiện chương trình đến hết ngày 31/12/2016.

Khách hàng có thể liên hệ các Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung trên toàn quốc. (Tham khảo tại địa chỉ: http://www.samsung.com/vn/support/center/supportServiceCenter/ ).

Gia Hưng - Gia Khoa