Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle

Dân trí Từ những cuộc đua thuyền buồm trên đại dương, cho đến thương vụ mua nguyên cả quần đảo Hawaii chỉ để "chọc ghẹo" đối thủ cạnh tranh, Larry Ellison luôn biết cách để khiến người ta bất ngờ và chờ đợi những điều mà ông sẽ làm.

Larry Ellison, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành tập đoàn quốc tế Oracle không chỉ đơn thuần là một tỷ phú, mà còn là một trong những nhân vật thú vị nhất của giới công nghệ.

Larry Ellison, tên thật là Lawrence Joseph Ellison, sinh ra vào ngày 17/8/1944. Ông lớn lên tại khu Bronx, thuộc thành phố New York, Hoa Kỳ, sống cùng với bà mẹ đơn thân của mình. Năm lên 9, Larry Ellison mắc chứng viêm phổi, và mẹ của ông phải gửi con trai mình tới Chicago để tiện cho việc chữa trị. Tại đây, ông sống cùng cô chú của mình là Lillian và Louis Ellison.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 1

Thời niên thiếu, Larry Ellison không thực sự xuất chúng, và ông chỉ theo học tại một trường trung học kém danh tiếng tại Chicago, trước khi đỗ vào đại học University of Illinois tại Urbana-Champaign.

Sau đó một thời gian, khi đang theo học năm thứ 2 tại trường Đại học, mẹ nuôi của Larry Ellison bất chợt qua đời, để lại một cú shock tinh thần nặng nề cho cậu bé mà sau này trở thành một tỷ phú đại tài, và ông đã quyết định thôi học. Một thời gian sau, Larry Ellison cố gắng quay trở lại trường Đại học Chicago để tiếp tục, nhưng lại bỏ giữa chừng chỉ sau 1 học kỳ, và ông nhận ra mình không hợp với nghiệp học hành.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 2

Năm 22 tuổi, một Ellison không đại học, không nghề nghiệp, trắng tay và không tìm được định hướng cho bản thân đã chuyển tới khu Berkeley, California, ngay cạnh thung lũng Silicon - lúc bấy giờ đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 3

Vào khoảng thời gian này, Ellison vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa tìm được lối đi cho riêng mình. Ông chuyển công việc liên tục, từ công ty cổ phần ngân hàng Wells Fargo, cho tới công ty sản xuất máy tính Amdahl. Tuy nhiên sau một thời gian,Larry Ellison nhận ra niềm yêu thích của mình với máy tính cùng các ngôn ngữ lập trình. Ông đã không ngừng trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 4

Bước ngoặt cuộc đời của Ellison đã đến khi ông chuyển tới làm việc tại công ty điện tử Ampex, và nằm trong dự án mang tên "Oracle", với mục đích xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin cho cơ quan tình báo CIA.

Vào năm 1977, Ellison cùng các đồng nghiệp là Bob Miner và Ed Oates tách ra để triển khai một công ty startup phát triển phần mềm mang tên Software Development Laboratories - tiền thân của Oracle ngày nay. Công ty bắt đầu với nguồn vốn 2.000 đô la Mỹ, trong đó Ellison bỏ tiền túi để đóng góp tới 60% cổ phần.

Ảnh: Những đồng sáng lập của Oracle
Ảnh: Những đồng sáng lập của Oracle

Ellison cùng các dự án của ông sau đó đã truyền cảm hứng mãnh liệt cho Edgar F.Codd, một nhà khoa học nghiên cứu máy tính đang làm việc tại tập đoàn IBM . Ông này đánh giá cao sự chặt chẽ của các hệ thống cơ sở dữ liệu mà Ellison xây dựng để lưu trữ và truy cập thông tin. Ngày nay, cơ sở dữ liệu là một khái niệm cơ bản, nhưng vào những năm 70 thì nó thực sự là một cuộc cách mạng.

Công ty của Ellison đã trải qua 2 lần đổi tên, với lần thứ nhất vào năm 1979 - chuyển thành Relational Software, trước khi chính thức đổi thành Oracle Systems Corp vào năm 1982.

Là một trong những động lực chính giúp thúc đẩy ngành công nghiệp máy tính đang trên đà phát triển, Oracle đã không ngừng tăng trưởng và khẳng định vị thế số 1 trong lĩnh vực. Vào năm 1986, Oracle phát hành cổ phiếu IPO, và báo cáo thu nhập hàng năm đạt 55 triệu đô la Mỹ.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 6

Tuy nhiên con đường thành công của Larry Ellison không chỉ có thảm đỏ và hoa hồng. Vào năm 1990, Oracle phải sa thải khoảng 10% lượng nhân công, tương đương 400 người, mà theo Larry Ellison mô ta sau này là một "sai lầm nghiêm trọng trong kinh doanh". Oracle cho phép nhân viên bán hàng của mình đặt hàng cho tương lai, khiến các con số doanh thu bị mất cân bằng. Điều này đã dẫn tới hàng loạt vụ kiện tụng và rắc rối với các nhà quản lý.

Larry Ellison cùng các cộng sự gắng vượt qua khó khăn, và sửa chữa lỗi lầm của mình. Tuy nhiên vào lúc này thì tình cảnh của Oracle khá "thê thảm", và gần như họ đã phá sản. Các đối thủ cạnh tranh như Sybase thì đang chiếm gần hết thị phần của Oracle.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 7

Khó khăn kéo dài một vài năm và tưởng như sẽ đặt dấu chấm hết cho Oracle, thì bất chợt họ tìm lại được ánh sáng với hệ thống cơ sở dữ liệu Oracle7, cùng hàng loạt nhân sự mới nhằm thay máu cho công ty.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 8

Ellison vốn nổi tiếng về tính tình "nóng như lửa" của mình, và thường được biết đến qua những lần tranh cãi với đối tác. Vào những năm 90, Oracle đã "đấu khẩu" cùng đối thủ cạnh tranh Informix, khi hãng này đặt một biển báo "Có khủng long băng qua đường" ở phía trước văn phòng của họ ở thung lũng Silicon.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 9

Thế nhưng bất chấp nhiều khó khăn, và mối quan hệ không được tốt đẹp với các công ty cạnh tranh, Oracle vẫn vững vàng ở vị thế số 1, và túi tiền của Ellison ngày một dày. Ông bắt đầu được biết tới bên cạnh những thú chơi xa xỉ, đắt tiền - mà nổi tiếng nhất là lần tham dự cuộc đua thuyền buồm trên biển vào năm 1995.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 10

Bên cạnh đó, Larry Ellison còn nổi tiếng với khả năng lật ngược tình thế một cách ngoạn mục của mình. Vào năm 1999, Ellison tưởng như sẽ đón nhận một mất mát lớn khi "đệ tử ruột" Marc Benioff quyết định rời khỏi Oracle và thành lập một startup riêng có tên Salesforce.com. Ellison đã nhanh chóng đầu tư lớn vào Salesforce cùng khoản tiền lên đến 2 triệu đô la Mỹ.

Khi Benioff phát hiện ra Larry đang phát triển sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Salesforce, ông đã cố gắng thuyết phục Larry rời bỏ hội đồng quản trị của công ty. Nhưng Ellison không dễ dàng từ bỏ, và ông đã buộc Benioff phải sa thải mình, đồng nghĩa với việc Larry vẫn giữ cổ phần của mình trong Salesforce.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 11

Giờ đây, khi thị phần của Salesforce phát triển mạnh mẽ với ước tính tổng giá trị lên tới 40 tỷ đô la Mỹ, thì Larry Ellison càng thu về được nhiều lợi nhuận cho riêng mình. Chính cách thức "kiếm tiền từ đối thủ của mình" này khiến Larry Ellison không chỉ nổi tiếng về tầm nhìn chiến lược, mà còn về cá tính mạnh mẽ của ông. Điều này khiến nhiều người nể phục, và cũng nhiều người "căm ghét" vị CEO đương nhiệm của Oracle. Bên cạnh đó, Ellison cũng từng đầu tư 125 triệu đô la Mỹ vào dự án startupNetsuite của quản lý cũ, Evan Goldberg vào năm 1998. Giờ đây, công ty này trị giá 4 tỷ USD.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 12

Sở hữu khối gia sản khổng lồ, Larry Ellison nổi tiếng với thú ăn chơi "bạo chi" của mình với hàng loạt biệt thự sang trọng kiểu Nhật, nhiều máy bay riêng, siêu xe và cả du thuyền. Vào năm 2012, ông mua lại toàn bộ quần đảo Hawaii với giá ước tính là 300 triệu đô la Mỹ.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 13

Gặp nhiều trắc trở trong công việc, Larry Ellison cũng lận đận trong đường tình duyên, khi ông kết hôn rồi ly dị tới 4 lần. Hiện giờ có tin đồn cho rằng ông đang hẹn hò với người mẫu/diễn viên Nikita Kahn.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 14

Vào những năm cuối của thập niên 90, cuộc bùng nổ dot-com khiến nhiều tập đoàn điêu đứng, phá sản, nhưng không phải với Oracle. Ngược lại, Oracle phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian này bởi hầu hết các công ty dot-com mới đều cần hệ thống cơ sở dữ liệu, vốn chính là điểm mạnh của Oracle.

Larry Ellison từng từ chối lời mời gia nhập hội đồng quản trị Apple của Steve Jobs vào năm 1997 vì quá bận bịu với công việc. Vào những năm sau, Oracle phát triển thêm nhiều lĩnh vực công nghệ trọng yếu, và mua lại nhiều công ty công nghệ khác nhau, điển hình như công ty phần mềm nhân sự PeopleSoft với giá 10,3 tỷ đô la Mỹ năm 2004, hay công ty Sun Microsystem vốn nổi tiếng với cơ sở dữ liệu MySQL vào năm 2009.

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 15

Đến năm 2010, Larry Ellison bắt đầu trao quyền hạn cho các phụ tá đáng tin cậy như Mark Hurd, Safra Catz... Để tới năm 2014, Ellison chính thức nhường chức giám đốc điều hành tập đoàn Oracle cho 2 người trên. Tại thời điểm này, ông đang là tỷ phú giàu đứng thứ 5 trên thế giới. Tuy không còn là người điều hành công ty, nhưng ông vẫn là chủ tịch kiêm CTO của Oracle.

Nguyễn Nguyễn

Theo BusinessInsider

Cuộc đời "bố già" làng công nghệ Larry Ellison- chủ tịch của Oracle - 16

MỚI NHẤT
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua
Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Bộ sưu tập hình nền hoa đầy màu sắc cho ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Google trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome với tính năng lướt web mượt hơn, ứng dụng giúp biểu diễn màn ảo thuật đơn giản trên smartphone... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ ba, 08/03/2016 - 07:43

Thị trường iPhone Việt sẽ trở nên khốc liệt hơn trong năm 2016
Thị trường iPhone Việt sẽ trở nên khốc liệt hơn trong năm 2016

(Dân trí) - Một nhà mạng lớn công bố nhảy vào sân chơi phân phối thiết bị di động iPhone, iPad tại Việt Nam. Apple đăng tuyển Giám đốc phân phối iPhone ở Việt Nam là những thông tin đã và đang tạo nên sự sôi động cho thị trường này trong tuần qua.

Thứ ba, 08/03/2016 - 07:39

Facebook tung Instagram thử nghiệm dành cho Windows 10 mobile
Facebook tung Instagram thử nghiệm dành cho Windows 10 mobile

(Dân trí) - Sau nhiều chờ đợi từ phía người dùng Windows 10 mobile, Facebook đã chính thức tung ra phiên bản thử nghiệm Instagram hỗ trợ nền tảng này với nhiều cải tiến hơn so với phiên bản cũ dành cho Windows Phone 8.1.

Thứ ba, 08/03/2016 - 04:17

Hơn nửa tỷ thiết bị chạy Android bị ảnh hưởng bởi loại mã độc mới
Hơn nửa tỷ thiết bị chạy Android bị ảnh hưởng bởi loại mã độc mới

(Dân trí) - Một dạng mã độc mới vừa được các chuyên gia bảo mật phát hiện có thể giúp tin tặc lấy cắp các thông tin nhạy cảm hoặc cài đặt thêm các ứng dụng độc hại trên thiết bị người dùng theo cách hoàn toàn mới. Hơn 500 triệu thiết bị chạy Android có thể bị ảnh hưởng bởi loại mã độc mới này.

Thứ hai, 07/03/2016 - 03:44

Những mẫu smartphone chính hãng màu hồng cho ngày 8/3
Những mẫu smartphone chính hãng màu hồng cho ngày 8/3

(Dân trí) - Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã đến rất gần. Mời bạn đọc cùng điểm qua các sản phẩm màu vàng hồng và hồng nữ tính đang có mặt trên thị trường để cân nhắc mua tặng "một nửa" yêu thương.

Thứ hai, 07/03/2016 - 11:17

4 cách khắc phục lỗi Wi-Fi thường gặp trên Android
4 cách khắc phục lỗi Wi-Fi thường gặp trên Android

(Dân trí) - Kết nối Wi-Fi trên điện thoại Android của bạn bỗng dưng gặp lỗi, gây gián đoạn công việc và giải trí. Vậy đâu là lý do và cách khắc phục như thế nào? Có thể một trong những cách sau có thể giải quyết được vấn đề của bạn.

Thứ hai, 07/03/2016 - 11:08

Microsoft ra mắt bàn phím ảo đa năng dành cho...Android
Microsoft ra mắt bàn phím ảo đa năng dành cho...Android

(Dân trí) - Microsoft một lần nữa lại cho thấy sự ưu ái với nền tảng di động Android của Google khi vừa trình làng một ứng dụng bàn phím với nhiều tính năng hữu ích dành cho nền tảng này.

Thứ hai, 07/03/2016 - 09:15

Vinaphone chính thức ra mắt đầu số "đại phát" 088
Vinaphone chính thức ra mắt đầu số "đại phát" 088

(Dân trí) - Từ ngày hôm nay 7/3,VNPT Vinaphone bắt đầu mở bán đầu số 088. Trong ngày khai trương, nhà mạng cho khách hàng đăng ký và hoà mạng 1.000 số “đại phát” 0888 đầu tiên tại hai khu vực Hà Nội và TP HCM.

Thứ hai, 07/03/2016 - 08:06

Điểm những sự kiện công nghệ nổi bật tuần qua
Điểm những sự kiện công nghệ nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhiều trang web trên thế giới và tại Việt Nam vừa được phát hiện. Ngoài ra, còn nhiều sự kiện công nghệ đáng chú ý trong tuần qua, hãy cùng tìm hiểu qua bài trắc nghiệm dưới đây.

Thứ hai, 07/03/2016 - 07:56

Clip “Lái xe đâm ngã CSGT” gây xôn xao trên mạng tuần qua
Clip “Lái xe đâm ngã CSGT” gây xôn xao trên mạng tuần qua

(Dân trí) - Video quái xế tông CSGT rồi bỏ xe chạy trốn gây nhiều chú ý trên Internet. Tuần qua còn có nhiều clip hấp dẫn như gà dị dạng có 4 chân ở Trung Quốc hay bà cụ đòi trả tiền chụp ảnh với cái cây….

Chủ nhật, 06/03/2016 - 06:30

Lộ ảnh chính thức và ảnh thực tế smartphone HTC One M10
Lộ ảnh chính thức và ảnh thực tế smartphone HTC One M10

(Dân trí) - Những hình ảnh chính thức và rõ nét của chiếc smartphone “bom tấn” sắp được ra mắt của HTC vừa bị rò rỉ trên Internet đã cho thấy cái nhìn cụ thể hơn về thiết kế của một trong những chiếc smartphone đang rất được trông đợi hiện nay.

Chủ nhật, 06/03/2016 - 02:20

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều hệ thống lớn tại Việt Nam
Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều hệ thống lớn tại Việt Nam

(Dân trí) - Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được các chuyên gia bảo mật phát hiện ảnh hưởng đến 33% các trang web đang sử dụng giao thức mã hóa HTTPS trên toàn cầu, trong đó có nhiều hệ thống lớn của Việt Nam.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 03:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung
Thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thí điểm thành lập Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung (Chuỗi QTSC) nhằm liên kết, tổ chức thực hiện các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 03:14

Tín đồ công nghệ trải nghiệm bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge
Tín đồ công nghệ trải nghiệm bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge

Hai smartphone cao cấp mới nhất của Samsung - Galaxy S7 và Galaxy S7 edge tiếp tục hành trình chinh phục người dùng Việt Nam thông qua chuỗi sự kiện “Ngày hội offline trải nghiệm sản phẩm” được tổ chức tại 5 thành phố trên cả nước.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 01:28

Trang hoàng desktop đón 8/3 với bộ sưu tập hình nền hoa đầy màu sắc
Trang hoàng desktop đón 8/3 với bộ sưu tập hình nền hoa đầy màu sắc

(Dân trí) - Ngày 8/3 sắp đến, bạn đã chuẩn bị món quà gì để tặng những người phụ nữ mình yêu quý? Cách đơn giản nhất đó là mang những bông hoa đẹp nhất để trang hoàng cho màn hình desktop, như một món quà ý nghĩa mà thú vị dành tặng cho những người phụ nữ của mình.

Thứ bảy, 05/03/2016 - 10:11

Loạt sản phẩm công nghệ di động mới trình làng tại Việt Nam
Loạt sản phẩm công nghệ di động mới trình làng tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngay trong tuần này, Samsung và Lenovo đã "nổ những phát súng đầu tiên" của hãng trong năm 2016 với loạt sản phẩm mới sẽ "lên kệ" trong vài tuần tới. Đáng chú ý, cả hai thương hiệu này cùng mang về thị trường Việt Nam thiết bị kính thực tế ảo, tăng thêm trải nghiệm di động cho người tiêu dùng trong nước.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 02:46

Nhà mạng đồng loạt mở bán đầu số đẹp 088, 089, 086
Nhà mạng đồng loạt mở bán đầu số đẹp 088, 089, 086

(Dân trí) - Bên cạnh đầu số 088 của Vinaphone được đưa tới tay người dùng vào ngày 7/3, Viettel cũng sẽ mở bán đầu số 086 vào ngày 4/3, còn MobiFone mở bán đầu số 089 vào ngày 6/3.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 01:31

Nhìn lại buổi ra mắt ấn tượng của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge tại Việt Nam
Nhìn lại buổi ra mắt ấn tượng của Galaxy S7 và Galaxy S7 edge tại Việt Nam

Bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 edge đã chính thức được Samsung ra mắt trong sự hào hứng của các chuyên gia công nghệ cũng như giới nghệ sĩ khách mời. Buổi ra mắt smartphone dòng Galaxy S được đánh giá độc đáo và thành công nhất từ trước đến nay với sự có mặt đông đảo của chuyên gia công nghệ, phóng viên báo chí cũng như cộng đồng nghệ sĩ, diễn viên và ca sĩ.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 10:50

Chrome 49 trình làng với tính năng mới giúp lướt web mượt mà hơn
Chrome 49 trình làng với tính năng mới giúp lướt web mượt mà hơn

(Dân trí) - Google vừa trình làng phiên bản mới nhất trình duyệt web Chrome của mình, phiên bản 49, với tính năng mới có tên gọi “Smooth Scrolling” giúp quá trình lướt trang web của người dùng nhẹ nhàng và mượt mà hơn.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 09:52

Ý định bắt Apple sản xuất iPhone tại Mỹ của Donald Trump liệu có thành hiện thực?
Ý định bắt Apple sản xuất iPhone tại Mỹ của Donald Trump liệu có thành hiện thực?

(Dân trí) - "Tôi sẽ mang việc làm lại cho chúng ta. Tôi sẽ buộc Apple sản xuất máy tính, và iPhone của họ trên nước Mỹ, chứ không phải là Trung Quốc." Lời "hứa hẹn" này của tỷ phú Trump được ông phát biểu nhiều lần trong chiến dịch tranh cử tổng thống, gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận xung quanh việc điều này có thể thành sự thực hay không?

Thứ sáu, 04/03/2016 - 08:15

Đánh giá điện thoại selfie Galaxy J3
Đánh giá điện thoại selfie Galaxy J3

Selfie với các bạn trẻ ngày nay không đơn giản chỉ là lưu lại những khoảnh khắc mà còn phải “chất”, thể hiện phong cách riêng qua mỗi khung hình. Samsung ra mắt sản phẩm smartphone Galaxy J3 với thế mạnh chụp ảnh selfie ấn tượng.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 08:05

Bộ ảnh Sài Gòn đầy ấn tượng qua camera của Galaxy S7
Bộ ảnh Sài Gòn đầy ấn tượng qua camera của Galaxy S7

Giới công nghệ và các ngôi sao Thanh Hằng, Trương Ngọc Ánh, Hà Anh Tuấn, Công Trí cùng nhiều gương mặt khác đã mãn nhãn với màn ra mắt ấn tượng của bộ đôi siêu phẩm mới của Samsung tại thị trương Việt Nam (ngày 3/3).

Thứ sáu, 04/03/2016 - 07:45

Công cụ thú vị giúp đo tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính
Công cụ thú vị giúp đo tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính

(Dân trí) - Bạn cảm thấy quá trình sử dụng máy tính hàng ngày của mình trở nên nhàm chán và muốn làm cách nào đó để màn hình máy tính trở nên thú vị hơn? Phần mềm nhỏ gọn dưới đây sẽ giúp bạn có cảm giác như thể đang lái một chiếc xe tốc độ cao ngay trên màn hình máy tính của mình.

Thứ sáu, 04/03/2016 - 07:33

Trên tay Samsung Galaxy S7, S7 edge và Gear VR vừa ra mắt tại Việt Nam
Trên tay Samsung Galaxy S7, S7 edge và Gear VR vừa ra mắt tại Việt Nam

(Dân trí) - Như vậy, chiếc Samsung Galaxy S7/ S7 edge cũng đã chính thức ra mắt tại Việt Nam và sẽ "lên kệ" thị trường trong ngày 18/3 tới đây. Đi cùng với bộ đôi flagship đầu bảng của Samsung trong đợt ra mắt lần này là kính thực tế ảo Gear VR và dưới đây là những hình ảnh cận cảnh 3 sản phẩm mới ra mắt tại Việt Nam của Samsung.

Thứ năm, 03/03/2016 - 06:27