Thứ tư, 29/05/2019 - 12:00

Đâu là dòng TV thông minh phù hợp dành cho người lớn tuổi

Dân trí

Đa phần khán giả truyền hình tại Việt Nam là từ 50 tuổi trở lên. Thế nhưng, các dạng tivi phổ thông lâu nay chưa phải là tối ưu với người cao tuổi, thế nên mới có chuyện nhiều người dù rất thích nhưng vẫn ngại tivi, vì xem lâu lại mỏi mắt, đau đầu…

Vì thế khi chọn mua TV cho ba mẹ, người lớn tuổi những tính năng cao cấp và hiện đại nếu có thì tốt, nhưng chắc chắn phải dễ sử dụng, tốt cho sức khỏe và mắt.

Với thế hệ smart TV mới nhất của Samsung năm 2019, trải nghiệm này của người lớn tuổi sẽ hoàn toàn mới, với độ thư giãn cao nhất.

Tính năng cao cấp phục vụ tốt nhất cho sức khỏe

Dòng TV QLED của Samsung cho khả năng hiển thị rõ ràng hơn, sắc nét hơn và với người lớn tuổi, mang lại cho họ khoảng thời gian xem TV thoải mái. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Kyoung-Min Lee, Đại học Quốc gia Seoul công bố gần đây, não bộ của người dùng được nghỉ ngơi khi tận hưởng chất lượng hình ảnh tương đương không gian thật. Theo ông, hình ảnh có độ phân giải càng cao, cơ thể càng có những cảm xúc vui tươi, hào hứng để tận hưởng không gian mà điện ảnh/ phim truyện mang lại.

Đâu là dòng TV thông minh phù hợp dành cho người lớn tuổi - 1
Kích cỡ lớn và độ phân giải cao của QLED TV cho phép não bộ nghỉ ngơi, tận hưởng nhiều hơn khi xem các chương trình TV

Chế độ điều khiển tivi bằng giọng nói tiện lợi

Sau vấn đề thị lực, nỗi e ngại thứ hai của nhiều người cao tuổi khi động đến các món đồ công nghệ chính là các… nút bấm. Chạm vào đâu cũng bối rối sợ... hỏng. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói của dòng SmartTV QLED 2019 thuộc Samsung có thể giải quyết nhẹ nhàng vấn đề này. Đặc biệt, hệ thống điều khiển One Remote còn được thiết kế với tiếng Việt, giúp người lớn tuổi và trẻ nhỏ trong nhà dễ dàng tương tác với TV hơn.

Đâu là dòng TV thông minh phù hợp dành cho người lớn tuổi - 2
Kho giải trí vô tận kết nối tình cảm các thế hệ trong gia đình

Điểm hút của loạt tivi thông minh thế hệ mới của Samsung không chỉ nằm ở các tính năng “phần cứng" mà còn nằm ở kho nội dung giải trí độc đáo được tích hợp cùng sản phẩm. Đó là kho phim 4K độc quyền hấp dẫn kết hợp cùng ứng dụng Apple TV lần đầu tiên được Samsung giới thiệu, chứa hơn 4.000 ứng dụng hữu ích về nấu ăn, tập yoga, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe…, các chương trình thể thao quốc tế… đem đến cho người lớn tuổi muôn vàn lựa chọn giải trí hàng ngày.

Đâu là dòng TV thông minh phù hợp dành cho người lớn tuổi - 3

Kho giải trí hấp dẫn đi kèm chiếc tivi thông minh của Samsung giúp trải nghiệm bên gia đình vui hơn hẳn

Với người lớn tuổi không còn nhiều điều kiện đi xa, chiếc tivi đôi khi chính là “cây cầu” để kết nối với thế giới. Chẳng hạn chia sẻ từ ông Nguyễn Thành Tâm (76 tuổi, quê Bình Thuận), vốn là người năng động, tới tuổi hưu, nhu cầu xem tin tức thời sự của ông là rất cao: “Hàng ngày không biết bao nhiêu lượng thông tin thế giới, vắng tin tức trên tivi một hai ngày là khó chịu trong người rồi…”.

Đâu là dòng TV thông minh phù hợp dành cho người lớn tuổi - 4
Vợ chồng già cũng có thêm nhiều niềm vui khi bên nhau cùng chiếc tivi thông minh Samsung

Bà Chu Thị Thảo, 62 tuổi, ngụ phường Hoàng Mai, Hà Nội thì lại có nhiều niềm vui với chiếc tivi: “Tôi thích các cuộc thi về kiến thức như “Ai Là Triệu Phú”, cũng mê các bộ phim truyền hình như “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng”... Mỗi lần có việc đi đâu, lại rất nhớ cái không khí quây quần bên tivi cùng con cháu trong nhà”.

Đâu là dòng TV thông minh phù hợp dành cho người lớn tuổi - 5

Tivi thông minh Samsung mong muốn gắn kết các thế hệ gia đình Việt qua trải nghiệm công nghệ hiện đại nhất

Không chỉ là một mặt hàng công nghệ, qua đột phá sản phẩm đẳng cấp này, Samsung còn muốn hướng tới sự kết nối tình cảm gia đình các thế hệ, để sản phẩm trở thành một phần thú vị trong trải nghiệm về niềm vui, sự chia sẻ trong gia đình.

Mai Anh