Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm

Dân trí Xã hội hiện đại đòi hỏi sự tiến bộ không ngừng của lực lượng lao động. Câu chuyện của hiện tại không còn là bạn có mặt tại văn phòng đủ số giờ quy định trong ngày mà là hiệu suất làm việc có xứng đáng với mức lương bạn đang hưởng, không quan trọng bạn làm ở đâu. Nhưng để nhân viên hết mình vì công việc, doanh nghiệp cần gì?

Phong cách làm việc của lực lượng lao động đang không ngừng biến đổi

Người lao động ngày nay đòi hỏi được tự do làm việc bất cứ đâu, bất cứ khi nào và theo cách họ muốn. Đáng quan tâm hơn, phong cách làm việc hiện đại đang ngày càng đa dạng. Khi lực lượng lao động trở nên linh hoạt hơn, các doanh nghiệp phải bắt đầu tái cấu trúc không gian văn phòng thành nơi nhân viên được hỗ trợ tối đa để làm việc, sáng tạo và cống hiến. Văn phòng không còn nằm gói gọn trong định nghĩa là nơi làm việc đơn thuần. Khi nắm bắt sâu sắc sự chuyển đổi này và tỏ tường nhu cầu của nhân viên, doanh nghiệp cần linh hoạt thay đổi với sự hỗ trợ của công nghệ thì mới có thể tạo động lực để nhân viên làm việc hiệu suất hơn.

Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm - 1

Hãy xây dựng văn phòng theo cách lấy con người làm trọng tâm để nhân lực cống hiến hết sức mình cho doanh nghiệp

1. Chấm dứt mớ hỗn độn mang tên dây cáp, dây điện rối rắm

Do tính chất công việc với khối lượng lớn, nhiều người phải vừa sử dụng laptop để tiện di chuyển, vừa cần không gian màn hình rộng để làm việc hiệu quả như máy để bàn. Có đến 48% người dùng có ít nhất hai màn hình tại bàn làm việc. Việc kết nối Laptop với màn hình cộng với các thiết bị ngoại vi đã tạo nên sự rối rắm bừa bộn cho bàn làm việc.

Không chỉ mang lại hình ảnh thiếu chuyên nghiệp cho người sử dụng, dây nhợ chằng chịt còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc khi tạo cảm giác hỗn loạn cho thị giác, dẫn đến thiếu tập trung, làm việc kém hiệu quả. Giải pháp triệt để là phải hệ thống, thiết kế các ổ cắm, đường đi dây cáp khoa học hơn, gọn gàng hơn. Việc này vừa tăng tính thẩm mỹ vừa giảm nguy hiểm khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, có thể tinh giản dây cáp, dây điện nhờ các thiết bị công nghệ hiện đại. Đó là lý do bạn nên sử dụng dòng màn hình docking HP EliteDisplay. Kết nối mọi thứ vào màn hình HP EliteDisplay sau đó chỉ cần kết nối với Laptop bằng một sợi cáp USB-C duy nhất, dễ dàng hơn bao giờ hết. Một thiết bị giúp không gian làm việc giản tiện, hiệu suất.

Chỉ cần cắm một dây cáp nối laptop vào màn hình HP EliteDisplay E243d, chuyển đổi không gian làm việc từ laptop sang máy để bàn rộng rãi. Từ ngoài đường vào đến văn phòng, chỉ một thao tác chuyển đổi nhanh chóng.

Ưu điểm vượt trội ở đây là toàn bộ thiết bị ngoại vi cắm vào docking tích hợp trên màn hình. Sẵn sàng làm việc ngay. Hạn chế dây cáp lằng nhằng trên mặt bàn. Không gian gọn gàng hơn, giản tiện nhưng vẫn hiệu suất.

Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm - 2

2. Ngừng băn khoăn với câu chuyện hiệu suất làm việc

Lựa chọn máy tính để bàn hay laptop luôn là câu hỏi khó. Laptop nhỏ gọn, cơ động. Không thể phủ nhận sự tiện ích của nó giúp duy trì năng suất làm việc mọi lúc mọi nơi của đội ngũ nhân lực hiện đại. Laptop có hiệu suất di động cao hơn máy để bàn.

Tuy nhiên, trải nghiệm máy để bàn với màn hình lớn vẫn cần thiết. Màn hình lớn sẽ cho không gian làm việc rộng rãi, thoải mái hơn. Dù tính cơ động thấp với đặc thù đặt để cố định tại bàn làm việc, chỉ có máy để bàn màn hình lớn, mới đáp ứng được hiệu suất làm việc của những công việc đặc thù như thiết kế, đồ họa, lập trình, hay xử lý số liệu.

Mỗi thiết bị đều có ưu điểm riêng, lựa chọn thế nào đây? Tại sao không kết hợp cả hai: laptop với máy để bàn. Nghiên cứu cho thấy, hiệu suất có thể tăng hơn 40% làm việc với nhiều màn hình. Kết hợp laptop với màn hình làm việc đã được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, việc kết nối bởi quá nhiều loại dây cáp gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Dòng màn hình docking HP EliteDisplay giải quyết câu hỏi khó nhằn ấy.

Với docking được tích hợp hoàn toàn vào màn hình, giờ đây bạn có nhiều không gian hơn để làm việc trong môi trường văn phòng mở. Chỉ cần cắm một dây nối, thiết lập hiển thị kép liền mạch ngay lập tức. Hơn nữa, màn hình docking HP EliteDisplay lớn hơn, cho phép video hội nghị với webcam dễ dàng hơn. Truyền hình nhanh chóng với một webcam pop-up tích hợp có độ phân giải cao, thuận tiện kết nối tai nghe ngay trên màn hình. Màn hình thiết kế viền mỏng cho chất lượng hình ảnh chân thật hơn.

Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm - 3

3. Kiểm soát nguy cơ mắc các bệnh lý dân văn phòng

Một vấn đề thường được quan tâm khi thiết kế văn phòng là sự thoải mái. Theo nhóm nghiên cứu cơ xương của Trường ĐH Tôn Đức Thắng TP. HCM, 60% người Việt Nam trên 40 tuổi bị thoái hóa cột sống. Và tỷ lệ trẻ hóa của bệnh thoái hóa cột sống ngày càng gia tăng. Nguy cơ hàng đầu là do ngồi làm việc hàng giờ liền, sai tư thế. Vì thế, các văn phòng ưu tiên sử dụng những thiết kế đem lại sự thoải mái cho người dùng.

Để tránh mỏi lưng, một chiếc màn hình có tính công thái học tốt sẽ giúp làm việc thoải mái hơn. Màn hình docking HP EliteDisplay với chân đế xoay đa chiều, có thể điều chỉnh sao cho phù hơp với tư thế.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng phương án bàn làm việc có thể thay đổi chiều cao. Điều này giúp nhân viên không chỉ ngồi mà còn có thể đứng làm việc, hạn chế những vấn đề thoái hóa cột sống. Một chiếc bàn nâng cao lên hoặc một chiếc màn hình docking HP EliteDisplay điều chỉnh chiều cao là lựa chọn lý tưởng.

Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm - 4

Không chỉ các bệnh lý về xương sống, làm việc nhiều với máy tính còn khiến mắt của bạn mệt mỏi. Ánh sáng xanh nhân tạo từ các thiết bị công nghệ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể con người. Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo từ màn hình máy tính, điện thoại trong thời đại ngày nay đưa những tín hiệu sai, làm rối loạn nhịp sinh học cũng như những cơ chế tự nhiên trong cơ thể. Chính vì thế, sử dụng màn hình HP EliteDisplay với chế độ Low Blue Light hạn chế ánh sáng xanh, giúp giảm mỏi mắt, hạn chế rối loạn nhịp sinh học, cho chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Có thể nói, màn hình docking HP EliteDisplay là giải pháp tối ưu cho văn phòng hiện đại, vừa tinh giản vừa tiện nghi. Đầu tư màn hình docking HP EliteDisplay là giải phóng không gian văn phòng, phá vỡ những giới hạn vốn có, hướng đến lấy con người làm trọng tâm. Từ đó, doanh nghiệp có thể thúc đẩy nhân viên bằng sự hỗ trợ tuyệt vời, tạo nguồn cảm hứng để họ làm việc và cống hiến cũng như bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ nhân lực.

Để biết thêm thông tin sản phẩm, vui lòng truy cập: http://www.hp.com.vn/edisplays

Để nhân viên tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần một văn phòng hiện đại lấy con người làm trọng tâm - 5
MỚI NHẤT
Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam chuyển đổi số thành công
Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam chuyển đổi số thành công

(Dân trí) - "Hạ tầng 5G là yếu tố thiết yếu để Việt Nam có thể hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số quốc gia" - ông Thiều Phương Nam - Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam chia sẻ tại buổi tọa đàm với báo chí ngày 3/10.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 07:48

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại - Thói quen chết người
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại - Thói quen chết người

(Dân trí) - Không ít người có thói quen sử dụng các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng trong lúc đang cắm sạc, tuy nhiên, đây lại là một thói quen nguy hiểm và có thể dẫn đến những tai nạn chết người.

Thứ sáu, 04/10/2019 - 06:20

Thủ thuật giúp biến hóa để tạo ra trang Facebook cá nhân độc đáo và ấn tượng
Thủ thuật giúp biến hóa để tạo ra trang Facebook cá nhân độc đáo và ấn tượng

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn một thủ thuật khá đơn giản nhưng có thể biến hóa để giúp cho trang Facebook cá nhân của bạn trở nên độc đáo và tạo được ấn tượng cho bất kỳ ai ghé thăm.

Thứ năm, 03/10/2019 - 05:46

Shark Dũng: Mình có thể là con cá mập bị cá mập khác cắn, điều đấy không quan trọng!
Shark Dũng: Mình có thể là con cá mập bị cá mập khác cắn, điều đấy không quan trọng!

(Dân trí) - "Tôi không coi mình là cá mập, tôi nghĩ mình là bạn của những founder với trách nhiệm là giúp họ thành công", Shark Nguyễn Mạnh Dũng nói. Anh cười xoà khi được ví von như những chú cá mập... ăn chay trong "Finding Nemo"

Thứ năm, 03/10/2019 - 12:02

Trở lại sau 10 năm, điều gì khiến game này thu hút nhiều người chơi lớn tuổi?
Trở lại sau 10 năm, điều gì khiến game này thu hút nhiều người chơi lớn tuổi?

(Dân trí) - Sau 7 ngày ra mắt, TS Online Mobile đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của game thủ, nhất là những người chơi trên 30 tuổi. Điều gì đã khiến tựa game này trở nên đặt biệt đến vậy.

Thứ năm, 03/10/2019 - 11:26

Bộ trưởng TT&TT: Việt Nam sẽ nằm trong Top 30 về chuyển đổi số vào năm 2030
Bộ trưởng TT&TT: Việt Nam sẽ nằm trong Top 30 về chuyển đổi số vào năm 2030

(Dân trí) - Tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã có bài phát biểu phân tích chuyên sâu về chuyển đổi số, cũng như đưa ra những chỉ đạo cụ thể để Việt Nam nắm bắt lợi thế từ cuộc cách mạng 4.0

Thứ năm, 03/10/2019 - 11:19

Ứng dụng AirVisual hạ mức cảnh báo không khí ô nhiễm tại Hà Nội
Ứng dụng AirVisual hạ mức cảnh báo không khí ô nhiễm tại Hà Nội

(Dân trí) - Từ chiều tối 2/10 đến sáng 3/10, sang hàng loạt “cơn mưa vàng”, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội đã giảm hẳn. Ứng dụng AirVisual, công cụ chuyên theo dõi tình trạng chất lượng không khí, đã giảm mức báo động về tình trạng không khí tại thủ đô Hà Nội sau nhiều ngày phải đưa ra cảnh báo về mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Thứ năm, 03/10/2019 - 10:17

GoPro chính thức ra mắt máy quay Hero8 Black tại Việt Nam
GoPro chính thức ra mắt máy quay Hero8 Black tại Việt Nam

(Dân trí) - GoPro vừa chính thức công bố ra mắt thế hệ Action camera Hero8 Black mới tại Việt Nam và sẵn sàng bán ra trong tháng 11 tới. Việt Nam được xem là một trong những quốc gia đầu tiên được hãng lựa chọn đến giới thiệu sản phẩm mới.

Thứ năm, 03/10/2019 - 09:36

Sẽ tắt công nghệ di động mặt đất 2G vào năm 2022
Sẽ tắt công nghệ di động mặt đất 2G vào năm 2022

(Dân trí) - Bộ Thông tin & Truyền thông đang xem xét quyết định dừng công nghệ di động mặt đất 2G từ ngày 1/1/2022 vì không còn phù hợp với sự phát triển của mạng viễn thông.

Thứ năm, 03/10/2019 - 08:13

Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới
Cận cảnh máy tính bảng màn hình gập Surface Neo, chạy Windows 10X hoàn toàn mới

(Dân trí) - Tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), Microsoft đã trình làng Surface Neo, chiếc máy tính bảng màn hình gập và hoạt động trên nền tảng Windows 10X hoàn toàn mới.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:27

Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh
Microsoft trình làng loạt máy tính Surface mới cùng tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh

(Dân trí) - Microsoft vừa chính thức trình làng loạt máy tính bảng và laptop mang thương hiệu Surface mới nhất của mình tại sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ). Bên cạnh chiếc đó, Microsoft còn ra mắt chiếc tai nghe không dây với nhiều tính năng thông minh.

Thứ năm, 03/10/2019 - 07:24

Microsoft bất ngờ trình làng smartphone màn hình gập chạy Android
Microsoft bất ngờ trình làng smartphone màn hình gập chạy Android

(Dân trí) - Tại sự kiện đặc biệt Microsoft Surface vừa diễn ra, Microsoft đã trình làng loạt thiết bị mới nhất của mình, trong đó sản phẩm khiến giới công nghệ bất ngờ và thu hút nhiều sự chú ý nhất đó là Surface Duo, chiếc smartphone màn hình gập và hoạt động trên nền tảng Android của Google.

Thứ năm, 03/10/2019 - 06:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm việc teamwork chuyên nghiệp dễ dàng hơn với Macaw
Làm việc teamwork chuyên nghiệp dễ dàng hơn với Macaw

(Dân trí) - Trong mọi startup, phòng ban doanh nghiệp, teamwork luôn đóng vai trò then chốt để gặt hái được muc tiêu đề ra. Việc ứng dụng nền tảng quản lý công việc Macaw sẽ giúp đơn giản hóa và tăng hiệu quả làm việc nhóm.

Thứ năm, 03/10/2019 - 03:00

80% doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam chưa chuẩn bị nguồn lực cho chuyển đổi số
80% doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam chưa chuẩn bị nguồn lực cho chuyển đổi số

Theo ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam, có đến 80% doanh nghiệp hiện nay chưa quan tâm đến chuyển đổi số cũng như chưa chuẩn bị nguồn nhân lực trình độ cao cho quá trình này.

Thứ tư, 02/10/2019 - 09:16

Ô nhiễm bụi mịn gia tăng, máy lọc không khí “cháy hàng”
Ô nhiễm bụi mịn gia tăng, máy lọc không khí “cháy hàng”

(Dân trí) - Trong khoảng một tuần trở lại đây, người dân bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm máy lọc không khí, cũng như máy điều hoà kèm chức năng lọc và tìm đến các siêu thị điện máy, cũng như cửa hàng nhỏ lẻ vì lo cho sức khoẻ của gia đình.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:32

Hack màn hình quảng cáo tại cửa hàng thời trang để chiếu phim khiêu dâm suốt 9 giờ đồng hồ
Hack màn hình quảng cáo tại cửa hàng thời trang để chiếu phim khiêu dâm suốt 9 giờ đồng hồ

(Dân trí) - Một màn hình quảng cáo bên ngoài cửa hàng thời trang của thương hiệu Asics tại New Zealand đã bị một người lạ tấn công, chiếm quyền điều khiển và trình chiếu... phim khiêu dâm trên đó suốt 9 giờ đồng hồ liên tục mới bị ngăn chặn.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:28

Đà Nẵng đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động
Đà Nẵng đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động

(Dân trí) - Ngày 2/10, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức vận hành, đưa Cổng dịch vụ công trực tuyến vào hoạt động.

Thứ tư, 02/10/2019 - 03:05

Phát hành bản sửa lỗi iOS 13 thứ tư chỉ sau 10 ngày, Apple ngày càng “cẩu thả”?
Phát hành bản sửa lỗi iOS 13 thứ tư chỉ sau 10 ngày, Apple ngày càng “cẩu thả”?

(Dân trí) - Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 13.1.2, bản nâng cấp thứ tư dành cho nền tảng di động iOS 13 chỉ trong vòng 10 ngày, để vá lại một số lỗi gặp phải trên nền tảng di động này. Đây là điều chưa có tiền lệ của Apple và cho thấy dường như “quả táo” đang cẩu thả hơn trong việc kiểm tra lỗi trên các phiên bản cập nhật của mình.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:43

AIC Group chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư
AIC Group chủ động tham gia cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư

(Dân trí) - Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, xu hướng xây dựng thành phố thông minh, áp dụng công nghệ tiên tiến vào cuộc sống đã trở thành phương thức phát triển tất yếu đối với các đô thị, nhất là những thành phố lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Thứ tư, 02/10/2019 - 02:43

Cô bé 14 tuổi tử nạn vì nổ điện thoại khi đang cắm sạc
Cô bé 14 tuổi tử nạn vì nổ điện thoại khi đang cắm sạc

(Dân trí) - Alua Asetkyzy Abzalbek, 14 tuổi, vừa trở thành nạn nhân tiếp theo của một vụ nổ pin điện thoại do thói quen sử dụng khi đang sạc pin.

Thứ tư, 02/10/2019 - 01:22

Tips du lịch bốn phương, thả ga check-in, lướt web với ngân sách hạn hẹp
Tips du lịch bốn phương, thả ga check-in, lướt web với ngân sách hạn hẹp

(Dân trí) - Với 300 nghìn đồng, thuê bao MobiFone có ngay 1GB data sử dụng trong 10 ngày để ung dung check-in, lướt mạng tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ, không lo mua sim, đổi số nước sở tại.

Thứ tư, 02/10/2019 - 11:05

Founder Việt vang danh ở Silicon Valley: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng cho người trẻ khởi nghiệp
Founder Việt vang danh ở Silicon Valley: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng cho người trẻ khởi nghiệp

(Dân trí) - Got It là một trong số hiếm hoi những startup Việt thành công và được biết đến nhiều nhất tại thung lũng Silicon (Mỹ). Thành công vang dội của Got It không thể không nhắc đến nhà sáng lập Trần Việt Hùng, người từng đoạt giải trong Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Thứ tư, 02/10/2019 - 10:00

Giúp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS, Google còn bị Apple... chỉ trích
Giúp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS, Google còn bị Apple... chỉ trích

(Dân trí) - Các chuyên gia bảo mật của Google đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên nền tảng iOS và thông báo lỗ hổng bảo mật này với Apple để có thể khắc phục kịp thời. Tuy nhiên, thay vì cám ơn, Apple đã chỉ trích Google vì làm... quan trọng hóa lỗ hổng bảo mật mà mình đã phát hiện được.

Thứ tư, 02/10/2019 - 09:02

Kính áp tròng thông minh: Chụp ảnh, quay video chỉ bằng một cái chớp mắt
Kính áp tròng thông minh: Chụp ảnh, quay video chỉ bằng một cái chớp mắt

(Dân trí) - Trên thực tế một chiếc kính áp tròng thông minh có khả năng hiển thị cũng như ghi lại hình ảnh, video chỉ bằng một cái chớp mắt như trong các bộ phim viễn tưởng không hề là tương lai quá xa vời như chúng ta vẫn nghĩ!

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:55