Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018:

Điểm danh những sản phẩm số triển vọng lọt vào Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2018

Dân trí Mặc dù là hệ thống sản phẩm lần đầu tiên được đưa vào Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018, nhóm sản phẩm CNTT triển vọng đã nhận được số lượng bài dự thi cao và Hội đồng giám khảo đã chọn ra được 5 sản phẩm xuất sắc để lọt vào vòng Chung khảo và có cơ hội được vinh danh tại đêm Trao giải Nhân tài Đất Việt 2018.
>>Nhân tài Đất Việt 2018: Bắt đầu khảo sát các sản phẩm lọt Chung khảo
>>Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018: Công bố 20 sản phẩm CNTT lọt Chung khảo

Năm 2018 là năm đầu tiên Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có thêm hệ thống giải thưởng “Sản phẩm số triển vọng”, bên cạnh 2 giải có sẵn là “Sản phẩm CNTT khởi nghiệp” và “Sản phẩm CNTT Kết nối - di động”.

Mặc dù là hệ thống giải mới nhưng nhóm sản phẩm số triển vọng đã có số lượng bài dự thi được lựa chọn vào chấm sơ khảo khá ấn tượng, với 23 sản phẩm. Những sản phẩm đều được triển khai với mục tiêu hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số đang phát triển nhất hiện giờ.

Trong số 23 sản phẩm được chấm sơ khảo, Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã chọn ra 5 sản phẩm số triển vọng xuất sắc nhất để lọt vào vòng Chung khảo của cuộc thi năm nay và sẽ có cơ hội để được vinh danh tại đêm trao giải vào ngày 20/11 tới.

Dưới đây là 5 sản phẩm số triển vọng đã lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018:

Giải pháp hành chính công VNPOST-PA (Nhóm tác giả: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam)

Ứng dụng của Giải pháp hành chính công VNPOST-PA đang được cung cấp miễn phí
Ứng dụng của Giải pháp hành chính công VNPOST-PA đang được cung cấp miễn phí

Giải pháp hành chính công VNPOST-PA là sản phẩm mang tính thực tiễn, phù hợp với xu hướng cải cách hành chính, lấy Người dân và Doanh nghiệp là trung tâm để phục vụ theo xu hướng xây dựng Chính phủ kiến tạo.

Mục tiêu ra đời của sản phẩm là nhằm đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện kết nối mạng thông tin phục vụ việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Những lợi ích do sản phẩm mang lại bao gồm:

- Đối với xã hội: tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và xã hội, giảm thiểu số lượt người dân tham gia giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông.

- Đối với cơ quan hành chính: Giảm chi phí hoạt động, tinh giản được biên chế, hạn chế phiền hà cho người dân, giảm bớt áp lực với các bộ phận nhận và trả kết quả, tạo điều kiện để cán bộ tập trung chuyên môn, nâng cao hiệu quả, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, giúp lành mạnh hóa các thủ tục hành chính.

- Đối với Bưu điện Việt Nam: Thực hiện được nhiệm vụ về tham gia cải cách hành chính, khai thác tối đa và phát huy được hiệu quả mạng Bưu chính công ích do Nhà nước đầu tư.

Giải pháp ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói tự nhiên Vbee (Nhóm tác giả: Công ty cổ phần dịch vụ và giải pháp xử lý dữ liệu Vbee)

Giới thiệu về Vbee - Dịch vụ chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên tiếng việt

Vbee là dịch vụ đầu tiên tại thị trường Việt Nam được áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo học máy vào ngôn ngữ tự nhiên tiếng Việt, cho phép chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang giọng nói, với kết quả giọng nói tự nhiên như con người, có cảm xúc, có “tâm hồn”.

Đặc biệt Vbee còn có thể chuyển đổi giọng văn bản sang giọng nói với âm điệu phù hợp theo từng ngữ cảnh, đặc trưng của tiếng Việt và vùng miền...

Với giải pháp Vbee, cộng đồng xây dựng nội dung số bằng tiếng nói sẽ có được một công cụ tự động, nhanh và tiết kiệm để tạo ra các nội dung bằng tiếng Việt. Vbee còn rất hữu ích trong việc giúp cộng đồng người khuyết tật tiếp cận được với thông tin như người bình thường, ngoài ra sản phẩm còn có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội, như phát triển các kho sách nói, ứng dụng báo nói, các dịch vụ bằng tiếng nói trên điện thoại thông minh cũng như các thiết bị nhà thông minh, dịch vụ ngân hàng thông minh, tổng đài tự động thông minh, hệ thống chăm sóc khách hàng, trong y tế, giáo dục…

Người dùng có thể sử dụng thử công cụ của Vbee miễn phí tại đây.

Novaon Autoads - Nền tảng tối ưu quảng cáo lớn nhất Đông Nam Á (Nhóm tác giả: Công ty cổ phần Internet Novaon)

Novaon AutoAds đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trong khu vực
Novaon AutoAds đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trong khu vực

Novaon Autoads là bộ công cụ tối ưu quảng cáo trực tuyến, giúp các doanh nghiệp có thể giảm bớt thời gian và nguồn lực triển khai các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, mang lại hiệu quả cao với chi phí tiết kiệm hơn nhờ các tính năng hoàn toàn tự động của bộ công cụ này.

Novaon Autoads sẽ giúp các nhà quảng cáo có thể bảo vệ được chiến dịch quảng cáo của mình trước các cú nhấp chuột quảng cáo ảo, điều này giúp tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Ngoài ra công cụ cũng giúp các nhà quảng cáo tối ưu được chiến dịch quảng cáo và lựa chọn đúng những khách hàng tiềm năng.

Không chỉ hữu ích với nhà quảng cáo, bộ công cụ này cũng sẽ giúp cho môi trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam trở nên trong sạch hơn khi giảm bớt hiện tượng click ảo; giúp cho việc triển khai các chiến dịch quảng cáo trực tuyến đơn giản hơn để các doanh nghiệp tại Việt Nam có thể chuyển đổi mô hình kinh doanh truyền thống sang hiện đại hơn, phù hợp với cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 mà Chính phủ đang khuyến khích xây dựng.

Sản phẩm đã được triển khai ở Việt Nam, Indonesia và Philippines. Đến nay đã có hơn 10.000 nhà quảng cáo sử dụng sản phẩm. Navaon AutoAds là một trong số ít những sản phẩm công nghệ của Việt Nam có thể cạnh tranh được ở các nước trong khu vực.

VNPT Pay - Giải pháp thanh toán không tiền mặt (Nhóm tác giả: Tổng công ty Truyền Thông - VNPT Media)


VNPTPay là giải pháp để giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt trong giao dịch

VNPTPay là giải pháp để giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt trong giao dịch

Thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Hiện nay, ngày càng nhiều chính phủ kêu gọi tiến tới chuyển đổi các giao dịch từ tiền mặt sang thanh toán không dùng tiền mặt. Thanh toán điện tử được khuyến khích bởi những hoạt động thanh toán này sẽ để lại dấu vết điện tử mà nhà chức trách có thể dễ dàng kiểm tra, giám sát.

Đây cũng là mục tiêu được đặt ra trong Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 được Chính phủ phê duyệt. Nắm bắt được xu hướng của thế giới cũng như chủ trương của Chính phủ, nền tảng thanh toán VNPT Pay đã ra đời và cung cấp đầy đủ các dịch vụ: thanh toán tập trung, thu hộ tự động và ví điện tử. VNPT Pay hoàn toàn có thể ứng dụng ngay vào các tập đoàn khách hàng lớn của VNPT với nhu cầu thanh toán hóa đơn, dịch vụ ngày càng tăng. Hơn thế nữa, giải pháp không chỉ đáp ứng cho các dịch vụ trong VNPT mà còn mở rộng ra cung cấp cho cá nhân và tổ chức ngoài xã hội.

VNPT Pay cung cấp đầy đủ các dịch vụ: thanh toán tập trung, thu hộ tự động và ví điện tử. Sản phẩm cũng được trang bị giải pháp bảo mật tiên tiến để giúp mã hóa dữ liệu của người dùng, tăng cường khả năng bảo mật, một điều mà nhiều người dùng thực sự quan tâm khi sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến.

Mạng phân phối và xử lý hình ảnh thông minh Trixabyte (Nhóm tác giả: Nghiêm Bá Huấn và Vương Hoài Nam)

Nhu cầu về xử lý và sử dụng hình ảnh trên thiết bị công nghệ ngày càng cao và phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, do đó phạm vi ứng dụng của Trixabyte là rất đa dạng
Nhu cầu về xử lý và sử dụng hình ảnh trên thiết bị công nghệ ngày càng cao và phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, do đó phạm vi ứng dụng của Trixabyte là rất đa dạng

Trixabyte là một giải pháp toàn diện, với trọng tâm tối ưu xử lý- nén và lưu trữ ảnh, mở rộng hệ thống truyền tải cũng do giúp nhà phát triển tự động hóa một phần hoặc toàn bộ công việc xử lý - lưu trữ và truyền tải ảnh tùy theo điều kiện máy người dùng.

Nhu cầu về xử lý và sử dụng hình ảnh trên thiết bị công nghệ ngày càng cao và phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, do đó phạm vi ứng dụng của sản phẩm là rất đa dạng về ngành. Với giáo dục, sản phẩm có thể hỗ trợ giáo viên khi áp dụng bài giảng điện tử cần truyền tải hình ảnh sinh động trong thời gian ngắn của tiết học. Trong lĩnh vực thương mại điện tử, doanh nghiệp muốn phát triển cần có công nghệ bắt kịp, kinh doanh trực tuyến với marketing trực tuyến là lĩnh vực tiềm năng nhất của sản phẩm. Việc xử lý, sử dụng hình ảnh cũng rất cần đối với các cơ quan báo chí điện tử, lĩnh vực hàng không, du lịch với nhu cầu đường truyền ổn định và chất lượng để đảm bảo hình ảnh đến với khách hàng của nhiều quốc gia. Ngoài ra, sản phẩm còn là tài nguyên để các tổ chức hay cá nhân có nghiên cứu về thị giác máy tính cũng có thể sử dụng để lưu trữ cũng như tạo ra dữ liệu mới tương tự.

Sản phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao rõ rệt, bao gồm tiết kiệm chi phí, băng thông (qua thử nghiệm giúp lượng băng thông tiêu tốn giảm khoảng 70 đến 90% so với thực tế gốc). Tự động hóa giảm đi công việc của con người, tiết kiệm nhân lực. Tăng năng suất lao động, giúp tốc độ phát triển sản phẩm trên hạ tầng mạng được tăng tốc; tiết kiệm thời gian. Quan trọng nhất là đáp ứng hiệu quả mục đích của khách hàng, công cụ để khách hàng phát triển, mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho cả khách hàng và những người khách hàng hướng tới bằng một sản phẩm trong nước với chi phí thấp.

T.Thủy

MỚI NHẤT
Samsung hé lộ tính năng trên Galaxy S10 và Note10, quay video 8K, 5 camera sau
Samsung hé lộ tính năng trên Galaxy S10 và Note10, quay video 8K, 5 camera sau

(Dân trí) - Samsung vừa chính thức trình làng chip di động Exynos 9820 mới nhất, sẽ được sử dụng trên các mẫu smartphone cao cấp trong năm 2019 của hãng như Galaxy S10 hay Note10. Dựa vào những tính năng của chip di động mới này, người dùng cũng sẽ phần nào đoán ra được các tính năng mà Samsung sẽ trang bị cho các mẫu smartphone mới của hãng.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 08:51

Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018
Những ứng dụng di động xuất sắc nhất tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

(Dân trí) - Vượt qua hàng trăm đối thủ, 5 ứng dụng di động xuất sắc nhất đã được Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt chọn ra để lọt vào vòng Chung khảo và có cơ hội để được vinh danh tại đêm trao giải của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:24

Chuyển mạng giữ số sang MobiFone, khách hàng may mắn nhận ngay cặp vé VIP xem AFF CUP
Chuyển mạng giữ số sang MobiFone, khách hàng may mắn nhận ngay cặp vé VIP xem AFF CUP

(Dân trí) - Sáng nay 16/11, cửa hàng MobiFone Nguyễn Chí Thanh đã trao tặng cặp vé cổ vũ đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam trong trận gặp Malaysia cho một vị khách hàng may mắn, đã là người đầu tiên đăng ký chuyển đổi từ nhà mạng khác sang mạng MobiFone thông qua dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:05

Thẻ tín dụng liên tục "phơi bày”, thanh toán thế nào cho an toàn?
Thẻ tín dụng liên tục "phơi bày”, thanh toán thế nào cho an toàn?

(Dân trí) - Liên tiếp các vụ việc hacker tung thông tin người dung được cho là đánh cắp từ các hệ thống bán lẻ lớn, trong đó có cả thông tin thẻ tín dụng. Đây thực sự là một cảnh báo để các hệ thống cần được xem lại và cũng là lúc để nhìn nhận một phương thức thanh toán an toàn khác, đó là QR Code.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:00

Nhà mạng ra sức lôi kéo thuê bao di động trước giờ chuyển mạng giữ số
Nhà mạng ra sức lôi kéo thuê bao di động trước giờ chuyển mạng giữ số

(Dân trí) - Hầu hết các nhà mạng đều đua khuyến mại, đặc quyền để lôi kéo khách hàng mới trước bối cảnh cạnh tranh sẽ gay gắt khi thời điểm chuyển mạng giữ nguyên số triển khai vào sáng sớm ngày 16/11.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:00

Lỗi bảo mật trên iPhone X cho phép phục hồi các hình ảnh đã xóa
Lỗi bảo mật trên iPhone X cho phép phục hồi các hình ảnh đã xóa

(Dân trí) - Một lỗ hổng bảo mật vừa được phát hiện trên chiếc iPhone X của Apple, cho phép tin tặc có thể can thiệp để phục hồi lại các file và hình ảnh vừa mới bị xóa trên sản phẩm. Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy lo ngại vì các file, ảnh riêng tư và cá nhân trên thiết bị sau khi xóa vẫn có nguy cơ bị phục hồi.

Thứ năm, 15/11/2018 - 04:03

Cục ATTT lên tiếng sau hàng loạt vụ “tấn công” vào TGDĐ, FPTShop…
Cục ATTT lên tiếng sau hàng loạt vụ “tấn công” vào TGDĐ, FPTShop…

(Dân trí) - Từ đầu tháng 11/2018 đến nay, trên một diễn đàn đã đăng nhiều thông tin được cho là dữ liệu khách hàng của TGDĐ, FPT Shop.,Cục An toàn thông tin (Cục ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông vừa lên tiếng về những thông tin này.

Thứ năm, 15/11/2018 - 03:06

Nhân tài Đất Việt 2018: Đã có thí sinh tự tin giành giải Nhất
Nhân tài Đất Việt 2018: Đã có thí sinh tự tin giành giải Nhất

(Dân trí) - Sáng nay (15/11), Hội đồng giám khảo tiếp tục tiến hành "thị sát" các sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 tại khu vực Hà Nội.

Thứ năm, 15/11/2018 - 02:23

Cận cảnh mẫu smartphone Xiaomi có cảm biến vân tay đầu tiên ở Việt Nam
Cận cảnh mẫu smartphone Xiaomi có cảm biến vân tay đầu tiên ở Việt Nam

(Dân trí) - Xiaomi Mi 8 Pro là mẫu smartphone sở hữu cảm biến vân tay trong màn hình của Xiaomi sắp bán tại Việt Nam. Đây được xem là mẫu smartphone đầu tiên có cảm biến của hãng này mang về thị trường trong tháng 11 năm nay.

Thứ năm, 15/11/2018 - 01:10

Sôi động trước thềm cuộc thi Robotics Quốc tế WRO 2018
Sôi động trước thềm cuộc thi Robotics Quốc tế WRO 2018

(Dân trí) - 16 đội chơi xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho cuộc chạm trán cam go với 500 đội thi đến từ 66 quốc gia tại Thái Lan.

Thứ năm, 15/11/2018 - 01:00

Cuộc đua smartphone đa camera và những người tiên phong
Cuộc đua smartphone đa camera và những người tiên phong

(Dân trí) - Khi cuộc chạy đua về số “chấm” của camera smartphone dần trở nên nhàm chán, các hãng công nghệ lại tiếp tục cải tiến camera, với đích đến cuối cùng là mang lại trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp trên chiếc smartphone nhỏ gọn của người dùng trẻ.

Thứ năm, 15/11/2018 - 11:51

Bí quyết chụp ảnh hút like chỉ với smartphone
Bí quyết chụp ảnh hút like chỉ với smartphone

(Dân trí) - Trào lưu “sống chất, sống nghệ” thể hiện qua hình ảnh trên Instagram, Facebook đang khiến giới trẻ Việt trở nên tinh tế và nhạy bén với nhiếp ảnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh hút like như vậy thì các bạn trẻ cần “nằm lòng” một số bí kíp bên dưới.

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:28

ĐÁNG QUAN TÂM
iPhone X phát nổ vì "lỡ dại" cắm sạc lúc nâng cấp iOS
iPhone X phát nổ vì "lỡ dại" cắm sạc lúc nâng cấp iOS

(Dân trí) - Việc kết hợp vừa sạc thiết bị và vừa nâng cấp iOS có thể đã khiến nó trở nên quá nóng, dẫn tới cục pin phát nổ. May mắn là đã không có ai bị thương.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:26

Trải nghiệm mẫu camera không gương lật EOS R mới nhất của Canon
Trải nghiệm mẫu camera không gương lật EOS R mới nhất của Canon

(Dân trí) - Canon vừa tổ chức buổi hội thảo mang tên “Tầm cao mới của nhiếp ảnh”, nhằm giới thiệu dòng sản phẩm máy ảnh không gương lật Canon EOS R mới nhất của hãng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:00

Thứ trưởng Bộ TT&TT: Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chưa sẵn sàng với 4.0
Thứ trưởng Bộ TT&TT: Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chưa sẵn sàng với 4.0

(Dân trí) - Tại Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực CNTT phục vụ cho sản xuất sản phẩm, dịch vụ CNTT thương hiệu Việt” diễn ra tại Đà Nẵng sáng 14/11, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Phan Tâm cho rằng Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia chưa sẵn sàng với 4.0.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:38

Ngành công nghiệp Việt Nam hướng đến tương lai bền vững cùng Taiwan Excellence
Ngành công nghiệp Việt Nam hướng đến tương lai bền vững cùng Taiwan Excellence

(Dân trí) - Tại Triển lãm VIETWATER 2018 diễn ra từ 7-9/11/2018 ở TP.HCM, 13 thương hiệu dẫn đầu ngành công nghiệp nước, của Đài Loan đã giới thiệu hàng loạt các thiết bị tích hợp công nghệ thông minh và có tính tự động hóa cao.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:00

Dân mạng phát sốt với chú chó trung thành đứng đợi chủ nhân 80 ngày
Dân mạng phát sốt với chú chó trung thành đứng đợi chủ nhân 80 ngày

(Dân trí) - Con chó tội nghiệp từ chối rời khỏi vị trí nơi chủ nhân bỏ lại nó trong suốt gần 3 tháng. Người dân địa phương đã mang thức ăn và nước uống đến để nó không gục ngã.

Thứ năm, 15/11/2018 - 06:51

Máy in HP - Thương hiệu của chất lượng và sự yên tâm
Máy in HP - Thương hiệu của chất lượng và sự yên tâm

(Dân trí) - Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy in để có thể tối ưu cho công việc? Với sự đa dạng về thiết kế, tính năng, mẫu mã, các dòng máy in từ thương hiệu HP không chỉ đảm bảo về chất lượng mà còn tạo sự yên tâm cho người dùng thông qua những chính sách bảo hành nhanh chóng, hiệu quả với mục tiêu đem đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 06:35

Đẹp ngỡ ngàng ý tưởng thiết kế chiếc smartphone có thể gập được của Samsung
Đẹp ngỡ ngàng ý tưởng thiết kế chiếc smartphone có thể gập được của Samsung

(Dân trí) - Đoạn clip về ý tưởng thiết kế chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên của Samsung cho thấy đây là một sản phẩm đầy hứa hẹn và nếu Samsung làm tốt có thể trở thành một “bom tấn” thực sự trên thị trường smartphone.

Thứ năm, 15/11/2018 - 06:30

‘Bảo bối’ để vi vu kết nối internet ở nước ngoài khi đi du lịch đông người
‘Bảo bối’ để vi vu kết nối internet ở nước ngoài khi đi du lịch đông người

(Dân trí) - Dịch vụ cho thuê thiết bị phát sóng wifi kèm gói cước ưu đãi chính là bảo bối để giúp bạn có thể thỏa sức kết nối internet mà không lo rớt mạng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 05:00

Facebook chính thức mở tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger
Facebook chính thức mở tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger

(Dân trí) - Một trong những tính năng được rất nhiều người trông đợi từ lâu, cho phép xóa đi các tin nhắn đã gửi trên ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook, cuối cùng cũng đã được phát hành đến người dùng.

Thứ năm, 15/11/2018 - 12:59

Nhân tài Đất Việt 2018: Bắt đầu khảo sát các sản phẩm lọt Chung khảo
Nhân tài Đất Việt 2018: Bắt đầu khảo sát các sản phẩm lọt Chung khảo

(Dân trí) - Hôm nay 14/11, Hội đồng Giám khảo lĩnh vực CNTT của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 bắt đầu "thị sát" các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo.

Thứ tư, 14/11/2018 - 07:03

Garmin mang đồng hồ đạt tiêu chuẩn quân đội đầu tiên về Việt Nam, giá 7,5 triệu đồng
Garmin mang đồng hồ đạt tiêu chuẩn quân đội đầu tiên về Việt Nam, giá 7,5 triệu đồng

(Dân trí) - Garmin Instinct là mẫu đồng hồ GPS mới nhất của Garmin vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam. Mẫu đồng hồ này ngoài khả năng hỗ trợ tốt các hoạt động ngoài trời, theo dõi sức khỏe, Instinct còn là dòng sản phẩm đầu tiên được Garmin xây dựng theo tiêu chuẩn quân đội 810G của Hoa Kỳ về khả năng chịu nhiệt, chống sốc và kháng nước ở độ sâu tối đa 100 mét.

Thứ tư, 14/11/2018 - 04:11

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên thế giới có 5G
Bộ trưởng Bộ TT&TT: Việt Nam sẽ là một trong những nước đầu tiên thế giới có 5G

(Dân trí) - “Việt Nam đã đi sau thế giới về công nghệ 3G, 4G vì thiếu nhân tố cạnh tranh mới, và hiện đang xếp hạng ở vị trí 100. Công nghệ 5G đang tới là cơ hội để chúng ta thay đổi thứ hạng”, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Thứ tư, 14/11/2018 - 03:40