Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ

Dân trí Liệu ba mẹ chúng ta - những người cao tuổi sẽ cần một chiếc smartphone “chơi game thả ga”, “chụp ảnh tự sướng sắc nét” chứ? Ba mẹ thật sự cần gì từ một chiếc smartphone?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, chiếc điện thoại thông minh ngày càng dễ dàng đi vào cuộc sống của mọi người.

Thế nhưng liệu có phải với bất cứ ai, chiếc smartphone cũng hữu ích tới như vậy? Có phải bất kì ai cũng cần một chiếc smartphone với chụp ảnh sắc nét, chơi game thỏa thích không?

Thực tế là, liệu bố mẹ chúng ta, những người cao tuổi sẽ cần một chiếc điện thoại với những tính năng gì đây?

Câu chuyện smartphone mà chẳng “smart” chút nào

Mua tặng ba mẹ một chiếc điện thoại 6 triệu, nhưng anh T. cho biết ba mẹ anh thậm chí không dùng chiếc điện thoại này vì kêu “khó dùng quá”. Thành ra chiếc điện thoại công nghệ tân tiến nhất cùng đành xếp xó. Anh T. ngán ngẩm: “Thật sự smartphone mà chẳng “smart” chút nào!” Câu chuyện của anh T. cũng là câu chuyện của rất nhiều người khi dành dụm mua điện thoại xịn cho ba mẹ nhưng rốt cuộc lại chẳng để làm gì.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 1
Ông bà thật sự cần gì ở một chiếc smartphone?

Vậy, liệu điều ông bà thật sự cần gì ở một chiếc smartphone là gì?

- Tiêu chí đầu tiên cần thiết hẳn phải là đơn giản, dễ dùng. Màu sắc phức tạp, icon bé, chữ bé chính là những gì khiến người già rất ngại xài một chiếc smartphone đắt tiền.

- Tiếp theo là tiện ích, một chiếc điện thoại với những tiện ích không có sẵn sẽ thật làm khó cho ông bà khi mà không biết tìm đâu để tải ứng dụng.

- Tiếp theo là sự nhỏ gọn, một chiếc điện thoại quá to là một sự lựa chọn không khôn ngoan cho lắm vì sẽ bất tiện khi ông bà mang ra ngoài.

- Cuối cùng là mức giá, rất nhiều trường hợp ba mẹ không sử dụng điện thoại vì “mắc quá”, “sợ con tốn tiền”, nên đôi khi cũng không quá hay khi chọn một chiếc điện thoại mắc tiền tặng bố mẹ.

Điện thoại dành riêng cho người cao tuổi - vấn đề mới bắt đầu được quan tâm

Tuy không phải sớm, nhưng cuối cùng các doanh nghiệp bắt đầu quan tâm tới phân khúc người cao tuổi và nghiên cứu cho ra đời một chiếc điện thoại dành cho người cao tuổi. Chiếc điện thoại dành cho người cao tuổi đầu tiên ở Việt Nam có tên là Masstel X5 Fami.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 2
Masscom Việt Nam tiên phong mang smartphone tới cho người có tuổi

Về cơ bản mẫu điện thoại này có thiết kế màn hình đen trắng. Theo nghiên cứu công bố của bộ phận phát triển và nghiên cứu của Masscom Việt Nam thì màn hình đen trắng vừa bảo vệ mắt cho người dùng lại rất dễ quan sát, phù hợp cho người có tuổi. Thiết kế này khác biệt so với các điện thoại với giao diện nhiều màu sắc trên thị trường.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 3
Giao diện cơ bản vô cùng đơn giản dễ thao tác của Masstel X5 Fami

Tiếp theo là về phông chữ, biểu tượng, bàn phím của X5 Fami lớn, dễ dàng cho thao tác và việc theo dõi của người dùng. Đây là điều mà các smartphone trên thị trường khó có thể làm được, vì dù có thể chỉnh font chữ, nhưng việc kích cỡ quá to hay quá nhỏ là một điểm yếu mà các điện thoại khác khó có thể điều chỉnh cho thật sự phù hợp.

Một số khách hàng sử dụng chiếc điện thoại này rất thích chức năng app sức khỏe của điện thoại. Bởi với từng thể trạng người dùng khác nhau mà app này sẽ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe khác nhau. Không chỉ chăm sóc sức khỏe, mà còn hỗ trợ cách chữa bệnh, trị bệnh cho người dùng.

Masstel X5 Fami còn có mức giá chưa tới 2 triệu đồng. Vô cùng hợp túi tiền với những tính năng thật sự hữu ích, phù hợp với người cao tuổi.

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 4
Masstel X5 Fami là một món quà tuyệt vời để nối kết yêu thương

Tất nhiên, vì đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên dành cho người có tuổi ở Việt Nam, hành trình vẫn cần sự nỗ lực của doanh nghiệp và sự chung tay chia sẻ của những người ủng hộ việc chăm sóc quan tâm nhiều hơn tới với người cao tuổi.

Dù vậy, Masstel Fami X5 đã làm được một điều mà ít người làm được, là mang công nghệ đến cho tất cả mọi người. Mong rằng đây sẽ là tràng pháo hiệu đầu tiên để các doanh nghiệp mở rộng thêm đối tượng và mang nhiều tiện ích hơn tới với người cao tuổi của Việt Nam.

Công nghệ cuối cùng cũng là mang mọi người đến gần nhau hơn

Điện thoại thông minh dành cho người già phá vỡ mọi rào cản về thế hệ - 5
Công nghệ đến cuối cùng cũng chỉ là phương tiện mang mọi người đến gần nhau hơn

Đến cuối cùng, công nghệ chỉ là một công cụ, mà tình cảm của chúng ta mới là điều quan trọng nhất. Hãy luôn trao yêu thương tới cho ba mẹ, cho ông bà. Hãy để những thiết bị công nghệ thông minh, như smartphone Masstel X5 Fami hay vô vàn những món quà tuyệt vời khác là nơi chứa đựng tình cảm đó. Hãy tặng ba mẹ điện thoại, nhưng hãy gọi điện với ba mẹ hằng ngày, để quan tâm yêu thương ba mẹ nhiều hơn.

Vì công nghệ mang chúng ta tới gần nhau, nhưng yêu thương mới giữ chúng ta lại cùng nhau!

MỚI NHẤT
Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam chiếm 31% doanh thu toàn ngành
Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam chiếm 31% doanh thu toàn ngành

(Dân trí) - Tổng doanh thu năm 2018 của 50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2019 đạt 693.657 tỷ VND, tương đương 30,6 tỷ USD – chiếm 31% doanh thu toàn ngành CNTT Việt Nam năm 2018.

Thứ tư, 23/10/2019 - 08:06

Cảm biến ảnh nhỏ nhất thế giới có kích thước chỉ bằng một ... hạt bụi
Cảm biến ảnh nhỏ nhất thế giới có kích thước chỉ bằng một ... hạt bụi

(Dân trí) - So sánh OVM6948 với kích thước trung bình của một cảm biến trên máy ảnh Full-frame hay ASP-H, có thể thấy rằng công nghệ ngày nay đã đạt được những bước tiến vô cùng đáng kinh ngạc.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:57

[Inforgraphics] -15 năm Nhân tài Đất Việt: Những con số làm nên kỳ tích
[Inforgraphics] -15 năm Nhân tài Đất Việt: Những con số làm nên kỳ tích

(Dân trí) - Những sản phẩm đi ra từ Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã khẳng định được giá trị ứng dụng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Uy tín của Giải thưởng ngày càng được khẳng định giá trị bởi tính nhân văn và thiết thực, đồng thời được thể hiện qua những con số ấn tượng trong hành trình 15 năm tìm kiếm tài năng của Giải thưởng.

Thứ tư, 23/10/2019 - 06:00

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động
Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động

(Dân trí) - Bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là vốn từ vựng, hoặc muốn tìm kiếm một công cụ trực quan và sinh động để dạy tiếng Anh cho con em của mình? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Thứ ba, 22/10/2019 - 05:11

Mobifone cho khách hàng thuê thiết bị MobiWifi để lướt mạng khi đi du lịch
Mobifone cho khách hàng thuê thiết bị MobiWifi để lướt mạng khi đi du lịch

(Dân trí) - “Xuất ngoại” không còn lo “tìm wifi” hay đăng ký roaming, làm việc chuyên nghiệp hơn, du lịch năng động hơn… tất cả nhờ dịch vụ cho thuê thiết bị phát wifi của MobiFone, cho phép chia sẻ nhóm đến 5 người, hạn mức đến 10Gb data/ngày.

Thứ ba, 22/10/2019 - 04:59

Số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 tăng 30% so với năm ngoái
Số lượng sản phẩm dự thi Nhân tài Đất Việt 2019 tăng 30% so với năm ngoái

(Dân trí) - Giải thưởng năm nay ghi nhận sự gia tăng đột biến về số lượng sản phẩm dự thi trong lĩnh vực CNTT, chất lượng các sản phẩm đăng ký dự thi cũng rất đồng đều.

Thứ ba, 22/10/2019 - 02:27

Loạt đồ công nghệ mới sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019
Loạt đồ công nghệ mới sắp lên kệ thị trường Việt tháng 11/2019

(Dân trí) - Đây là những mặt hàng công nghệ thông minh sắp lên kệ trường Việt trong cuối tháng 10 và đầu tháng 11 tới đây.

Thứ ba, 22/10/2019 - 02:25

Nhà vệ sinh thông minh cảnh báo khi người dùng... ngồi quá lâu
Nhà vệ sinh thông minh cảnh báo khi người dùng... ngồi quá lâu

(Dân trí) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được tích hợp vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, bao gồm cả những lĩnh vực tưởng chừng như rất ít liên quan, chẳng hạn như hệ thống nhà vệ sinh thông minh, tích hợp trí tuệ nhân tạo, sẽ đưa ra cảnh báo nếu người dùng... sử dụng quá lâu.

Thứ ba, 22/10/2019 - 02:16

Lý do tỷ phú Elon Musk thường xuyên tự tay đập vỡ điện thoại của mình
Lý do tỷ phú Elon Musk thường xuyên tự tay đập vỡ điện thoại của mình

(Dân trí) - Là CEO của một công ty hàng đầu về sáng tạo và ý tưởng, Elon Musk luôn ám ảnh về vấn đề bảo mật và lo sợ những dự án của mình bị lộ ra bên ngoài.

Thứ ba, 22/10/2019 - 11:06

Huawei thừa nhận khó khăn và bị tổn thương sau lệnh cấm của Mỹ
Huawei thừa nhận khó khăn và bị tổn thương sau lệnh cấm của Mỹ

(Dân trí) - Đã từng không ít lần tự tin khẳng định sẽ vượt qua khó khăn dù bị chính phủ Mỹ đưa vào “danh sách đen”, tuy nhiên, mới đây, Huawei đã phải lên tiếng thừa nhận công ty bị tổn thương vì lệnh cấm này và đặc biệt gặp nhiều khó khăn trong việc thay thế Android khi không được phép sử dụng nền tảng này.

Thứ ba, 22/10/2019 - 09:59

Đắt hơn 3 triệu đồng, iPhone 11 Pro Max chính hãng vẫn bán chạy
Đắt hơn 3 triệu đồng, iPhone 11 Pro Max chính hãng vẫn bán chạy

(Dân trí) - Hầu như các phiên bản iPhone 11 mới hàng xách tay đều có mức điều chỉnh giá bán trong tuần qua trước thời điểm iPhone chính hãng lên kệ đầu tháng 11 tới.

Thứ ba, 22/10/2019 - 09:49

1977 Vlog “khủng” hơn cả Bà Tân Vlog: hơn 400 ngàn lượt đăng ký chỉ với vỏn vẹn 3 video
1977 Vlog “khủng” hơn cả Bà Tân Vlog: hơn 400 ngàn lượt đăng ký chỉ với vỏn vẹn 3 video

(Dân trí) - 2019 là một năm bùng phát của làng YouTube Việt khi ghi nhận rất nhiều cái tên mới nổi. 1977 Vlog là một minh chứng điển hình khi đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong một lĩnh vực mà ít ai nghĩ tới.

Thứ ba, 22/10/2019 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Chết cười với chùm ảnh khi hậu cảnh còn gây chú ý hơn cả “nhân vật chính”
Chết cười với chùm ảnh khi hậu cảnh còn gây chú ý hơn cả “nhân vật chính”

(Dân trí) - Nhiều người khi xem một bức ảnh sẽ chú ý đến những nhân vật chính trong đó. Tuy nhiên, cũng có đôi khi, những con người, sự việc hoặc tình huống xảy ra ở phía hậu cảnh của bức ảnh lại khiến nhiều người chú ý hơn cả những đối tượng chính trong ảnh.

Thứ ba, 22/10/2019 - 06:39

[Infographics]- 15 năm “lửa thử vàng” Nhân tài Đất Việt
[Infographics]- 15 năm “lửa thử vàng” Nhân tài Đất Việt

(Dân trí) - 15 năm qua, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt không ngừng được mở rộng, tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Thứ hai, 21/10/2019 - 04:29

Những mẫu tai nghe hoàn toàn không dây bán ra trong tháng 10/2019
Những mẫu tai nghe hoàn toàn không dây bán ra trong tháng 10/2019

(Dân trí) - Đây là những mẫu tai nghe hoàn toàn không dây mới nhất vừa lên kệ trường Việt.

Thứ hai, 21/10/2019 - 02:33

Microsoft thừa nhận Android là nền tảng di động tốt nhất hiện nay
Microsoft thừa nhận Android là nền tảng di động tốt nhất hiện nay

(Dân trí) - Từng là đối thủ cạnh tranh của nhau trên thị trường smartphone, tuy nhiên mới đây lãnh đạo cao cấp của Microsoft đã phải lên tiếng thừa nhận Android hiện là nền tảng di động tốt nhất thế giới hiện nay.

Thứ hai, 21/10/2019 - 02:32

iPhone, iPad nguy cơ biến thành “cục gạch” vì một lỗi bất ngờ
iPhone, iPad nguy cơ biến thành “cục gạch” vì một lỗi bất ngờ

(Dân trí) - Apple quyết định đưa ra thêm một bản cập nhật nữa dành cho những mẫu iPhone, iPad đời cũ vốn đã không còn được hỗ trợ, để khắc phục lỗi GPS sẽ xảy ra vào ngày 3/11.

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:30

Bức hình tuyệt đẹp cho thấy Apple không hề nói quá về khả năng chụp thiếu sáng của iPhone 11 Pro
Bức hình tuyệt đẹp cho thấy Apple không hề nói quá về khả năng chụp thiếu sáng của iPhone 11 Pro

(Dân trí) - Chụp cực quang là một "bài test" rất khó dành cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, ngay cả khi họ sử dụng camera DSLR cao cấp. Tuy nhiên iPhone 11 Pro đã dễ dàng vượt quả thử thách này và gây ấn tượng mạnh với cộng đồng nhiếp ảnh.

Thứ hai, 21/10/2019 - 01:13

Realme trình làng smartphone X2 Pro cấu hình “khủng”, giá mềm
Realme trình làng smartphone X2 Pro cấu hình “khủng”, giá mềm

(Dân trí) - Hãng smartphone Trung Quốc Realme vừa chính thức trình làng X2 Pro, chiếc smartphone thuộc phân khúc cao cấp đầu tiên của hãng, sở hữu một cấu hình mạnh mẽ, nhưng điểm nhấn đặc biệt trên sản phẩm chính là mức giá khiến nhiều người phải bất ngờ.

Thứ hai, 21/10/2019 - 11:37

Nhiều tài khoản Youtube Việt "ảo" bị tắt tính năng kiếm tiền
Nhiều tài khoản Youtube Việt "ảo" bị tắt tính năng kiếm tiền

(Dân trí) - Sau Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền, Youtube tiếp tục xóa sổ một số kênh Youtube giang hồ mạng và thực hiện rà soát nhiều kênh có lượt đăng ký ảo.

Thứ hai, 21/10/2019 - 10:20

Người dùng iPhone Việt xôn xao vì bị tống tiền bằng Bitcoin
Người dùng iPhone Việt xôn xao vì bị tống tiền bằng Bitcoin

(Dân trí) - Chiều 20/10, website khóa iCloud trên iPhone tiếp tục chuyển sang hình thức tống tiền những người dùng đã bị "nhiễm", yêu cầu họ phải thanh toán Bitcoin để mở khoá thiết bị của mình.

Thứ hai, 21/10/2019 - 09:38

"Bí mật" của nhiếp ảnh gia đằng sau những bức ảnh đẹp tuyệt
"Bí mật" của nhiếp ảnh gia đằng sau những bức ảnh đẹp tuyệt

(Dân trí) - Jordi Koalitic là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng ở Tây Ban Nha với hơn 1,3 triệu người theo dõi trên Instagram nhờ những bức hình đầy sáng tạo. Koalitic vừa chia sẻ loạt hình ảnh độc đáo của mình và cũng tiết lộ các bức ảnh hậu trường với "chiêu trò" để có thể tạo ra các tác phẩm xuất sắc của mình.

Thứ hai, 21/10/2019 - 08:00

Phụ kiện "hô biến" iPhone cũ thành iPhone 11 khiến dân mạng phát sốt
Phụ kiện "hô biến" iPhone cũ thành iPhone 11 khiến dân mạng phát sốt

(Dân trí) - Có giá thành rất rẻ, chỉ từ 50 - 99 ngàn, miếng dán này có thể biến mặt lưng bất kỳ chiếc điện thoại nào trở thành iPhone 11 để phục vụ mục đích "sống ảo", nhưng không có giá trị sử dụng lâu dài.

Thứ hai, 21/10/2019 - 07:00

Chùm ảnh động siêu hài hước giúp thư giãn trong ngày đầu tuần mới
Chùm ảnh động siêu hài hước giúp thư giãn trong ngày đầu tuần mới

(Dân trí) - Trước khi bắt đầu ngày làm việc đầu tuần, hãy cùng thư giãn đôi chút với chùm ảnh động siêu hài hước và thú vị dưới đây.

Thứ hai, 21/10/2019 - 06:57