Điện thoại Xperia I Mark II về Việt Nam, giá 30 triệu đồng

Dân trí

Mẫu smartphone cao cấp của Sony sở hữu màn hình 4K, thiết kế đặc trưng nhưng là hàng "xách tay" từ Nhật Bản.

Xperia 1 Mark II là thế hệ kế nhiệm của mẫu Xperia 1. Sản phẩm mới được Sony giới thiệu lần đầu vào cuối tháng 2 nhưng phải đến cuối tháng 5 mới bắt đầu mở bán tại quê nhà Nhật Bản.

Điện thoại Xperia I Mark II về Việt Nam, giá 30 triệu đồng - 1
Xperia I Mark II cho cảm giác cầm rất dài do màn hình tỷ lệ 21:9 theo chuẩn điện ảnh

Thị trường tiếp theo sẽ phân phối Xperia 1 Mark II là Mỹ, dự kiến cuối tháng 7. Trong khi đó, sản phẩm này nhiều khả năng không có hàng chính hãng do mảng smartphone đã không còn được Sony duy trì tại Việt Nam từ giữa năm 2019. 

Xperia 1 Mark II đầu tiên được cửa hàng Tín đồ Sony đưa về Việt Nam theo dạng "xách tay" từ Nhật Bản. Máy là phiên bản màu trắng, được bán thông qua nhà mạng địa phương AU. Mức giá cho sản phẩm này lên đến 30 triệu đồng.

Điện thoại Xperia I Mark II về Việt Nam, giá 30 triệu đồng - 2

Cụm camera trên mẫu máy mới đặt lệch, tiếp tục sử dụng ống kính Zeiss

Xperia 1 Mark II có thiết kế tương tự Xperia 1, bao gồm hai mặt kính phẳng trước và sau, khung viền kim loại vuông vức. Thiết bị có màn hình 6,4 inch, tạo cảm giác dài và lạ khi dùng tỷ lệ 21:9, đặc biệt là độ phân giải lên đến 4K.

Khác phiên bản trước, Xperia 1 Mark II có cụm camera đặt lệch trái thay vì chính giữa. Hệ thống bao gồm một camera góc rộng, camera góc siêu rộng, camera tele 3x (đều có độ phân giải 12MP), ngoài ra còn có thêm một camera 0.3MP TOF 3D đo chiều sâu.

Sức mạnh xử lý trên Sony Xperia 1 Mark II đến từ chip Snapdragon 865 mạnh mẽ nhất hiện nay, RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB. Máy có pin 4.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 21W.

Điện thoại Xperia I Mark II về Việt Nam, giá 30 triệu đồng - 3

Cạnh phải với phím nguồn tích hợp cảm biến vân tay, nút chụp ảnh riêng

Sony là nhà sản xuất hiếm hoi còn duy trì giắc tai nghe 3,5mm cho smartphone cao cấp của mình. "ADN" của hãng di động Nhật Bản còn rõ nét với thiết kế chống nước, phím bấm chụp ảnh riêng biệt. Cảm biến vân tay tích hợp trong phím nguồn.

Với giá bán tại Việt Nam lên đến 30 triệu đồng (tại Mỹ là 1.199 USD), Xperia 1 Mark II còn đắt hơn cả Samsung Galaxy S20 hay iPhone 11. Một số người yêu Sony trong nước hào hứng với sản phẩm nhưng đều lắc đầu khi nghe mức giá. 

Đình Nam