Dìm giá điện thoại Huawei xuống vài trăm nghìn: Trò đùa quá lố của cư dân mạng

Dân trí Việc quá "lầy lội" của một số cư dân mạng khi trả giá chiếc điện thoại Huawei vài trăm nghìn đồng khiến không ít người bức xúc.
>>Cảnh giác chiêu lừa đảo rao bán smartphone Huawei giá rẻ mạt

Đùa quá lố!

"Một chiếc điện thoại Huawei hơn 20 triệu đồng mà trả giá chỉ vài triệu đồng hay thậm chí là vài trăm ngàn đồng. Không biết các bạn đó đang nghĩ gì?", anh Hùng, một kỹ thuật viên ở TPHCM cho biết. 

Theo anh Hùng, sự việc Huawei và Google dừng hợp tác khiến cho người dùng hoang mang nhưng cả hai "ông lớn" này cũng đều cam kết không gây thiệt hại cho người dùng. Vậy nên, không thể một chiếc điện thoại đang vài chục triệu đồng mà có thể lao dốc xuống chỉ còn vài triệu và thậm chí vài trăm ngàn đồng. "Chuyện hết sức tào lao", anh Hùng vừa nói vừa tỏ thái độ bức xúc. 

Anh này cho biết, giá có thể sụt giảm vài trăm hoặc cao lắm cũng 1-2 triệu đồng trở lại đối với điện thoại cao cấp so với thời điểm chưa có sự việc "đánh" vào Huawei. Còn những mẫu điện thoại dưới 10 triệu đồng, giá chỉ sụt giảm so với trước vài trăm ngàn đồng. 

Dìm giá điện thoại Huawei xuống vài trăm nghìn: Trò đùa quá lố của cư dân mạng - 1
Một người dùng rao bán Nova 3i mới đây

Lấy ví dụ điển hình, anh cho biết, một mẫu Huawei Nova 3i đã qua sử dụng đang chào giá bán khoảng 3,3 đến 3,7 triệu đồng. Ở hai tuần trước, giá người dùng chào sang tay cũng ở mức 3,8 đến 4 triệu đồng. Vậy có giảm thì chỉ giảm vài trăm ngàn đồng. 

Quan sát ở hầu hết các diễn đàn rao vặt và những hội nhóm người dùng Huawei ở Việt Nam, lượng người dùng rao bán smartphone Huawei có tăng và giá chào ra cũng không có giảm nhiều so với trước. Tuy nhiên, đáng nói nhất là việc người dùng vào trả giá vô tội vạ. 

Dìm giá điện thoại Huawei xuống vài trăm nghìn: Trò đùa quá lố của cư dân mạng - 2
Đùa "dai dẳng", nhiều người phản ứng

Một tài khoản trên Facebook đăng bán thiết bị Nova 3i trên cộng đồng Huawei Việt Nam với giá 3,5 triệu đồng. Ngay lập tức một số người dùng nhảy vào trả giá 300 ngàn đồng, 500 ngàn đồng. Sự việc này khiến cho nhiều thành viên trong hội người dùng Huawei bức xúc và thể hiện ngay quan điểm. 

Một tài khoản gay gắt: "300 ngàn đồng về làm mâm cỗ cúng đi". Trước sự gay gắt của nhiều người, những người trả giá vài trăm ngàn đồng đã lên tiếng là đùa giỡn, nghịch tí cho vui. 

Dìm giá điện thoại Huawei xuống vài trăm nghìn: Trò đùa quá lố của cư dân mạng - 3
Một quản trị viên cảnh cáo thành viên này và xóa bài

Thậm chí một số người dùng vào trong các hội nhóm đăng tin mua lại điện thoại Huawei cao cấp với giá chỉ vài triệu đồng cũng bị quản trị viên xóa bài, buộc rời khỏi nhóm.

Một quản trị viên của một hội nhóm Huawei khác cho biết, lượng đăng bán smartphone có tăng trong một tuần trở lại đây. Mọi việc trao đổi mua bán vẫn diễn ra xôm tụ nhưng có xuất hiện những tình trạng trả giá như "vả vào mặt" người khác. 

"Thời gian vài ngày trước khi thông tin mới xuất hiện, nhiều người trả giá vài trăm ngàn cho các điện thoại Huawei, người bán thường bỏ qua vì nghĩ là đùa giỡn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều người còn quá "lầy lội", đùa quá trớn khiến cho người bán, người yêu thích Huawei và cả quản trị hội bức xúc", quản trị viên này chia sẻ và nói rằng, người dùng trên mạng xã hội nên có trách nhiệm với lời mình nói ra, tránh gây hoang mang cho người dùng trước sự việc thông tin chưa thực sự đi đến hồi kết. 

Nhà bán lẻ thu mua như trước

Về phía các hệ thống bán lẻ, các đại diện cửa hàng đều cho biết, việc thu mua và đổi sản phẩm Huawei đã qua sử dụng vẫn diễn ra bình thường. 

Ông Nguyễn Đạt, đại diện Di động Việt cho biết, người dùng đã mua điện thoại Huawei tại cửa hàng đều được thu mua và đổi sang điện thoại mới theo đúng chính sách hậu mãi và thu mua của công ty mà không có gì thay đổi như trước. 

Một đại diện Thế giới Di động cũng trả lời khách hàng trong thời điểm này, các sản phẩm Huawei mua tại hệ thống này còn hạn bảo hành và không có lỗi từ người dùng thì thu mua với giá 80% giá sản phẩm trên hóa đơn trong tháng đầu tiên. Trong chính sách thu mua này, các tháng sau mỗi tháng cộng thêm 5% phí. 

Đối với các sản phẩm khác được mua từ hệ thống khác, ông Đạt cũng cho biết vẫn sẽ thu mua khi khách hàng cần đổi máy. Giá thu mua hiện nay đối với các sản phẩm Huawei sẽ rẻ hơn khoảng 20 đến 30% so với giá trị thực của máy.

Tất nhiên, không có chuyện máy rẻ hơn nửa giá, thậm chí bán tháo bán đổ vài trăm ngàn như đồn thổi vừa qua. 

Gia Hưng

MỚI NHẤT
Chiếc laptop bị lây nhiễm 6 loại mã độc cực nguy hiểm được bán đấu giá 1,2 triệu USD
Chiếc laptop bị lây nhiễm 6 loại mã độc cực nguy hiểm được bán đấu giá 1,2 triệu USD

(Dân trí) - Bị nhiễm mã độc lên máy tính là điều không ai mong muốn, tuy nhiên một chiếc laptop bị lây nhiễm đến 6 loại mã độc được đánh giá là nguy hiểm nhất trong lịch sử, lại được bán với giá 1,2 triệu USD thông qua một phiên đấu giá.

Thứ bảy, 25/05/2019 - 06:47

Chàng trai sửa từ túi xách đến siêu xe bằng… mì tôm, bánh kẹo gây bão mạng!
Chàng trai sửa từ túi xách đến siêu xe bằng… mì tôm, bánh kẹo gây bão mạng!

(Dân trí) - Mì tôm để chữa vết móp trên siêu xe; bánh gạo để trám lỗ hổng trên bàn hay thậm chí là vá lỗ thủng trên túi xách hàng hiệu với bánh quy... Vừa nghe qua bạn có thể cho rằng, anh chàng này bị điên nhưng xin hãy chờ đến phút cuối!

Thứ bảy, 25/05/2019 - 06:43

Huawei đăng ký bản quyền hệ điều hành Hong Meng OS, sẵn sàng “đấu” Android
Huawei đăng ký bản quyền hệ điều hành Hong Meng OS, sẵn sàng “đấu” Android

(Dân trí) - HongMeng OS được xây dựng từ Android nên sẽ có khả năng chạy được và tương thích với các ứng dụng trên nền tảng này.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 04:15

Viettel thành lập Tổng Công ty công nghiệp Công nghệ cao
Viettel thành lập Tổng Công ty công nghiệp Công nghệ cao

(Dân trí) - Hôm nay, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Technology Industries Corporation – VHT).

Thứ sáu, 24/05/2019 - 03:53

Huawei "lận đận" ở Việt Nam, hãng nào hưởng lợi?
Huawei "lận đận" ở Việt Nam, hãng nào hưởng lợi?

(Dân trí) - Nếu tình hình không được cải thiện, mảng kinh doanh smartphone của Huawei ở Việt nam sẽ gặp nhiều bất lợi và có thể đánh mất số thị phần đang nắm vào tay các nhà sản xuất khác. Vậy ai sẽ được hưởng lợi từ "cuộc chiến" này?

Thứ sáu, 24/05/2019 - 02:56

Startup Việt tìm giải pháp chấm công trực tuyến từ smartphone
Startup Việt tìm giải pháp chấm công trực tuyến từ smartphone

(Dân trí) - Trần Viết Quân, một startup công nghệ với ứng dụng chấm công trực tuyến trong thời đại “chuyển đổi số” theo xu hướng toàn cầu, chia sẻ: "Chỉ vì nhu cầu một quán cà phê, tôi làm công cụ chấm công trực tuyến".

Thứ sáu, 24/05/2019 - 02:10

Ngắm bản dựng hoàn chỉnh Galaxy Note10 với thiết kế mới mẻ
Ngắm bản dựng hoàn chỉnh Galaxy Note10 với thiết kế mới mẻ

(Dân trí) - Galaxy Note10 là một trong số những mẫu smartphone cao cấp được trông đợi nhất hiện nay. Bên cạnh việc chờ đợi xem Samsung sẽ trang bị cho sản phẩm mới của mình tính năng nào thì nhiều người cũng đang háo hức chờ đợi xem Galaxy Note10 sẽ có thiết kế gì khác biệt so với phiên bản cũ.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 01:46

Tài khoản giả được phát hiện trên Facebook cao kỷ lục trong 3 tháng đầu năm
Tài khoản giả được phát hiện trên Facebook cao kỷ lục trong 3 tháng đầu năm

(Dân trí) - So với cùng kỳ năm ngoái, Facebook đã phát hiện và xoá bỏ được số tài khoản giả cao hơn gấp 4 lần.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 11:21

Tổng thống Trump hé lộ khả năng dỡ bỏ lệnh cấm dành cho Huawei
Tổng thống Trump hé lộ khả năng dỡ bỏ lệnh cấm dành cho Huawei

(Dân trí) - Chưa đưa ra quyết định chính thức về bất cứ điều gì, song mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những tiết lộ quan trọng về lệnh cấm dành cho Huawei và ý nghĩa thực sự của động thái này.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 08:10

Khám phá công nghệ giọng nói AI được Dân trí tiên phong phát triển thành báo nói
Khám phá công nghệ giọng nói AI được Dân trí tiên phong phát triển thành báo nói

(Dân trí) - Báo điện tử Dân trí vừa tiên phong tích hợp thêm phiên bản báo nói, cho phép các độc giả có thể nghe nội dung của các bài viết thay vì phải đọc chữ như trước đây. Phiên bản báo nói của Dân trí ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo hiện đại do Trung tâm Không gian Mạng Viettel (VTCC) xây dựng và phát triển.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 07:16

Youtube chính thức dừng hợp tác với Yeah1
Youtube chính thức dừng hợp tác với Yeah1

(Dân trí) - Yeah1 đã chính thức công bố thỏa thuận lưu trữ nội dung của tập đoàn này với Youtube đã không còn hiệu lực. Đây thực sự là đoạn kết buồn cho mạng đa kênh từng lớn nhất Việt Nam.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 06:54

Clip “khoảnh khắc em bé bị chết não được đưa vào phòng mổ để hiến tạng” khiến dân mạng cảm động
Clip “khoảnh khắc em bé bị chết não được đưa vào phòng mổ để hiến tạng” khiến dân mạng cảm động

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một em bé 22 tháng tuổi đã bị chết não được đẩy vào phòng mổ để hiến tạng, trước sự kính trọng và tôn vinh của đội ngũ y bác sĩ, khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

Thứ sáu, 24/05/2019 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Sau Huawei, thêm hàng loạt hãng công nghệ Trung Quốc lọt vào “tầm ngắm” của Mỹ
Sau Huawei, thêm hàng loạt hãng công nghệ Trung Quốc lọt vào “tầm ngắm” của Mỹ

(Dân trí) - Trong bối cảnh Huawei đang gặp nhiều khó khăn vì hàng loạt lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ, thêm 6 hãng công nghệ lớn khác của Trung Quốc, trong đó có hãng sản xuất camera giám sát lớn nhất thế giới Hikvision, cũng đang lọt vào “tầm ngắm” của chính phủ Mỹ.

Thứ năm, 23/05/2019 - 03:31

Khóa kiếm tiền trên Youtube: Cần tiếp tục mạnh tay và minh bạch
Khóa kiếm tiền trên Youtube: Cần tiếp tục mạnh tay và minh bạch

(Dân trí) - Động thái khóa kiếm tiền trên nhiều kênh Youtube Việt đang nhận được sự tán dương từ phía các nhà sáng tạo nội dung lẫn các chuyên gia công nghệ. Nhiều người còn đề nghị Youtube nên tiếp tục mạnh tay để bảo vệ cho nhà sáng tạo và lẫn người dùng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:29

Cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi tẩy chay iPhone để ủng hộ Huawei
Cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi tẩy chay iPhone để ủng hộ Huawei

(Dân trí) - Tinh thần tự tôn dân tộc của người Trung Quốc đang là “vũ khí” mạnh nhất mà Huawei có thể trông đợi nhằm đảo ngược lại những quyết định gây bất lợi đối với họ trong thời gian gần đây từ phía Mỹ.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:17

Nhiều nhà mạng châu Á bắt đầu ngừng bán điện thoại Huawei
Nhiều nhà mạng châu Á bắt đầu ngừng bán điện thoại Huawei

(Dân trí) - Một số nhà mạng lớn tại Nhật Bản và Đài Loan đã bắt đầu "nói không" với điện thoại của Huawei trước những hạn chế từ phía Mỹ. Trong khi đó, Hàn Quốc có thể là khu vực tiếp theo đẩy Huawei rơi vào tình cảnh khó khăn.

Thứ năm, 23/05/2019 - 02:07

Tỷ phú giàu nhất châu Á lên tiếng thách thức Amazon
Tỷ phú giàu nhất châu Á lên tiếng thách thức Amazon

(Dân trí) - Mục tiêu của tỷ phú Ambani là tạo ra một thị trường trực tuyến ở Ấn Độ để cạnh tranh với Amazon và Walmart - những thương hiệu đang đối mặt rào cản pháp lý tại đây.

Thứ năm, 23/05/2019 - 10:38

Huawei “tan giấc mộng” tự thiết kế chip của riêng mình
Huawei “tan giấc mộng” tự thiết kế chip của riêng mình

(Dân trí) - Hãng thiết kế chip ARM đã bất ngờ hủy bỏ mọi giao dịch và hợp đồng với Huawei, một động thái có thể khiến Huawei không thể tự phát triển chip sử dụng trên các sản phẩm của hãng.

Thứ năm, 23/05/2019 - 08:14

Cựu giám đốc cấp cao của Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức
Cựu giám đốc cấp cao của Facebook kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức

(Dân trí) - Cựu giám đốc bảo mật của Facebook, người đã rời khỏi công ty vào năm 2018 vì những bất đồng quan điểm, đã kêu gọi Mark Zuckerberg từ chức khỏi vị trí CEO của mạng xã hội lớn nhất hành tinh vì lo ngại Zuckerberg đã nắm giữ quá nhiều quyền lực, không chỉ ở riêng trong công ty.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:50

Nữ nghi phạm đang bị truy nã bị bắt vì... thách thức trên mạng xã hội
Nữ nghi phạm đang bị truy nã bị bắt vì... thách thức trên mạng xã hội

(Dân trí) - Một người phụ nữ Trung Quốc đã bị truy nã vì cầm đầu đường dây lừa đảo, nhưng cuối cùng vẫn bị cảnh sát bắt giữ sau khi thách thức và tiết lộ về địa điểm mình đang sống trên mạng xã hội Tik Tok.

Thứ năm, 23/05/2019 - 06:45

Apple tiếp tục thay miễn phí bàn phím "cánh bướm" trên MacBook
Apple tiếp tục thay miễn phí bàn phím "cánh bướm" trên MacBook

(Dân trí) - Bàn phím "cánh bướm" trên các dòng MacBook Pro và MacBook 12" của Apple có độ mỏng ấn tượng nhưng đã gây ra nhiều phiền toái cho người dùng nếu chẳng may bị kẹt phím.

Thứ tư, 22/05/2019 - 04:59

Chàng trai bị bạn gái tát tới tấp giữa đường vì... không mua tặng điện thoại
Chàng trai bị bạn gái tát tới tấp giữa đường vì... không mua tặng điện thoại

(Dân trí) - Một chàng trai sống tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã bị bạn gái tát tới tấp vào mặt ngay giữa đường đông người qua lại chỉ vì anh này không mua tặng cô một chiếc smartphone mới khiến cô nổi giận.

Thứ tư, 22/05/2019 - 02:42

Nhiều kênh Youtube triệu lượt theo dõi tiếp tục bị khóa bình luận, tắt kiếm tiền
Nhiều kênh Youtube triệu lượt theo dõi tiếp tục bị khóa bình luận, tắt kiếm tiền

(Dân trí) - Gã khổng lồ video trực tuyến đang tiếp tục khóa tính năng kiếm tiền ở nhiều kênh Youtube tại Việt Nam. Những kênh Youtube với hàng triệu lượt theo dõi cũng bất ngờ bị khóa tính năng bình luận.

Thứ tư, 22/05/2019 - 02:39

Microsoft có động thái bất ngờ, chuẩn bị “nghỉ chơi” Huawei?
Microsoft có động thái bất ngờ, chuẩn bị “nghỉ chơi” Huawei?

(Dân trí) - Microsoft vừa có động thái bất ngờ khi gỡ bỏ MateBook X Pro, một trong những mẫu laptop cao cấp của Huawei, ra khỏi gian hàng trực tuyến của mình. Động thái này khiến nhiều người tin rằng Microsoft sẽ chuẩn bị ngừng hợp tác với Huawei và thậm chí ngừng bán bản quyền Windows cho hãng công nghệ Trung Quốc.

Thứ tư, 22/05/2019 - 01:05