Thứ bảy, 02/03/2019 - 16:13

Đọ thời lượng pin Galaxy S10+ với loạt smartphone đình đám

Dân trí

Galaxy S10+ là chiếc smartphone sở hữu thỏi pin có dung lượng lớn nhất hiện nay của Samsung, nhưng thời lượng pin sử dụng trên sản phẩm này so với các mẫu smartphone cao cấp khác như thế nào? Một video so sánh thời lượng pin của Galaxy S10+ với loạt smartphone đình đám hiện nay trên thị trường sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Sở hữu thỏi pin có dung lượng 4.100mAh, Galaxy S10+ là chiếc smartphone có pin lớn nhất hiện nay của Samsung (lớn hơn cả Galaxy Note9 với thỏi pin dung lượng 4.000mAh). Tuy nhiên không phải lúc nào sở hữu pin dung lượng lớn cũng đồng nghĩa với việc thời lượng pin sử dụng lâu, mà còn phụ thuộc vào khả năng tối ưu của phần mềm cũng như cấu hình phần cứng...

Vậy thời lượng pin sử dụng của Galaxy S10+, chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới nhất của Samsung, so với các mẫu smartphone cao cấp khác hiện có trên thị trường như thế nào?

pin-smartphone.jpg

Các mẫu smartphone được mang ra so sánh có màn hình và thiết lập tương tự nhau, chạy lần lượt các tác vụ trong khoảng thời gian giống nhau

 

Để đi tìm câu trả lời, tài khoản Youtube có tên Mrwhosetheboss đã tiến hành so sánh thời lượng sử dụng pin của Galaxy S10+ với iPhone XS Max, Huawei Mate 20 Pro, OnePlus 6T và Galaxy Note9, những mẫu smartphone cao cấp nhất hiện có trên thị trường. Sở dĩ Mrwhosetheboss lựa chọn các mẫu smartphone này vì chúng đều có màn hình kích cỡ tương đương nhau (6,4-inch) nên lượng pin tiêu thụ cho màn hình sẽ khá cân bằng.

Trong số các mẫu smartphone được mang ra so sánh, iPhone XS Max sở hữu thỏi pin khiêm tốn nhất với dung lượng chỉ 3.174mAh, kế đến là OnePlus 6T với thỏi pin 3.700mAh. Galaxy Note9 sở hữu thỏi pin có dung lượng 4.000mAh và Huawei Mate 20 Pro sở hữu thỏi pin lớn nhất với dung lượng 4.200mAh.

Để đảm bảo tính cân bằng khi so sánh thời lượng sử dụng pin, các mẫu smartphone đều được sạc đầy pin 100%, thiết lập độ phân giải màn hình Full HD+, riêng với iPhone XS Max không cho phép người dùng thay đổi độ phân giải màn hình nên vẫn giữ nguyên ở độ phân giải 2688x1242. Việc đưa độ phân giải màn hình trên các mẫu smartphone xuống mức gần bằng nhau sẽ giúp so sánh thời lượng pin được công bằng hơn vì bộ vi xử lý sẽ không tốn năng lượng khác nhau để xử lý hình ảnh cho độ phân giải khác nhau.

Sau quá trình thiết lập, Mrwhosetheboss đã bắt đầu quá trình so sánh thời lượng pin sử dụng trên các mẫu smartphone. Trong quá trình này, Mrwhosetheboss đã cho các mẫu smartphone hoạt động trên các tác vụ giống nhau, bao gồm xem video, duyệt web, quay video, chạy các ứng dụng... cho đến khi các mẫu smartphone thử nghiệm cạn kiệt pin hoàn toàn.

Kết quả cuối cùng, iPhone XS Max đã phải “bỏ cuộc đua” sớm nhất do sở hữu thỏi pin nhỏ nhất, khi có thể hoạt động liên tục trong 6 giờ 11 phút. Tiếp sau đó là OnePlus 6T với thời lượng pin sử dụng liên tục 6 giờ 16 phút. Galaxy Note9 xếp ở vị trí thứ 3 với thời gian sử dụng liên tục 6 giờ 41 phút.

Sở hữu thỏi pin có dung lượng lớn nhất, tuy nhiên Huawei Mate 20 Pro cũng chỉ kết thúc cuộc đua ở vị trí thứ 2 với thời lượng pin sử dụng 6 giờ 47 phút. Trong khi đó Galaxy S10+ gây ấn tượng với khả năng sử dụng pin liên tục lên đến 7 giờ 30 phút.

Đọ thời lượng pin Galaxy S10+ với loạt smartphone đình đám

 

T.Thủy