Chủ nhật, 09/04/2017 - 08:53

Độc đáo ý tưởng iPhone 8 lấy thiết kế giống bản iPhone đầu tiên

Dân trí

Rất có thể Apple sẽ sử dụng lại ngôn ngữ thiết kế mang tính "biểu tượng" của iPhone đời đầu trên chiếc iPhone 8, cũng giống như việc iPhone SE lấy lại thiết kế của dòng iPhone 5 trước đây.

Concept iPhone 8 được lấy cảm hứng từ chiếc iPhone đời đầu.
Concept iPhone 8 được lấy cảm hứng từ chiếc iPhone đời đầu.

Với những hé lộ gần đây, người ta gần như chắc chắn iPhone 8 sẽ được lộ diện với một màn hình được làm tràn lên nút Home, sở hữu viền mỏng, và có thể còn sở hữu cả màn hình cong. Tuy nhiên mặt sau của máy cho tới nay vẫn là một bí ẩn.

Liệu có hay không việc Apple sẽ mang đến một bất ngờ ở mặt sau iPhone 8 dành cho các fan hâm mộ nhân dịp tròn 10 năm ra mắt sản phẩm iPhone đầu tiên? Mặc dù tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán, nhưng một concept được nhà thiết kế Martin Hajek giới thiệu gần đây cho thấy một ý tưởng vô cùng độc đáo khi iPhone 8 sẽ sở hữu mặt lưng chia ra 2 mảng màu giống như chiếc iPhone đời đầu.

Phần màu đen ở mặt lưng trên iPhone đời đầu thực ra có chất liệu bằng nhựa, và là nơi Apple bố trí các đường ăng-ten bởi sóng điện thoại không thể truyền tốt qua một mặt lưng toàn bộ bằng kim loại. Cũng vì lý do này mà dù iPhone đã liên tục thay đổi thiết kế trong nhiều năm qua, nhưng vẫn giữ lại các đường viền bằng nhựa, và đôi khi tỏ ra kém đồng bộ với máy.

Qua đó, rất có thể Apple sẽ sử dụng lại ngôn ngữ thiết kế mang tính "biểu tượng" của iPhone đời đầu trên chiếc iPhone 8, cũng giống như việc iPhone SE lấy lại thiết kế của dòng iPhone 5 trước đây.

Cùng chiêm ngưỡng đoạn video giới thiệu về concept iPhone 8 độc đáo này bên dưới đây:

Concept mang tên iPhone X lấy cảm hứng từ chiếc iPhone đời đầu

Nguyễn Nguyễn

Theo 9to5Mac

Độc đáo ý tưởng iPhone 8 lấy thiết kế giống bản iPhone đầu tiên - 2